• Chia sẻ bài viết Tìm giải pháp đào tạo đưa trường học đến gần hơn với doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tìm giải pháp đào tạo đưa trường học đến gần hơn với doanh nghiệp

ictnews
Ngày 15/7/2017, trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn (Cao đẳng Việt Hàn) phối hợp cùng trường Cao đẳng công nghiệp Huế và trường Cao đẳng Sư phạm Thừa thiên-Huế tổ chức Hội thảo khoa học, giáo dục và công nghệ (CEST 2017) nhằm tìm giải pháp đào tạo đưa trường học đến gần hơn với doanh nghiệp và xã hội.

Theo TS Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Hàn: Với chủ đề của hội thảo “Quản trị trường học: truyền thống và hiện đại”, Ban tổ chức mong muốn tạo ra 1 diễn đàn khoa học cho đội ngũ giảng viên của 3 trường cũng như những nhà nghiên cứu cùng chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị trường học nhằm đưa trường học đến gần hơn với doanh nghiệp và xã hội.

Hiệu trưởng 3 trường (theo thứ tự từ trái qua) Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn, Cao đẳng sư phạm Huế, Cao đẳng Công nghiệp Huế nhận kỷ niệm chương của Ban tôt chức.

Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên, hội thảo thu hút được sự quan tâm của các nhà nghiên cứu không chỉ ở 3 trường mà còn của nhiều trường khác trong toàn quốc. Theo đó, hội thảo đã nhận được 70 bài báo khoa học trong đó có 42 bài của cán bộ, giảng viên của 3 trường, chiếm 63% trong tổng số các bài gửi về cho hội thảo. Số còn lại là do các trường đại học, cao đẳng khác trong cả nước như Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng, Cao đẳng kinh tế kế hoạch Đà nẵng, Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học An Giang, Đại học Đông Á…

Các bài báo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó tập trung chủ yếu ở lĩnh vực: khoa học giáo dục, kỹ thuật công nghệ, CNTT-TT. Đặc biệt có 1 số bài thuộc lĩnh vực CNTT-TT sẽ được Tạp chí CNTT-TT chọn đăng.

Ngoài các bài báo khoa học, hội thảo lần này còn là cơ hội lắng nghe và trao đổi giữa các chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực về quản trị trường học, khoa học công nghệ thông qua các báo cáo dẫn đến từ các trường Cao đẳng Công nghệ Huế, Cao đẳng Sư phạm Huế và một số doanh nghiệp.

Hội thảo CEST 2017 được tổ chức là kết quả của sự hợp tác, gắn kết của ba trường: Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt-Hàn, Cao đẳng công nghiệp Huế, Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hội thảo là diễn đàn thường niên để các giảng viên, nhà nghiên cứu của các trường có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo trong quá trình công tác và nghiên cứu của mình.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

2016: Trường Cao đẳng Việt Hàn sẽ tổ chức 2 hội thảo quốc tế về CNTT
ICTnews - Thông tin trên vừa được thầy Hoàng Bảo Hùng, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt Hàn cho biết trong lễ khai giảng năm học...
Cao đẳng Việt - Hàn “bắt tay” công ty Finger-Hàn Quốc đào tạo sinh viên
ICTnews - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn (Cao đẳng Việt – Hàn) và Công ty Finger –Hàn Quốc vừa ký kết biên bản ghi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tìm giải pháp đào tạo đưa trường học đến gần hơn với doanh nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang