• Chia sẻ bài viết FPT đang khôi phục dần tín hiệu mạng Internet các khu vực bị ảnh hưởng bão số 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT đang khôi phục dần tín hiệu mạng Internet các khu vực bị ảnh hưởng bão số 10

ictnews
Đến thời điểm hiện tại, FPT Telecom đã hàn xong các mối cáp đứt. Tín hiệu đang được khôi phục dần ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão số 10. Dự kiến, cần thêm một vài giờ để các tuyến cáp và hệ thống ổn định hoàn toàn.

Nhân viên kỹ thuật FPT thực hiện hàn nối các vị trí cáp đứt ngay trong đêm.

Đây là một nội dung trong thông điệp chính thức được nhà mạng FPT Telecom phát ra hôm nay, 16/9/2017 về sự cố mất mạng Internet trên diện rộng từ tối ngày 15/9 do ảnh hưởng của bão số 10.

Nhân viên kỹ thuật của FPT Telecom thực hiện hàn nối các vị trí cáp đứt do bão số 10 gây ra.

FPT Telecom cũng cho biết, nhà mạng đang nỗ lực để đưa kết nối dịch vụ trở lại bình thường trong khi vẫn túc trực và gia cố phòng diễn biến phức tạp của mưa bão. “Trong quá trình xảy ra sự cố, một số dịch vụ do FPT Telecom cung cấp trên nền tảng Internet cũng chịu ảnh hưởng gián đoạn cục bộ, bao gồm cả việc tổng đài bị nghẽn khiến cho khách hàng gặp khó khăn khi liên hệ”, đại diện FPT Telecom cho hay.

Cùng với việc bày tỏ sự mong muốn nhận được sự thông cảm của khách hàng với sự cố bất khả kháng xảy ra tối 15/9, FPT Telecom cũng khuyến nghị khách hàng có thể cập nhật tình hình và liên hệ, yêu cầu hỗ trợ qua Hi FPT - ứng dụng tương tác khách hàng của FPT Telecom trong trường hợp chưa thể kết nối với tổng đài.

FPT Telecom cho biết vẫn đang nỗ lực để đưa kết nối dịch vụ trở lại bình thường trong khi vẫn túc trực và gia cố phòng diễn biến phức tạp của mưa bão.

Trước đó, như ICTnews đã thông tin, tối ngày 15/9/2017 nhiều thuê bao Internet của FPT Telecom không thể truy cập được dịch vụ. Cũng trong tối 15/9, đại diện FPT Telecom đã xác nhận do bão số 10 đổ bộ đến khu vực miền Trung làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị ảnh hưởng dẫn đến sự cố mất tín hiệu đường truyền.

Trả lời phóng viên ICTnews ngay trong tối muộn ngày 15/9, Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, tuyến cáp quang Bắc - Nam của FPT bị đứt ở 3 điểm là Quảng Bình, Quảng Trị, hầm đèo Ngang.

Ông Khoa cho hay: "Ngay trong tối nay (15/9), nhân viên kỹ thuật của FPT Telecom đã hàn xong các vị trí đứt cáp do mưa bão. Sau khi hàn cáp xong, nhân viên kỹ thuật sẽ phải cấu hình lại nên cần thêm thời gian để mạng trở lại hoạt động bình thường. Cán bộ kỹ thuật của FPT đang nỗ lực hết sức để khắc phục và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian ngắn nhất trong buổi tối nay. FPT mong nhận được sự cảm thông của khách hàng về sự cố bất khả kháng này".

Một số khách hàng của FPT phản ánh họ đã sử dụng dịch vụ bình thường sau khoảng hơn 1 tiếng bị sự cố không truy cập được dịch vụ.

Ông Khoa cho biết thêm, trên tuyến cáp mà FPT bị sự cố thì cũng có phần do đổi lưu lượng tuyến cáp với AVG trước đây và hiện MobiFone dùng lưu lượng trao đổi này trên tuyến cáp của FPT. Vì vậy, khi sự cố xảy ra thì một số thuê bao của MobiFone cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sự cố này đã được FPT khắc phục.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Thời gian sửa xong tuyến cáp quang biển AAG sẽ bị lùi vì bão
ICTnews - Kế hoạch khắc phục sự cố tại các vị trí cáp đứt trên 2 nhánh S1i và S2 của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đang bị tạm dừng do gặp...
Bão số 10 đổ bộ, FPT đứt cáp trục Bắc Nam khách hàng mất kết nối Internet
ICTnews - Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho hay, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị sự...
MobiFone hỗ trợ khách hàng vùng tâm bão số 10 đến cửa hàng để sạc điện
ICTnews - Do ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 gây mất điện trên diện rộng nên nhiều khách hàng không sạc được máy di động. Để giúp người dân vùng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT đang khôi phục dần tín hiệu mạng Internet các khu vực bị ảnh hưởng bão số 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang