• Chia sẻ bài viết SoundCloud thoát khỏi bờ vực phá sản nhờ quỹ hỗ trợ đầu tư khẩn cấp  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

SoundCloud thoát khỏi bờ vực phá sản nhờ quỹ hỗ trợ đầu tư khẩn cấp

ictnews
SoundCloud đã dừng việc kêu gọi hỗ trợ đầu tư cho việc duy trì dịch vụ âm nhạc đang gặp khó khăn của mình sau khi buổi họp đại hội cổ đông kết thúc. Một số nhân sự trong hội đồng quản trị của Công ty đã được thay đổi khi được hỗ trợ đầu tư ngày hôm nay.

CEO Alex Ljung vẫn giữ vị trí chủ tịch tuy nhiên sẽ bước sang một bên nhường vai trò điều hành cho cựu chủ tịch của Vimeo – ông Kerry Trainor. Mike Weissman sẽ trở thành COO - đồng sáng lập và CTO - Eric Wahlforss sẽ trở thành giám đốc điều hành sản phẩm. Tập đoàn Raine và Temasek đã bắt đầu bước vào để dẫn đầu quỹ đầu tư vòng bảng F mới tương ứng 169,5 triệu đô la.

CEO Alex Ljung tuyên bố về vận mệnh của SoundCloud trên Twitter

SoundCloud từ chối chia sẻ giá trị hoặc số lượng của vòng tài trợ mới. Hôm qua, Axios báo cáo công ty đã huy động được 169,5 triệu đô la so với khoản tiền được định giá trước đó là 150 triệu đô la. Đó là một sự sụt giảm mạnh giá trị của Công ty từ 700 triệu đô la mà nó đã được định giá trong các vòng tài trợ gần đây nhất. Vòng Series F mới được cho là mang lại ưu đãi thanh toán cho Raine và Temasek, thay thế cho tất cả các nhà đầu tư trước đây, và các nhà đầu tư Series E đang có xu hướng giảm 40%.SoundCloud đã phải bán 40% cổ phần của Công ty vào tháng trước và họ đang bắt đầu nỗ lực trong việc cắt giảm chi phí đối với 173 nhân viên còn lại. Công ty chỉ có đủ vốn duy trì hoạt kinh doanh cuối cùng trong quý IV, và quyết định của các nhà đầu tư trong ngày hôm nay được xem như là một khoảnh khắc sống còn của Công ty. Cho đến thời điểm hiện tại, SoundCloud sẽ có cơ hội lớn để tiếp tục phát triển, tiếp tục chèo lái con thuyền đi đúng hướng, cập được đúng bến bờ mong đợi nhờ việc được mua lại.

SoundCloud nói tổng doanh thu của Công ty hiện ở mức 100 triệu USD mỗi năm. Nếu họ có thể giữ chi phí thấp và con số trên đang trên đà tăng trưởng, thì chắc chắn cuối cùng, họ sẽ có thể thu hồi vốn và không cần phải bơm vốn đầu tư nữa.

SoundCloud đang cố gắng cạnh tranh vị trí dẫn đầu thị trường âm nhạc với Spotify

Giờ đây, các bản nhạc và tín hiệu âm thanh khác được lưu trên SoundCloud được coi là an toàn. Tuy nhiên, công ty sẽ cần phải tìm cách để làm cho lượng người theo dõi SoundCloud hấp dẫn hơn và nghiên cứu mở rộng quảng cáo của mình mặc dù có nguồn nhân lực để thúc đẩy thay đổi đã bị giảm đáng kể. Nếu điều đó là không thể, SoundCloud rất có thể sẽ trở lại với việc xin tiền đầu tư rót vốn trong năm.

Ban quản lý mới nên có thêm một số yếu tố tự tin nhất định cho hoạt động kinh doanh của Công ty. Theo Josh Constine, họ đã phỏng vấn cả Ljung - CEO và Wahlforss - CTO của SoundCloud trong quá khứ, và cũng không có câu trả lời cho những câu hỏi lớn mà SoundCloud phải đối mặt. Các vấn đề SoundCloud đang mắc phải như định hướng sản phẩm, mô hình kinh doanh và việc gỡ bỏ bản quyền giả mạo đã làm giảm niềm tin của họ với các nhạc sĩ, ca sĩ, những người đam mê âm nhạc trên toàn thế giới.

 

Ông Kerry Trainor - người thay thế cho CEO cũ của SoundCloud

Người lãnh đạo mới của Công ty – ông Kerry Trainor có thể ban hành một số quy định mang tính kỷ luật hơn khi bắt đầu khởi động. Ông đã từng là Chủ tịch của Vimeo từ năm 2012 đến năm 2016, giúp nó chống lại các đối thủ lớn hơn như YouTube bằng cách tăng gấp đôi mức độ đặc biệt về dịch vụ: tập trung vào bộ phim có chất lượng cao hơn là phim nghiệp dư. Kinh nghiệm giúp ông trở nên phù hợp để dẫn SoundCloud – trang web âm nhạc trực truyến đang vượt qua các đối thủ lớn hơn như Spotify và Apple Music. Việc làm tốt nhất của SoundCloud vào lúc này là không cạnh tranh trực tiếp với đối thủ, nhưng tăng gấp đôi số lượng người dùng đăng tải thể loại âm nhạc mới lạ lên tài khoản của mình bao gồm như các bản thử nghiệm nháp, bộ tiếng DJ, bản remix không chính thức và các âm thanh linh tinh mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác.

Vĩnh Thăng (Theo Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 tính năng mới trong ứng dụng Messages của Apple phiên bản iOS 11
ICTnews - Ứng dụng Messages trên iOS 11 được đánh giá thú vị và có những điểm mới so với phiên bản cũ. Sau đây là 5 tính năng mới trong...
Hướng dẫn dùng ảnh cá nhân làm icon ứng dụng điện thoại
ICTnews - Với công cụ trên micon.io, chúng ta có thể thay icon ứng dụng ngoài màn hình chính điện thoại bằng các kiểu ảnh cá nhân khác nhau tùy...
Nút Home trên iPhone 8 có thể thay đổi kích cỡ thậm chí tạm thời biến mất
ICTnews - Tại thời điểm này, rất nhiều báo cáo cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng phím Home ảo và nút Home mới này sẽ được trang bị nhiều công nghệ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết SoundCloud thoát khỏi bờ vực phá sản nhờ quỹ hỗ trợ đầu tư khẩn cấp  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang