Chống SIM rác, nhà mạng nên đổi SIM đã kích hoạt cho đại lý

Bạn đọc viết 08:57, 14/07/2012 4350 4

ICTnews – Nếu nhà mạng đổi SIM đã kích hoạt đang trôi nổi ngoài thị trường cho các đại lý sim thẻ lấy SIM chưa kích hoạt để hỗ trợ các đại lý thì chắc chắn trong hoàn cảnh hiện nay đại lý sẵn sàng thự

SIm.jpg
Đại lý sim thẻ muốn nhà mạng hỗ trợ đổi SIM đã kích hoạt. Ảnh: NT

Theo tôi nghĩ các của hàng bán sim thẻ sẵn sàng làm theo quy định mới của Bộ TT&TT nếu có sự hổ trợ từ các nhà mang dành cho họ. Ví dụ, SIM rác hiện nay ngoài thị trường vẩn còn nhiều vì trước đây các đại lý sim thẻ đã nhập vào khi chưa có quy định mới này. Nếu nhà mạng đổi SIM đã kích hoạt đang trôi nổi ngoài thị trường cho các đại lý sim thẻ lấy SIM chưa kích hoạt hoặc những SIM nào đăng ký SIM đúng thông tin cá nhân thì tự động chuyển sang SIM chưa kích hoạt để hỗ trợ các đại lý. Tôi cho rằng, nếu nhà mạng giúp các đại lý như chúng tôi làm được điều này thì chắc chắn trong hoàn cảnh hiện nay đại lý sẵn sàng thực hiện các quy định về quản lý thuê bao trả trước và điều này sẻ giảm một lượng đáng kể SIM rác ngoài thị trường. Nhà mạng cũng nên xem xét quyền lợi của đại lý vì họ là người trực tiếp đưa sản phẩm của các nhà mạng tới tay người tiêu dùng và cũng là người giúp các nhà mạng lớn mạnh trong thời gian qua.

Thế Tùng - HCM

Bình luận
Gửi bình luận
Trần Kim Cương - HN (10:57 13/08/2012)

Sim số đẹp thì đổi thế quái nào được mà đổi với chả chống. Viết "đại lý chúng tôi" mà chẳng hiểu cái gì về kinh doanh ^^

Thanh Hải - Quy Nhơn (03:26 27/07/2012)

Ông này không biết gì về mua bán kinh doanh, quản lý sim.

lê phước hồng chương - Hồ Chí Minh (07:02 15/07/2012)

nhà mạng phát hành sim chưa kích hoạt là đúng, việc kích hoạt trước là do đại lý điểm bán vì ham lợi nhuận nên đăng ký TTCN ẩu và tự kích hoạt sim dẫn đến thiệt hại rất nhiều cho nhà mạng, vần đề này nhà mạng không hỗ trợ là đúng vì nhà mạng đã có ưu đãi, chính sách hỗ trợ cho các đại lý, điểm bán rất nhiều rồi !

Gia bảo - Vung tau (12:48 14/07/2012)

Không đơn giản như bạn nghĩ đâu bạn àh.Muốn sim rác không tồn tại thì có khá nhiều cách,nhưng cách của bạn thì gây khá nhiều tốn kém và không bao giờ có thể xảy ra.Bởi nếu nhà mạng muốn dẹp sim rác thì đã không đưa ra các CTKM kích hoạt sim với TK lớn rồi.Sim bán giá 65 tài khoản 65k thì ai thèm kích hả bạn.Vậy nên bạn có thể hiểu rằng không phải là nhà mạng không có cách quản lý mà là không muốn quản lý,chẳng qua là vì sức ép của Bộ TT&TT nên đành nói qua qua chuyện vậy thôi.Còn bộ thì bị sức ép từ dư luận,chứ thích thì kiểu nào chả làm được.