ViettelPost cho tra cứu miễn phí hành trình bưu gửi qua SMS

09:00, 21/10/2011 3120 0

ICTnews - ViettelPost vừa chính thức triển khai cung cấp miễn phí cho toàn bộ các khách hàng là thuê bao mạng Viettel dịch vụ tra cứu theo dõi hành trình bưu gửi qua tin nhắn (SMS).

Cụ thể, để kiểm tra, biết được bưu gửi, hàng hóa của mình hiện đang ở đâu, các khách hàng của ViettelPost có thể nhắn tin theo cú pháp “TRACK” gửi tới đầu số “178”. Khi đó, hệ thống thông tin quản lý bưu phẩm, bưu kiện E-VTP của ViettelPost sẽ tự động gửi trả lại cho khách hàng SMS thông tin thực về hành trình của bưu gửi và kết quả chuyển phát hàng với các nội dung gồm: số vận đơn (bill), thời gian gửi, bưu cục nhận, bưu cục hiện thời, trạng thái vận đơn, kết quả phát.

1a.jpg

Ông Trần Tuấn Dũng, Trưởng phòng CNTT của ViettelPost cho biết, tiện ích tra cứu hành trình bưu gửi qua SMS được ViettelPost xây dựng, triển khai cung cấp trên nền tảng là Hệ thống thông tin quản lý bưu phẩm bưu kiện E-VTP và bắt đầu được cung cấp thử nghiệm từ tháng 7/2011. E-VTP cung cấp nhiều tiện ích cho khách hàng và đối tác, trong đó, tra cứu, theo dõi hành trình bưu gửi, vận đơn qua mạng Internet (Track and Trace) là một tiện ích không thể thiếu. Với tiện tích này, hệ thống CNTT đã “hữu hình” được sản phẩm dịch vụ chuyển phát, cho phép các khách hàng, đối tác của Bưu chính Viettel có thể chủ động kiểm soát, nhìn thấy được hành trình đơn hàng, bưu gửi của mình. Sau hơn 1 năm cung cấp tiện tích “Track and Trace” trên website www.viettelpost.com.vn đã có khoảng 1 triệu lượt truy cập. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các khách hàng, từ đầu năm 2011 đến nay, ViettelPost đã triển khai Hệ thống tự động cung cấp thông tin hành trình qua email, qua SMS”, ông Dũng nói.

Trong thời gian tới, ViettelPost dự kiến sẽ cung cấp tiện ích hỗ trợ tra cứu hành trình bưu gửi qua SMS cho cả các đối tác kinh doanh bán hàng trực tuyến (online). Khi hệ thống thông tin của các đối tác bán hàng online được tích hợp với hệ thống thông tin quản lý dịch vụ chuyển phát của ViettelPost, mọi đơn hàng sau khi được xác nhận sẽ được cập nhập tự động toàn bộ hành trình, từ khâu nhận cho đến khâu phát, qua hệ thống Internet và SMS.

Nội dung được đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 126 ra ngày 21/10/2011.

Vân Anh

Bình luận
Gửi bình luận