• Chia sẻ bài viết ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh THPT trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh THPT trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên

ictnews
Trong 2 ngày 26/3 và 9/4/2017, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” để tạo điều kiện cho học sinh THPT tại Hà Nội và các tỉnh lân cận được trải nghiệm thực tế lịch trình 1 ngày của sinh viên Bách khoa.
ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh THPT trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên

Các học sinh tham gia sự kiện Bách khoa Open Day 2017 được Đại học Bách khoa  Hà Nội tổ chức ngày 26/2 vừa qua trong khuôn khổ Ngày hội tư vấn tuyển sinh  - hướng nghiệp 2017 (Nguồn ảnh: hust.edu.vn)

Theo kế hoạch, sự kiện trải nghiệm thực tế “Một ngày là sinh viên Bách khoa” sẽ được trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thành 2 đợt, trong đó đợt 1 vào ngày 26/3/2017 dành cho học sinh THPT  tại Hà Nội và đợt 2 diễn ra ngày 9/4/2017 dành cho học sinh các tỉnh lân cận. 

Trong thư ngỏ gửi các học sinh THPT giới thiệu về chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa”, Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ, đối với mỗi học sinh cuối cấp THPT, việc lựa chọn ngành học đại học phù hợp nhất với sở trường, nguyện vọng của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai là một quyết định hệ trọng. Quy chế tuyển sinh đại học năm 2017 quy định, các thí sinh được đăng ký số nguyện vọng ngành học không hạn chế, tuy nhiên chỉ được xét trúng tuyển vào một ngành duy nhất (có thứ tự ưu tiên cao nhất).

Theo lịch tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2017 đã được Bộ GD&ĐT công bố, từ ngày 1/4 đến 20/4/2017, các Sở GD&ĐT, các điểm thu nhập hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay của thí sinh; nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trước ngày 14/7 và các trường Đại học, cao đẳng được yêu cầu điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường trước ngày 15/7. Các thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong  thời gian từ ngày 15/7 đến 17h ngày 21/7/2017 với phương thức trực tuyến và đến 17h ngày 23/7 nếu thực hiện bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Việc tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” vào các ngày 26/3 và 9/4 sắp tới là hoạt động nhằm hỗ trợ các em học sinh có được quyết định đúng đắn nhất thông qua trải nghiệm kết hợp với tư vấn chuyên sâu. Theo thông báo của trường, chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” diễn  ra ngày 26/3/2017 sẽ dành cho khoảng 350 học sinh lớp 12 của các trường THPT thuộc khu vực Hà Nội, nhất là những học sinh quan tâm tới lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - quản lý và ngoại ngữ.

Tham gia chương trình này, học sinh sẽ được trải nghiệm lịch trình một ngày như một sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội: lên giảng đường lớn nghe một giờ giảng do chính thầy Hiệu trưởng trình bày về xu hướng ngành nghề trong thời đại Công nghiệp 4.0, chia nhóm thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ các khoa viện chuyên ngành, trải nghiệm hoạt động của các Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu - sáng tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP, ăn trưa tại nhà ăn sinh viên, lên phòng thí nghiệm làm việc và trao đổi với giảng viên, tự do thăm quan trường và giao lưu thể thao với học sinh các trường THPT khác tại Sân vận động Bách khoa.

Để có cơ hội được trực tiếp tham gia vào lịch trình một ngày của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, các em học sinh THPT cần đăng ký tham dự chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” tại website https://hust.edu.vn/bachkhoaopenday.

Trước đó, vào ngày 26/2/2017, song song với các hoạt động của “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017” do Bộ GD&ĐT phối hợp với báo Tuổi trẻ, Sở GD&ĐT Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã triển khai chương trình Bách khoa Open Day 2017 với chủ đề “Khám phá Bách khoa”. Trong ngày này, Đại học Bách khoa Hà Nội đã mở cửa các phòng thí nghiệm, thực hành, phòng truyền thống, thư viện, ký túc xá, sân vận động, tổ chức tour tham quan bằng xe điện xung quanh khuôn viên trường để các bạn học sinh tham quan, tìm hiểu môi trường học tập, cơ sở vật chất của trường.

Năm 2017, Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục thực hiện việc xét tuyển đại học hệ chính quy theo Nhóm trường GX. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường là hơn 6.200 sinh viên cho 15 nhóm ngành, 6 chương trình tiên tiến và 10 chương trình đào tạo quốc tế. Trong đó, chỉ tiêu của các chương trình tiên tiến là 390 sinh viên và chỉ tiêu của các chương trình đào tạo quốc tế là 500 sinh viên. Chỉ tiêu tuyển sinh các nhóm ngành Điện tử Viễn thông (KT21), CNTT (KT22), Toán - Tin (KT23) và Điện Điện - Điều khiển và Tự động hóa (KT24) của ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay lần lượt là 500, 500, 120 và 700 sinh viên.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhóm ngành CNTT của Đại học Bách khoa Hà Nội có điểm trúng tuyển cao nhất
ICTnews - Năm 2016, nhóm ngành KT22 gồm các ngành: Kỹ thuật máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ...
Lương sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội mới ra trường có thể lên tới 60 triệu đồng/tháng
ICTnews - Theo kết quả khảo sát việc làm của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội sau 6 tháng tốt nghiệp vừa được trường thực hiện cuối năm 2016 và...
ĐH Bách khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng hệ đại học chính quy năm 2017
ICTnews - Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017 của trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa chính thức được công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh THPT trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang