• Chia sẻ bài viết Tim Cook xác nhận dự án nghiên cứu xe hơi không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tim Cook xác nhận dự án nghiên cứu xe hơi không người lái

Nguồn tin từ Bloomberg cho hay, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple – Tim Cook vừa chính thức thừa nhận hãng đang tiến hành dự án nghiên cứu xe hơi không người lái.

Trên thực tế, “Nhà Táo” đã làm việc với các phương tiện không người lái bí mật trong nhiều năm nay. Tới tận ngày 13/06 vừa qua, CEO của hãng - Tim Cook mới thừa nhận điều này.

Ban đầu, kế hoạch của Apple có tên là Dự án Titan “Project Titan” – thiết kế xe hơi không người lái. Tuy nhiên, dự án về những chiếc xe này đã bị hoãn lại một vài tháng sau khi quy mô đội ngũ sản xuất bị thu hẹp còn 1000 người vào tháng 10 năm ngoái.

Hiện tại, dự án được có tên gọi: Hệ thống tự hành - autonomous systems và được “Táo Khuyết” xem là “mẹ của các dự án trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence – AI).

Tim Cook xác nhận dự án nghiên cứu xe hơi không người lái - 1

Giám đốc điều hành đương nhiệm của Apple - Tim Cook.

Tuy nhiên, đây không phải là công nghệ hướng tới robot tự động như nhiều người vẫn nghĩ. Thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” trong lĩnh vực công nghệ những năm gần đây có ý nghĩa khác, gần như khoa học viễn tưởng.

Dự kiến, chỉ trong một thời gian ngắn nữa, những thành quả của dự án Titan sẽ đạt được thành quả như mong đợi – phần mềm cho xe hơi tự lái.

Về lâu về dài, công nghệ tự lái sẽ được áp dụng vào nhiều lĩnh vực cụ thể khác. Tuy vậy, Tim Cook không đề cập cụ thể đến điều này.

 

Theo khampha.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Baidu sản xuất xe hơi không người lái năm 2020
Hãng tìm kiếm Trung Quốc Baidu dự định sẽ sản xuất xe hơi không người lái vào năm 2020.
Uber dự định sớm đưa công nghệ xe hơi không người lái vào Việt Nam
ICTnews - Đại diện Uber mới cho hay, Uber muốn tham gia vào các dự án đô thị thông minh của Việt Nam, sử dụng công nghệ cao để thúc đẩy đi chung...
Tim Cook cảnh báo sinh viên nguy cơ từ mạng xã hội
ICTnews - Trong bài phát biểu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), CEO Apple Tim Cook cảnh báo công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội, có thể...
Tim Cook không sợ máy tính suy nghĩ giống con người, chỉ sợ điều ngược lại
ICTnews - Thứ Sáu vừa rồi, CEO Apple vừa có một bài nói chuyện tại Học viên công nghệ Massachusetts. Trong bài phát biểu của mình, Tim Cook đã...
Làm xe tự lái cạnh tranh Tesla: Trò lố của Tim Cook hay Apple đang "lầm đường"?
Câu hỏi đặt ra là liệu người dùng có sẵn sàng bỏ nhiều tiền mua một sản phẩm, hay sử dụng bất kì dịch vụ thông minh nào liên quan đến ngành giao...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tim Cook xác nhận dự án nghiên cứu xe hơi không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang