Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Qualcomm: Snapdragon 835 là vi xử lý tuyệt vời cho đồ họa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Qualcomm: Snapdragon 835 là vi xử lý tuyệt vời cho đồ họa

ictnews
Thời lượng pin là một trong những điểm mạnh nhất của dòng chip này, thế nhưng Qualcomm cũng hé lộ rằng 835 còn sở hữu rất nhiều cập nhật khác như cải thiện trong xử lý đồ họa, âm thanh, giảm lag...

 

Qualcomm vừa tiết lộ, loại vi xử Snapdragon 835 sẽ là một sản phẩm hết sức đặc biệt, còn cụ thể đặc biệt đến thế nào thì chúng ta phải chờ đến sự kiện CES sắp tới. Thời lượng pin là một trong những điểm mạnh nhất của dòng chip này, thế nhưng Qualcomm cũng hé lộ rằng 835 còn sở hữu rất nhiều cập nhật khác đáp ứng được sự thay đổi nhanh chóng của ngành di động. Hãy lấy thực tế ảo ra làm ví dụ. Với GPU Adreno 540, con chip này xử lý đồ họa nhanh hơn 25%, cải thiện âm thanh và giảm độ lag giữa các thao tác và những gì bạn thấy trên màn hình.

Khả năng chống rung quang học và zoom sẽ mượt mà hơn nhiều nhờ sự cải tiến về đồ họa cũng như bộ xử lý tín hiệu mới. Bạn sẽ không gặp phải các vấn đề khi lấy tiêu cự. Snapdragon 835 hỗ trợ cả hai diot tách sóng quang ảnh của camera và cải thiện các hệ thống chống rung lai. Con chip của Qualcomm có thể ghép nhiều ảnh vào nhau để tăng độ sắc nét, giảm nhiễu và bổ sung thêm hiệu ứng động.

Như đã nói ở trên Snapdragon 835 tiết kiệm pin hơn so với các dòng chip cũ. Đây là con chip đầu tiên của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 10nm, và vì thế con chip này nhỏ hơn (cụ thể là nhỏ hơn 30% so với 820), sử dụng ít năng lượng hơn 40% và có tốc độ nhanh hơn 27%. Trên lý thuyết, điều này có nghĩa là những chiếc smartphone sẽ mỏng hơn và có nhiều diện tích để chứa pin hơn. Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 sẽ giúp bạn sạc pin nhanh chóng, cụ thể là 5 giờ pin chỉ với 5 phút sạc.

Kết hợp những yếu tố này với công nghệ không dây nhanh hơn (802.11ad Wi-Fi và LTE) và những chiếc điện thoại tương lai của bạn sẽ có tốc độ cao hơn hơn đáng kể.

Nhiều khả năng con chip này sẽ kịp xuất hiện trong những sản phẩm ra đời vào nửa đầu 2017. Có thể phỏng đoán này hầu hết những smartphone, tablet cao cấp ra đời vào khoảng thời gian này sẽ sở hữu chip Snapdragon 835. Theo cách đó, Snapdragon 835 của Qualcomm sẽ là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trong năm.

Lê Kiên (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chip di động cao cấp Snapdragon 835 của Qualcomm trình làng 
ICTnews - So với Snapdragon 820 hay 821, con chip mới Snapdragon 835 của Qualcomm giúp thiết bị tăng thêm 27% hiệu năng trong khi tiết kiệm được...
Quick Charge 4 của Qualcomm giúp sạc 50% pin chỉ trong 15 phút
ICTnews - Các thiết bị sử dụng Quick Charge 4 có thể cho 5 giờ dùng pin chỉ sau 5 phút sạc, hay 50% pin trong 15 phút - theo công bố của Qualcomm. 
Lộ thông số chip Snapdragon 835: Tăng lên 8 nhân
ICTnews - Theo tài liệu rò rỉ, loại chipset mới của Qualcomm sẽ sở hữu 8 nhân thay vì 4 nhân, hay có thể nói Snapdragon 835 sẽ là con chip octa-core...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Qualcomm: Snapdragon 835 là vi xử lý tuyệt vời cho đồ họa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang