• Chia sẻ bài viết  Bắt 4 đối tượng sản xuất, buôn bán giấy khám sức khỏe giả qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bắt 4 đối tượng sản xuất, buôn bán giấy khám sức khỏe giả qua Facebook

ictnews
Ngày 10/1/2017, PC50 Công an Hà Nội cho biết, Công an Hà Nội vừa đấu tranh khám phá vụ Ngô Quang Bình và đồng bọn sản xuất và buôn bán giấy khám sức khỏe giả của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương.

Cụ thể 4 đối tượng gồm: Ngô Quang Bình, Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Đăng Hiếu, Nguyễn Văn Minh đều thường trú tại Hà Nội. Qua chứng cứ thu thập được cho thấy: Do không có nghề nghiệp ổn định, thấy nhiều người có nhu cầu sử dụng giấy khám sức khỏe nên Bình đã nghĩ ra cách làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương rồi đem buôn bán cho các đối tượng khác trên mạng Internet nhằm thu lợi bất chính.

Từ tháng 10/2016, thông qua trang mạng Internet Bình đã mua của một số đối tượng không quen biết các loại dấu giả gồm: một dấu tròn và một số dấu tên của các bác sỹ, dấu kết luận kết quả của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương. Sau đó Bình tìm mẫu giấy khám sức khỏe của Bệnh viện này rồi sao ra làm nhiều bản để tự ký và đóng dấu vào, mục tên người bệnh để trống.

Từ tháng 11/2016, Bình bắt đầu bán buôn giấy khám sức khỏe cho các đối tượng khác với giá: Giấy khám sức khỏe khổ A3 là 40.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A4 là 20.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A3 có dấu giáp lai ảnh người dùng là 60.000 đồng/tờ. Từ khi bán giấy khám sức khỏe giả Bình thu lời bất chính 20.000 triệu đồng. Khách hàng mua của Bình số lượng lớn gồm có Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Đăng Hiếu, Nguyễn Văn Minh. Sau khi mua của Bình, các đối tượng trên đã lập trang Facebook cá nhân, đăng quảng cáo bán giấy tờ giả. Các đối tượng này bán lại giấy khám sức khỏe mua của Bình với giá: Giấy khám sức khỏe khổ A3 là 100.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A4 là 50.000 đồng/tờ, giấy khám sức khỏe khổ A3 có dấu giáp lai ảnh người dùng là 140.000 đồng/tờ.

Ba đối tượng Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Đăng Hiếu, Nguyễn Văn Minh trực tiếp bán giấy khám sức khỏe giả cho người mua, nếu ai có nhu cầu mang đến thì các đối tượng này thuê người giao. Người đi giao được bọn chúng thuê qua trang Ship tìm người Người tìm ship nên không quen biết các đối tượng này. Từ khi bán giấy tờ giả Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Đăng Hiếu, Nguyễn Văn Minh mỗi người thu lợi bất chính 2,5 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của Bình, cơ quan công an thu giữ: 1 dấu tròn của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương, 89 tờ giấy khám sức khỏe khổ A3, 76 tờ giấy khám sức khỏe khổ A4. Tất cả các loại giấy tờ trên được ký đóng dấu sẵn nhưng chưa ghi tên người dùng.

Ngày 26/12/2016, PC45 Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức” theo điều 267 Bộ Luật Hình sự.

Ngô Quang Bình chủ mưu trong vụ sản xuất và buôn bán giấy khám sức khỏe giả.

 

 

 

Giấy khám sức khỏe giả do Ngô Quang Bình sản xuất.

Trang Facebook của các đối tượng bán giấy khám sức khỏe giả.

 

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nam đã làm gì để phòng chống tấn công mạng?
ICTnews - Năm 2016 đã có 2 lớp tập huấn tập trung tại Sở TT&TT tỉnh Hà Nam với nội dung nâng cao kiến thức về an ninh mạng cho cán bộ quản trị...
Nghệ An đạt hiệu quả cao trong nỗ lực gia cố an toàn mạng
ICTnews - Ngày 21/11, Kế hoạch bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020 đã được ban hành kèm theo Quyết định số 652/KH-UBND,...
Tọa đàm trực tuyến về “Phòng chống tội phạm trên mạng Internet”
ICTnews - Chiều nay, 10/1/2017, ICTnews tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phòng chống tội phạm trên mạng Internet". Tham dự tọa đàm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết  Bắt 4 đối tượng sản xuất, buôn bán giấy khám sức khỏe giả qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang