Khởi động cuộc thi "Giao thông thông minh" tại gttm.go.vn

Internet 11:00, 21/08/2012 8895 7

ICTnews - Ngày 20/08, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tổ chức buổi lễ ra mắt hệ thống thi “Giao thông thông minh” tại địa chỉ http://gttm.go.vn. Cuộc thi sẽ được thực hiện với hình thức thi trắc

GTTM.JPG
Ngày 20/08, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tổ chức buổi lễ ra mắt hệ thống thi “Giao thông thông minh” tại địa chỉ http://gttm.go.vn.

>> Thi trắc nghiệm về giao thông trên Internet

Bên cạnh việc thi trắc nghiệm kiến thức, các em học sinh còn được tham gia cuộc thi ảnh giao thông thú vị. Các em có thể tự chụp các tấm ảnh về các hành vi giao thông đẹp hoặc chưa đẹp sau đó đăng tải, chia sẻ trên  website của cuộc thi. Những bức ảnh được đánh giá là đẹp về bố cục và thông điệp giao thông sẽ được Ban tổ chức trao tặng những phần quà giá trị.

Các bộ đề chính thức của cuộc thi sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia xây dựng nhằm truyền tải những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, những kỹ năng tham gia giao thông an toàn, kỹ năng xử lý tình huống giao thông, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông,… và được biên soạn để phù hợp với từng đối tượng dự thi.

Cuộc thi “Giao thông thông minh” hứa hẹn là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên cả nước. Năm 2012-2013, cuộc thi sẽ dành cho học sinh các trường hiểu học và THCS trước khi được mở rộng cho học sinh các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường đại học, cao đằng từ năm 2013-2014.

FlashGame.jpg
Cuộc thi sẽ được thực hiện với hình thức thi trắc nghiệm dưới dạng flash game mô tả về các tình huống tham gia giao thông quen thuộc hàng ngày.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chia sẻ: “Giao thông thông minh được tổ chức trên Internet. Do đó cuộc thi có thể đến được tới từng nhà trường, từng hộ gia đình, từng em học sinh. Đây là điểm khác biệt rất lớn đối với các cuộc thi khác về giao thông. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng cuộc thi sẽ lan toả rộng rãi, góp phần làm thay đổi nhận thức và ý thức tham gia giao thông của học sinh sinh viên nói riêng và của cả xã hội nói chung trong tương lai”.

Ông Lê Thống Nhất, đại diện Mạng Việt Nam Go.vn trực tiếp chỉ đạo tổ chức cuộc thi cho biết: “Mạng Việt Nam Go.vn rất tự hào là đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình triển khai thành công cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn giao thông và mang lại những giá trị tích cực, có ý nghĩa đối với xã hội. Chúng tôi sẽ chú trọng đến chất lượng câu hỏi, chất lượng hình ảnh hấp dẫn tạo sự hứng thú cho các em tham gia để cuộc thi đạt hiệu quả tốt nhất.”

Buổi lễ ra mắt cũng chính là thời điểm mở và chạy thử hệ thống thi “Giao thông thông minh”. Trong thời gian từ ngày 20/08/2012 đến hết ngày 04/09/2012 các thí sinh có thể đăng ký tài khoản, tham gia dự thi và gửi các thắc mắc tới Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ tiếp thu ý kiến xây dựng hệ thống thi hoàn hảo nhất trước khi chính thức tổ chức Lễ phát động cuộc thi trên toàn quốc vào ngày 05/09/2012.

Thu Phương

Bình luận
Gửi bình luận
Sesnathuha (20:19 20/01/2016)

Sau khi chơi trò chơi này tôi thấy giao thông thông minh thật là bổ ích vì khi tham gia giao thông chúng ta phải đi đúng lề đường của mình và cái giá phải trả cho những kẻ không tuân theo pháp luật. Những người tai nạn giao thông là họ không tuân theo pháp luật cứ lượn lách đánh võng rồi lại đi trên đường cao tốc vì uống rượu say gây tai nạn giao thông. Giao thông thông minh khuyên chúng ta phải biết tuân thủ giao thông để không sảy ra các vấn nạn về giao thông.

Sesnathuha03 (20:06 20/01/2016)

Lam GTTM giúp tôi khi tham gia giao thông phải đi đúng lề đường của mình tôi rất thích GTTM

phamngtamnhu (18:23 22/04/2015)

toi khong co email

tran thu trang (21:04 26/12/2014)

Trò chơi này rất vui và bổ ích cho mọi học sinh giúp hiểu biết kiến thức chung của mỗi người và bài thi đạt kết quả cao hơn .

NGUYỄN THỊ DUNG - KIÊN GIANG (08:39 20/12/2012)

TÔI THẤY NHỮNG NGƯỜI THAM GIA GIAO THONG PHẢI NGHIÊM CHỈNH CHẤP HÀNH THÌ SẼ KHÔNG CÓ TAI NẠN ĐÁNG TIẾC SẢY RA

NGUYỄN THỊ DUNG - KIÊN GIANG (08:26 20/12/2012)

ĐÔI VỚI BẢN THÂN TÔI KHI ĐI XE HON ĐA TRÊN ĐƯỜNG THẤY RẤT NHIỀU THANH NIÊN TUỔI MỚI LỚN XEM THƯỜNG LUẬT LỆ GIAO THÔNG ĐI KHÔNG NÓN RỒ GA PHÓNG NHANH VƯỢT ẨU LÀM CHO NGƯỜI ĐI TRÊN ĐƯỜNG LO SỢ TÔI MONG CÁC CHÚ CÔNG AN NGHIÊM CHỈNH PHẠT NHỮNG NGƯỜI KHÔNG TUÂN THỦ GIAO THÔNG

nguyen thi dung - kien giang (08:21 20/12/2012)

Hiện nay trên toàn quốc còn tai nạn giao thông rất nhiều làm ảnh hưởng đến gia đình và xã hội con mất cha vợ mất chồng cha mẹ mất con tôi mong cuộc thi sẽ hưởng ứng trên toàn quốc và những người tham gia giao thông phải tuân thủ chấp hành là niềm hạnh phúc cho mọi nhà mọi người.