• Chia sẻ bài viết Bão số 10 đổ bộ, FPT đứt cáp trục Bắc Nam khách hàng mất kết nối Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bão số 10 đổ bộ, FPT đứt cáp trục Bắc Nam khách hàng mất kết nối Internet

ictnews
Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho hay, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị sự cố. Hiện FPT đã khắc phục xong sự cố này và các thuê bao Internet của FPT sẽ hoạt động trở lại bình thường vào tối nay.

Nhân viên kỹ thuật của FPT Telecom đã hàn xong các vị trí đứt cáp do bão số 10 gây ra.

 

Tối nay ngày 15/9/2017, nhiều thuê bao Internet của FPT Telecom không thể truy cập được dịch vụ. Trả lời ICTnews về sự cố này, Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho hay, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị sự cố. Cụ thể, tuyến cáp quang Bắc - Nam của FPT bị đứt ở 3 điểm là Quảng Bình, Quảng Trị, hầm đèo Ngang.

"Ngay trong tối nay, nhân viên kỹ thuật của FPT Telecom đã hàn xong các vị trí đứt cáp do mưa bão. Sau khi hàn cáp xong, nhân viên kỹ thuật sẽ phải cấu hình lại nên cần thêm thời gian để mạng trở lại hoạt động bình thường. Hiện cán bộ kỹ thuật của FPT đang nỗ lực hết sức để khắc phục và sẽ khôi phục tín hiệu trong thời gian ngắn nhất trong buổi tối nay. FPT mong nhận được sự cảm thông của khách hàng về sự cố bất khả kháng này" ông Nguyễn Văn Khoa nói.

Một số khách hàng của FPT phản ánh họ đã sử dụng dịch vụ bình thường sau khoảng hơn 1 tiếng bị sự cố không truy cập được dịch vụ.

Ông Nguyễn Văn Khoa còn cho hay, trên tuyến cáp mà FPT bị sự cố thì cũng có phần do đổi lưu lượng tuyến cáp với AVG trước đây và hiện MobiFone đang dùng lưu lượng trao đổi này trên tuyến cáp của FPT. Vì vậy, khi sự cố xảy ra thì một số thuê bao của MobiFone cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sự cố này cũng đã được FPT khắc phục.

Nhân viên FPT Telecom đi khắc phục sự cố do bão số 10 gây ra

 

 

Thái Khang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên FPT “hiến kế” ứng dụng công nghệ giúp giảm tai nạn đường sắt
ICTnews - Với mong muốn góp sức giảm thiểu tai nạn đường sắt bằng CNTT, trong đề tài tốt nghiệp, một nhóm sinh viên FPT đề xuất phương án chế...
Sinh viên FPT xây dựng ứng dụng đặt vé xem phim tiện ích
ICTnews - Khởi nguồn từ nhu cầu của bản thân về so sánh, đặt vé xem phim ở các rạp chiếu, Cao Thị Linh và Trịnh Bảo Trân, 2 sinh viên ngành...
Mỗi nhân viên Thế Giới Di Động, FPT Shop mang về bao nhiêu tiền cho công ty?
ICTnews - Với hệ thống phủ rộng khắp cả nước, nhân viên hai chuỗi siêu thị này mang về bao nhiều tiền cho công ty họ làm việc?
FPT IS triển khai hệ thống của Oracle cho công ty nhựa Bình Minh
ICTnews - Hệ thống quản trị ERP của Oracle được FPT IS triển khai giúp Nhựa Bình Minh có số liệu đồng nhất, quản trị được nhiều nhà máy và chi...
Tập đoàn phân phối Đài Loan mua 47% vốn điều lệ của FPT Trading
ICTnews - Tập đoàn phân phối Synnex sẽ đầu tư sở hữu 47% vốn điều lệ tại FPT Trading. Trong thương vụ mà FPT Trading được định giá trên 80 triệu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bão số 10 đổ bộ, FPT đứt cáp trục Bắc Nam khách hàng mất kết nối Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang