• Chia sẻ bài viết Elon Musk: 'Tôi muốn thiết lập nền văn minh mới trên sao Hỏa' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Elon Musk: 'Tôi muốn thiết lập nền văn minh mới trên sao Hỏa'

Musk cho biết ông đã tưởng tượng ra việc sao Hỏa có một nền dân chủ kiểu mới, nơi luật lệ được làm ngắn gọn và dễ bị bãi bỏ hơn so với nước Mỹ hiện tại.

Chia sẻ trong một cuộc họp báo mới đây, người sáng lập SpaceX đã hé lộ kế hoạch đưa người lên định cư trên sao Hỏa và cuộc sống của những người đầu tiên lên sao Hỏa.

Theo Elon Musk, việc định cư trên sao hỏa sẽ không phải bức tranh màu hồng. “Có một quan niệm sai lầm rằng một căn cứ trên sao Hỏa sẽ là lối thoát cho những người giàu có. Không phải như vậy. Với những người muốn định cư ở sao Hỏa, mọi chuyện sẽ cực kỳ nguy hiểm. Nó giống như như lời quảng cáo của Shacketon cho các nhà thám hiểm ở Nam Cực. Khó khăn, nguy hiểm, bạn có thể phải chết. Đó là thứ bạn nên nghĩ về”.

Elon Musk: 'Toi muon thiet lap nen van minh moi tren sao Hoa' hinh anh 1
Elon Musk chia sẻ suy nghĩ của mình về việc gây dựng một nền văn minh trên sao Hỏa. Ảnh: Business Insider.

Musk tiếp tục: “Vẫn có những người muốn đi tiên phong, những người muốn khám phá và vượt qua mọi ranh giới của sự nguy hiểm”.

Về kế hoạch trước mắt, Musk nói rằng các chuyên gia của SpaceX sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến đi ngắn lên sao Hỏa rồi quay lại ngay vào khoảng nửa đầu 2019. Dài hơi hơn, ông muốn đưa 1 triệu người lên sao Hỏa, như một kế hoạch B trong trường hợp chiến tranh hạt nhân bùng nổ.

Musk khẳng định ông muốn tạo ra một nền văn minh trên sao Hỏa trước khi một sự kiện như Chiến tranh Thế giới thứ 3 bắt đầu trên Trái Đất. “Tôi nghĩ, khả năng về một cuộc Chiến tranh Thế giới nữa là có thể”.

Musk thậm chí còn đưa ra một số dự đoán về cách mà nền văn minh trên sao Hỏa vận hành. Người sáng lập SpaceX nói đùa rằng ông sẽ là “đại đế” của nền văn minh này.

Elon Musk: 'Toi muon thiet lap nen van minh moi tren sao Hoa' hinh anh 2
SpaceX mới đây đã phóng thành công tên lửa Falcon Heavy, đưa một chiếc Tesla Roadster lên sao Hỏa. Ảnh: Indian Express.

Musk muốn hành tinh Đỏ sẽ có một nền dân chủ trực tiếp, thay vì hệ thống chính quyền nước Mỹ đang sử dụng - một nền dân chủ mang tính đại diện -nơi người được bầu sẽ đại diện cho một nhóm công dân. Trên sao Hỏa, Musk muốn người dân sẽ tự bầu chọn để quyết định về mọi vấn đề.

Vị tỷ phú này cũng kỳ vọng mảnh đất tương lai sẽ có những “đạo luật ngắn gọn” để người dân dễ đọc và hiểu trước khi bầu chọn. “Có gì đó không đúng nếu các đạo luật dài hơn số lượng từ ‘chúa tể của những chiếc nhẫn’ (Lord of the Rings)”.

Musk cũng muốn các đạo luật dễ bị bác bỏ hơn để loại bỏ sự trì trệ và tăng quyền tự do của công dân. Nói về văn hóa trên sao Hỏa, Musk muốn nơi này phải có một quán bar thật lớn. “Tên của nó sẽ là Mars Bar”.

Elon Musk phấn khích như đứa trẻ khi phóng thành công Falcon Heavy Elon Musk phấn khích như đứa trẻ, chạy nhảy và tỏ ra đầy phấn khíc khi phóng thành công Falcon Heavy.

 

 

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Elon Musk tiết lộ chi tiết kế hoạch đầy tham vọng đưa con người định cư ở sao Hỏa
ICTnews - Elon Musk cho biết trong tương lai giá bay lên sao Hỏa với SpaceX sẽ chỉ bằng giá một căn nhà trung bình. Ngoài ra, ông còn mong muốn...
Elon Musk: Biến ý tưởng “điên rồ” thành hiện thực
ICTnews - Là một trong những người giàu có nhất thế giới, song tỉ phú Elon Musk không được người ta nhắc đến nhiều về khối tài sản đồ sộ , mà...
Chiếc Tesla Roadster của Elon Musk đang trên đường tới sao Hoả
Tên lửa khổng lồ Falcon Heavy mang chiếc Tesla Roadster đã phóng ra khỏi Trái Đất và chụp những bức ảnh từ vũ trụ gửi về.
Từ súng phun lửa đến liên kết não, đây là 5 ý tưởng điên rồ nhất của Elon Musk
Elon Musk là một trong những doanh nhân nổi tiếng bậc nhất thế giới một nhà kinh doanh tài ba với sở thích đa dạng và tính cách lập dị có thể...
Tỷ phú Elon Musk đang sở hữu bao nhiêu bitcoin?
Mới đây trên trang Twitter cá nhân của mình, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ về số lượng bitcoin mà ông đang nắm giữ trong khi được hỏi về việc tại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Elon Musk: 'Tôi muốn thiết lập nền văn minh mới trên sao Hỏa' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang