• Chia sẻ bài viết Bộ Công nghiệp và IT Trung Quốc đang xây dựng tiêu chuẩn công nghệ blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ Công nghiệp và IT Trung Quốc đang xây dựng tiêu chuẩn công nghệ blockchain

ictnews
Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành một “nghiên cứu đặc biệt” khám phá một khuôn khổ cho việc chuẩn hóa công nghệ blockchain trong nước.

 

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Trung Quốc đang làm việc hướng tới thiết lập các tiêu chuẩn trong nước để thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain trong nước.

Trong một thông báo trên trang web chính thức của Chính phủ hôm qua, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết đã tiến hành “nghiên cứu đặc biệt” khám phá một khuôn khổ cho việc chuẩn hóa công nghệ blockchain trong nước. Quy trình này được bộ phận Dịch vụ Thông tin và Phần mềm của Bộ và Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc đưa ra đề xuất thành lập một ủy ban kỹ thuật mới.

Hiện tại, Trung Quốc là một bộ phận của Ủy ban kỹ thuật TC 307 thuộc Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO) cùng với 30 quốc gia khác tham gia làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế cho công nghệ blockchain.

Nhìn nhận sự tham gia của Trung Quốc vào ISO, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin tuyên bố "tiến bộ tích cực" trong việc nghiên cứu các tiêu chuẩn cho các khía cạnh lõi của blockchain bao gồm xác thực định danh và hợp đồng thông minh.  Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc giải thích, nhu cầu về một "hệ thống tiêu chuẩn blockchain hoàn chỉnh " trong nước có nghĩa là cần phải làm việc và phát triển nội lực của chính quốc gia để đưa ra các tiêu chuẩn "càng sớm càng tốt".

Bộ cũng cho biết bộ phận dịch vụ phần mềm và công nghệ thông tin của họ sẽ tìm cách thúc đẩy công nghệ blockchain, nhanh chóng thành lập Ủy ban tiêu chuẩn hóa blockchain và đẩy mạnh sự phát triển của ngành trong nước nói chung.

Quan điểm đầy tham vọng đối với công nghệ blockchain trái ngược với những sự ngăn cản gần như tuyệt đối của Trung Quốc đối với thị trường tiền mật mã nội địa vốn đã chứng kiến những đợt phát hành tiền mật mã lần đầu (ICOs) bị cấm và các hoạt động giao dịch tiền mật mã bị loại bỏ ra khỏi thị trường trong nước.

Công nghệ blockchain cũng đã được nhấn mạnh trên sân khấu chính trị lớn nhất Trung Quốc trong những ngày gần đây. Một chính trị gia thậm chí còn kêu gọi xây dựng một nền tảng thương mại điện tử tài sản số quốc gia trên blockchain và được giám sát bởi Ngân hàng Trung ương và các cơ quan khác. Một quan chức khác của cơ quan quản lý quan trọng của Trung Quốc đã kêu gọi xây dựng một hệ thống "blockchain phi tập trung dựa trên cấu trúc tập trung".

Trung Quốc gia nhập giống như Nga trong việc tiết lộ công khai một nỗ lực nhằm phát triển các tiêu chuẩn cho công nghệ blockchain và công nghệ sổ cái phân tán [DLT].

Quốc Hoàn (theo CCN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Blockchain - công nghệ Internet thế hệ mới
ICTnews - Bitcoin thu hút nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, tuy nhiên công nghệ đằng sau Bitcoin ít người biết hơn đó là công nghệ...
NIST đưa ra báo cáo đánh giá công nghệ blockchain
ICTnews - Báo cáo blockchain của NIST nhằm mục đích cung cấp một cách tổng quan kỹ thuật ở mức cao và việc áp dụng công nghệ blockchain cho tiền...
Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain
ICTnews - Một số trường đại học công lập hàng đầu ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực để được cấp bằng sáng chế cho các ứng dụng blockchain được...
Walmart: công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ vận chuyển "thông minh hơn"
ICTnews - Walmart đã nộp hồ sơ sáng chế về sử dụng hệ thống công nghệ blockchain để giao hàng thông minh hơn.
Blockchain - công nghệ hứa hẹn cho Việt Nam phát triển trong thời kỳ CMCN4.0
ICTnews - Vietnam Blockchain Week vừa được tổ chức vào ngày 7-8/3 tại TP HCM với hơn 2500 khách tham dự từ các nước trên thế giới. Sự kiện cung...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ Công nghiệp và IT Trung Quốc đang xây dựng tiêu chuẩn công nghệ blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang