• Chia sẻ bài viết Từ 2/5, YouTube khai tử chú thích video lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ 2/5, YouTube khai tử chú thích video

ictnews
YouTube hôm 16/3 thông báo sẽ thay thế chú thích video (annotation) bằng End Screen và Card.

Ví dụ về chú thích video trên YouTube

End Screen và Card là các công cụ ưu tiên di động, cung cấp nhiều tính năng tương tự chú thích như liên kết đến các website khác và khảo sát người xem. Theo YouTube, họ thực hiện thay đổi chủ yếu do chú thích video không hoạt động trên di động và phần lớn người xem cảm thấy phiền toái, vô dụng khi gặp phải chúng. Thay đổi có hiệu lực từ ngày 2/5. Các chú thích đang có vẫn tiếp tục được hiển thị khi xem YouTube trên desktop.

Ví dụ về YouTube Cards

Giám đốc sản phẩm YouTube, Muli Salem, viết trong blog: “Trình biên tập chú thích phát hành năm 2008 trước khi thế giới chuyển sang di động. Với 60% lượng xem YouTube hiện tại là trên di động, tại sao lại phải tốn công làm chú thích ngay cả khi nó không tiếp cận được số đông khán giả của bạn? End Screen và Card hoạt động được trên cả di động và desktop, mang đến cho bạn kết quả tốt hơn”.

Chú thích video trên YouTube ngày càng trở nên lỗi thời và không hợp lý. Đây là các hộp thoại nhỏ cho phép tác giả video liên kết đến các video khác, viết các câu chuyện đùa ngắn, bổ sung thông tin cho video… Qua nhiều năm, lượng sử dụng chú thích giảm mạnh, tới 70%. Thực tế, tương tác của nhiều người xem với chú thích video chỉ là tắt chúng đi để các hộp thoại không tràn lan trên màn hình video, hay tắt chúng hoàn toàn. Do đó, YouTube đang đầu tư hoàn toàn vào End Screen và Card, làm cho hai công cụ này dễ sử dụng hơn và bổ sung nhanh hơn.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đã có thể xem hàng trăm video thử nghiệm hạt nhân tuyệt mật trên YouTube
ICTnews - Lần đầu tiên sau hàng chục năm, bạn có thể xem hàng trăm video về các vụ thử hạt nhân của Mỹ từng được xếp vào hàng tối mật ngay trên...
Google Assistant không có mặt trên máy tính bảng
ICTnews - Google vừa xác nhận trợ lý thông minh Assistant sẽ không được đưa lên máy tính bảng.
Ứng dụng mới của Google chuyển giọng nói thành emoji
ICTnews - Google đang thử nghiệm ứng dụng nhắn tin mới, lần này trong lĩnh vực âm thanh.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ 2/5, YouTube khai tử chú thích video lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang