• Chia sẻ bài viết Mua vé số Vietlott bằng ứng dụng "Độc đắc" trên smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mua vé số Vietlott bằng ứng dụng "Độc đắc" trên smartphone

ictnews
Thay vì đến đại lý để mua vé số Vietlott, người dùng chỉ cần cài ứng dụng lên smartphone và chọn số nhanh chóng theo ý mình.

Công ty Vui Phát Tài, một đại lý tham gia phát hành vé số Vietlott, vừa tung ra ứng dụng Độc Đắc, theo đó người dùng có thể cài đặt trên smartphone để mua vé xổ điện toán Vietlott bất kỳ lúc nào.

Thông qua ứng dụng, nhà cung cấp đóng vai trò trung gian mua vé giúp người dùng (còn gọi là dịch vụ mua hộ vé số điện toán) được phát triển theo mô hình xổ số điện toán được dùng phổ biến từ rất lâu trên thế giới, như thelotter chẳng hạn.

Trên giao diện chính, người dùng chọn vé Mega 6/45 hoặc Max4D của Vietlott. Tại đây có thể nhìn thấy mức trúng thưởng hiện tại của Mega 6/45 và các kỳ quay số tiếp theo. Có thể chọn một vé 6 số hoặc bao nhiêu số khác nhau tùy thích. Chẳng hạn, có thể bao 5 số, 7 số,… đến 18 số để gia tăng cơ hội trúng thưởng. Nếu chọn 7 số, người dùng có 7 cơ hội trúng thưởng trên tổng cộng, hoặc chọn 9 số thì có 84 cơ hội trúng… Tất cả đều được thể hiện rất rõ ràng trên màn hình.

Sau khi chọn hình thức vé, người mua có thể tự chọn dãy số mình thích hoặc để máy chọn số ngẫu nhiên. Khi muốn nhập số tự chọn, ứng dụng có thể cung cấp các con số tượng trưng theo dân gian quan niệm để người chơi tham khảo.

Sau khi chọn vé, người dùng chọn số kỳ tham dự. Nếu chọn 1 kỳ thì vé có hiệu lực trong lần mở thưởng kế tiếp, nếu mua 2 kỳ thì số đó có thể dùng đến kỳ tiếp theo…

Sau khi đã chọn vé và số kỳ tham dự, người dùng có thể chọn nhận vé điện tử hoặc vé giấy. Vé điện tử được lưu lại trên ứng dụng, trong khi người dùng có thể chọn vé giấy để nhà cung cấp giao vé tận nơi đến khách hàng (với phí 10.000 đồng/lần, mới chỉ áp dụng tại Quận 3, 10, 11 - TP.HCM). Đối với việc mua vé Max4D, người dùng cũng thực hiện tương tự.

Sau khi mua vé, một email thông báo được xem là Biên nhận điện tử sẽ được gửi đến người sử dụng, hệ thống cũng sẽ lưu trữ và đối chiếu để thông báo nếu người chơi trúng thưởng. Người dùng có thể xem lại phần lịch sử để xem vé trúng thưởng hay không, hoặc khớp được bao nhiêu số so với giải đặc biệt.

Ngoài việc tự chọn mua vé, người dùng còn có thể mua chung với những người khác để tăng cơ hội trúng thưởng, tại địa chỉ club.docdac.vn.

Để mua vé, người dùng cần nạp tiền vào tài khoản đã đăng ký. Có rất nhiều hình thức nạp tiền như nạp qua thẻ cào, nạp bằng Internet Banking, dùng ví MoMo, Zalo Pay, 123Pay, Gate. Thử nghiệm khi nạp thẻ bằng tài khoản Visa, việc thanh toán khá đơn giản và dễ dàng.

Theo nhà cung cấp, khi trúng giải thưởng dưới 10 triệu đồng, ứng dụng sẽ nạp tiền vào tài khoản để người dùng rút ra bằng ví MoMo. Với tiền thưởng từ 10 triệu trở lên, người dùng chịu thuế thu nhập 10% và được nạp tiền vào tài khoản ngân hàng theo ý mình.

Nếu trúng giải đặc biệt Jackpot, người chơi đến làm thủ tục nhận vé tại nhà cung cấp, để dùng vé đó nhận thưởng tại Vietlott.

Theo quan sát, Độc Đắc hiện đang là ứng dụng duy nhất cung cấp dịch vụ này cho đến nay. Ra mắt cuối năm 2016, hiện ứng dụng có khoảng 50.000 người dùng.

Ứng dụng Độc Đắc phát triển trên cả iOS và Android. Thử nghiệm trên bản Android cho thấy sử dụng dễ dàng, trực quan. Lợi thế của ứng dụng là giúp người dùng mua vé ở bất kỳ đâu mà không phải ra đại lý, và thoải mái dùng thời gian của mình để suy nghĩ, thay đổi các số muốn mua trước khi quyết định trả tiền. 

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn đo tốc độ mạng online không cần phần mềm
ICTnews - Với những người ngại tải và cài thì vẫn có công cụ online để hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng Internet cáp quang của VNPT, FPT, hay Viettel.
Microsoft tuyên bố Windows 10 S sẽ miễn nhiễm mọi phần mềm tống tiền
Microsoft tuyên bố "không một phần mềm tống tiền nào có thể hoạt động được" trên Windows 10 S - hệ điều hành mới với các tính năng bảo mật được...
Lượng người Việt quan tâm đến phần mềm diệt virus tăng sau sự cố WannaCry
ICTnews - Sau sự cố lây lan của ransomware WannaCry, lượng người Việt Nam quan tâm đến ứng dụng diệt virus tăng đáng kể.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mua vé số Vietlott bằng ứng dụng "Độc đắc" trên smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang