• Chia sẻ bài viết iOS sẽ cho phép người dùng chặn các yêu cầu đánh giá ứng dụng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iOS sẽ cho phép người dùng chặn các yêu cầu đánh giá ứng dụng

ictnews
Nếu bạn ghét tính năng này, với iOS 11, bạn hoàn toàn có thể vào phần thiết lập và tắt chế độ đó đi.

Không có gì khó chịu bằng mỗi lần bạn mở ứng dụng ra dùng thì lại xuất hiện những yêu cầu đánh giá. Thế nhưng, sắp tới, sự khó chịu này sẽ biến mất. Nếu bạn ghét các thông báo dạng pop-up, bạn có thể khiến chúng vĩnh viễn không xuất hiện trở lại nữa.

Chẳng hạn như khi chúng ta chơi Candy Crush, ô thông báo đánh giá ứng dụng sẽ xuất hiện ngập tràn mà chẳng theo một quy tắc nào. Có ứng dụng cho chơi vài bàn mới phải đánh giá, có ứng dụng bắt đánh giá liên tục cho tới bao giờ bạn chịu vào App Store và đánh giá mới thôi. Điều này có thể khiến người dùng vô cùng bực mình.

Apple đã bắt đầu hạn chế những thông báo đánh giá ứng dụng xuất hiện liên tục từ đầu năm nay với một API rating mới cho nhà phát triển, được giới thiệu trong phiên bản iOS 10.3 beta. Công cụ mới này là một phần của chính sách đánh giá mới, cho phép nhà phát triển trực tiếp trả lời bình luận của người dùng nhưng không bắt buộc.

Hướng dẫn về đánh giá trên App Store của Apple cho thấy các nhà phát triển sẽ phải sử dụng API này cho giao thức đánh giá ứng dụng của họ thay vì tự sử dụng hệ thống tùy biến của mình.

API mới có thể giúp người dùng chấm sao cho ứng dụng dễ dàng hơn và sẽ khiến họ đưa ra những đánh giá tích cực hơn. Các nhà phát triển cũng có thể thiết kế phần đánh giá ứng dụng ngay trong ứng dụng mà không phải điều hướng người dùng về App Store như trước.

Các nhà phát triển chỉ được phép gửi yêu cầu đánh giá ứng dụng tới người dùng ba lần trong một năm, một khi ứng dụng đã được đánh giá, nhà phát triển phải đợi một năm sau mới được yêu cầu người dùng đánh giá ứng dụng lần nữa.

Còn nếu bạn ghét tính năng này, với iOS 11, bạn hoàn toàn có thể vào phần thiết lập và tắt chế độ đó đi.

Lê Kiên (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iOS 11 sẽ tự xóa ứng dụng để tiết kiệm bộ nhớ
Tính năng mới trên iOS 11 có thể gỡ bỏ các app ít sử dụng giúp tiết kiệm bộ nhớ, nhưng vẫn giữ lại dữ liệu app nếu dùng đến trong tương lai.
iOS 11 sẽ đem đến tính năng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi bạn hằng mong ước
ICTnews - Khi bạn bè tới nhà bạn và hỏi xin mật khẩu Wi-Fi, chỉ với một cú chạm, thiết bị của người đó sẽ được tự động điền mật khẩu và kết nối...
iOS 11 sẽ "tăng lực" cho NFC trên iPhone 7, 7 Plus
iOS 11 sẽ giúp kích hoạt nhiều tính năng hơn cho NFC trên iPhone 7/7 Plus thay vì chỉ dùng được với mỗi Apple Pay như hiện nay.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iOS sẽ cho phép người dùng chặn các yêu cầu đánh giá ứng dụng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang