• Chia sẻ bài viết Samsung mở Quỹ 300 triệu USD vào công nghệ xe tự lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung mở Quỹ 300 triệu USD vào công nghệ xe tự lái

ictnews
Hôm qua, Samsung đã công bố sẽ đẩy mạnh vào thị trường xe hơi tự lái xe đồng thời mở một quỹ mới trị giá 300 triệu USD cùng một đơn vị kinh doanh chuyên dụng để phát triển công nghệ tự hành. Hiện tại gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc đã có giấy phép thử nghiệm ở California.

Quỹ phát triển mới này của Samsung sẽ đầu tư vào các công nghệ lái tự động bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), tầm nhìn của máy, cảm biến thông minh, các tính năng an toàn, hệ thống an ninh mạng và nhiều hơn nữa. Sự đầu tư đầu tiên của Quỹ này sẽ là TTTech của Áo, một công ty chuyên về an ninh mạng và tích hợp phần mềm cho hệ thống ADAS (Advanced Driver-Assistance Aystems) và các nền tảng lái xe tự động. Samsung cho biết họ sẽ đầu tư 75 triệu Euro (rơi vào khoảng 89 triệu đô la) vào công ty vào công ty này.

Đến thời điểm hiện tại, Samsung đã đầu tư vào công nghệ pin cho xe điện, bao gồm cả đầu tư khoảng 14 triệu USD vào công ty Seeo có trụ sở tại California vào năm 2014 để phát triển pin lithium-ion có thể sạc lại. Và StoreDot, một công ty đang xây dựng hệ thống pin sạc điện cho xe ôtô điện. Trở lại năm 2015, Samsung đã cho thấy tham vọng vủa mình về mảng xe điện trong tương lai khi công ty con là Samsung SDI mua lại toàn bộ mảng kinh doanh pin của Magna International.

Trụ sở Magna International

Samsung cũng đã đệ trình bằng sáng chế ở cả Mỹ và Hàn Quốc về công nghệ có thể được sử dụng trong xe điện. Các bằng sáng chế bao gồm bao gồm "lốp xe, động cơ, cũng như các thiết bị điện tử trên boong để chia sẻ thông tin giữa xe và người lái."

Samsung cũng đầu tư vào những startup mới thành lập như Vinli, dự án thiết lập để tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng cho ô tô. Và Samsung sau đó đã cho ra mắt Samsung Connect Auto, cung cấp các dịch vụ trong xe như Wi-Fi để giữ cho quá trình điều khiển được luôn luôn online. Ý định của Samsung trong lĩnh vực xe hơi tự hành được thể hiện rõ ràng hơn khi tháng 11 năm ngoái, họ đã công bố kế hoạch mua lại Harman International Industries - một công ty chuyên về phần mềm và dịch vụ kết nối ô tô với trị giá 8 tỷ USD. Một số liệu thống kê cho thấy hơn 30 triệu chiếc xe đang chạy trên thế giới được trang bị hệ thống thông minh của Harman, và khoảng 2/3 doanh thu 7 tỷ đô la của Harman trong năm qua liên quan đến ô tô.

Samsung cũng công bố kết hợp với công ty con Harman để tạo ra một thực thể mới mà họ gọi là Bộ phận Kinh doanh Chiến lược của Autonomous / ADAS (SBU). Đây là hướng nhằm "phát triển những đổi mới cho thế hệ tiếp theo, thông minh hơn, kết nối các phương tiện ở tầm cao hơn", theo một tuyên bố của các công ty. Các đơn vị kinh doanh mới của Harman sẽ báo cáo trực tiếp cho bộ phận liên kết xe của Harman và sẽ làm việc với nhóm "Smart Machines”" của Samsung Strategy and Innovation Center để phát triển các công nghệ tiên tiến cho các xe tự hành.

Mô tả các công nghệ của Samsung và Harman trên xe tự hành.

Young Sohn, giám đốc chiến lược của Samsung kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Harman cho biết: "Quỹ đầu tư này và đơn vị kinh doanh chiến lược của Autonomous / ADAS chính là cam kết của Samsung với các giá trị đổi mới và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực này. Khi hợp tác với các OEM (Original Equipment Manufacturer: nhà sản xuất phụ tùng gốc) và các startup, chúng tôi sẽ làm cho người lái xe và hành khách cảm thấy an toàn, tiện lợi và thú vị hơn."

Việc mở Quỹ 300 triệu USD này được công bố sau hai tuần khi Samsung có giấy phép thử nghiệm xe tự lái ở California. Nơi mà có hàng chục công ty khác cũng được cấp giấy phép tương tự. Như vậy ngoài việc là đối đầu với Apple và Google trong mảng thiết bị di động thì nay Samsung cũng đã trở thành một đối thủ đáng gờm trong việc phát triển công nghệ xe hơi tự hành - công nghệ của tương lai.

Hệ thống SAMSUNG Connect auto


Thật sự ngay tại thời điểm này, ngành công nghiệp lái xe tự trị thực sự đang nóng lên hơn bao giờ hết.

Anh Phúc (Theo Venturebeat)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phi thuyền Apple Park: Những hình ảnh đầu tiên
ICTnews - Nằm ở bang California, trụ sở này của Apple có tên Apple Park, rộng hơn 850 km2 với 80% là mảng xanh. Công trình được dự kiến hoàn...
Facebook Messenger công bố có hơn 1,3 tỷ người dùng tích cực hàng tháng
ICTnews - Con số 1.3 tỷ người dùng này tăng hơn 100 triệu tính từ đầu tháng 4/2017 và cao hơn 300 triệu vào cùng thời điểm này năm ngoái.
Samsung và LG đầu tư thêm 30 triệu USD vào Cynora của Đức để tạo ra những màn hình OLED hiệu quả hơn
ICTnews - Tập đoàn Samsung, thông qua bộ phận đầu tư Samsung Ventures và LG thông qua bộ phận LG Display, đã đầu tư 25 triệu Euro (tương đương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung mở Quỹ 300 triệu USD vào công nghệ xe tự lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang