Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Người dùng mạng phân hoá vì Bphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng mạng phân hoá vì Bphone

ictnews
Bphone ra mắt nhận được ý kiến khen chê đầy đủ, khiến người dùng phân hoá thành hai phe ủng hộ và không ủng hộ.

Một người dùng viết trên Facebook: “Mình không phải dân công nghệ, nhưng sao các bạn mỉa mai anh Quảng và Bphone quá vậy? Phải có đi mới thành đường chứ nhỉ? So sánh làm sao Bphone với iPhone hay Samsung? Hoặc kể cả Oppo? Khi quá trình của họ, môi trường của họ và hậu thuẫn của họ với mình là khác một trời một vực!

Mình phản đối sự châm biếm!!! Cần nhiều hơn nữa những Bphone và rồi từ đó mới có những smartphone khác gì đó để tự hào chứ?! Nó cần thời gian để phát triển, cần sự ủng hộ, nếu ko ủng hộ được thì phê bình có tính xây dựng! Nhật và Hàn luôn mua đồ do nước mình sản xuất dù là không sống ở trong nước, bạn biết không?”.

Ý kiến này nhận được sự đồng tình của khá nhiều người làm trong lĩnh vực công nghệ, thể hiện qua lượng “like" bài viết. Tuy vậy, bình luận trong bài vẫn có ý kiến đồng tình và không đồng tình.

Trong các ý kiến phản hồi, Bui An - cây viết được nhiều người biết trong giới - trả lời về việc “Bphone cần thời gian phát triển, cần ủng hộ” cho rằng tính đến nay đã 2 năm từ khi ra mắt Bphone đầu tiên nhưng hệ điều hành BOS vẫn chưa mang bản sắc Việt. Theo Bui An, hệ điều hành BOS cần nhắc đến vì đó là thứ BKAV có thể làm, những cái còn lại đều có thể đặt hàng bên ngoài làm được.

“Nếu cái việc có thể làm là chỉnh sửa hệ điều hành mà đến 2 năm còn chưa làm xong, thì cần thời gian đến bao giờ, 5 năm hay 10 năm? Người dùng có ai chấp nhận liều mình với những lần thử sai hay không?”, Bui An lý luận.

Một nữ nhà báo công nghệ khác trả lời cho bài viết này nêu hai điểm, “giá thành và sản phẩm chưa đi cùng với nhau (nhất là khi so sánh với thị trường chung)” và “cách mà anh Quảng đang làm là tâng bốc quá mức "đứa con” của mình”.

Cũng bình luận trong bài này, một quản lý cấp cao từng làm trong công ty phân phối lớn đồng tình vói người viết, đồng thời cho bài viết này “triệu like" để thể hiện sự ủng hộ.

Trên Facebook cá nhân của ông Nguyễn Duy Hưng, người có hơn 27.000 lượt theo dõi, viết:

“... tôi sẽ mua Bphone không vì bất cứ một động cơ cá nhân nào. Tôi sử dụng Bphone chỉ vì tôi hâm mộ những người dám nghĩ, dám làm, dám mơ ước về một sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, tôi tự thấy mình cần có nghĩa vụ ủng hộ những giấc mơ ấy bằng hành động cụ thể và mong muốn mọi người có cùng suy nghĩ như tôi.

Tôi coi thành công hay thất bại của một sản phẩm thương hiệu Việt là của chúng ta chứ không chỉ là của chủ nhân sản phẩm. Trên con đường đến lúc chúng ta sở hữu được một thương hiệu toàn cầu sẽ còn rất nhiều thất bại thậm chí sẽ có cả những thất bại khiến chủ nhân tán gia bại sản nhưng nếu chưa làm đã nghĩ thất bại, chưa làm mà bị phê phán ném đá rồi sợ không dám bắt đầu thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội tới đích thành công”.

Status của ông Hưng nhận được nhiều lượt like và chia sẻ. Tuy nhiên bình luận trong bài này, bên cạnh ý kiến đồng tình thì nhiều ý kiến vẫn cho rằng Bphone có giá cao so với mặt bằng chung, chẳng hạn khi so với một mẫu máy của Xiaomi có cấu hình gần giống nhau nhưng điện thoại hãng Trung Quốc có giá thấp hơn Bphone khá nhiều.

Một doanh nhân khá có tiếng khác là ông Lâm Minh Chánh viết trên trang cá nhân nói không bàn đến chất lượng của Bphone, về cách tiếp thị của Bphone, về "chất", hay dự đoán về sự thành hay bại của Bphone nhưng khẳng định ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav - có ý chí và bản lĩnh.

Quan sát trên mạng có thể thấy những người ủng hộ Bphone của Bkav hầu hết thuộc giới doanh nhân, cảm phục tính cách của ông Nguyễn Tử Quảng với mong muốn có một thiết bị smartphone ra dáng Việt Nam. Số còn lại so sánh giá Bphone với các máy cùng cấu hình và cho rằng giá Bphone cao. Nhưn dù ủng hộ hay phản đối, cái được lớn nhất của Bphone, của Bkav, của ông Nguyễn Tử Quảng chính là hiệu ứng lan toả mà không hãng điện thoại Việt nào có được. Việc Bphone và ông Quảng liên tục được nhắc đến có lẽ chỉ mỗi Apple mới làm được việc đó từ trước đến nay tại Việt Nam.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trải nghiệm nhanh Bphone 2017
ICTnews - Bphone 2017 của Bkav thuộc phân khúc cận cao cấp với màn hình 5.5 inch, Snapdragon 625 và 3GB RAM. Sản phẩm có giá 9.789.000 đồng (đã...
BKAV tuyên bố bán Bphone 2017 Gold tại Dubai, không bán ở Việt Nam
Xét về mặt công nghệ, Bphone 2017 Gold được xếp ngang các mẫu điện thoại cao cấp hàng đầu là iPhone 7 Plus và Galaxy S8, nhưng lại không được...
Nhìn lại những từ "Chất" được Bkav nhấn mạnh trên Bphone 2017
ICTnews - Thay vì câu nói "thật không thể tin nổi" của Bphone 1, điều đọng lại ở buổi lễ ra mắt Bphone 2017 là câu nói "Chất" khi giới thiệu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng mạng phân hoá vì Bphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang