• Chia sẻ bài viết Samsung Việt Nam rót 8,5 tỷ đồng phát triển nhân lực CNTT, điện tử viễn thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung Việt Nam rót 8,5 tỷ đồng phát triển nhân lực CNTT, điện tử viễn thông

ictnews
Công ty Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình Samsung Talent Program (STP) 2017 mới với qui mô và giá trị lên đến 8,5 tỷ đồng, lớn hơn rất nhiều so với các năm trước.

Sinh viên tham gia cuộc thi lập trình “Thử thách sáng tạo cùng Samsung” năm 2016. Ảnh: Nguyên Đức.

Lần đầu tiên, STP mới sẽ được mở rộng đến 9 trường đại học và học viện thuộc khu vực phía Bắc gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải, Đại học CNTT & TT (Đại học Thái Nguyên), Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Kỹ thuật mật mã và Đại học Thủy Lợi.

Toàn bộ các hoạt động thuộc chương trình STP mới sẽ được Samsung Việt Nam phối hợp với 9 trường thực hiện trong năm 2017 với tổng giá trị là 8,5 tỷ đồng.

Chương trình bao gồm hàng loạt các hoạt động nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực CNTT Việt Nam gồm học bổng STP (trị giá 6,5 tỷ đồng), hỗ trợ khóa học ứng dụng thuật toán; tài trợ cho các hoạt động của phòng Samsung Mobile Lab, tổ chức chương trình “Thực tập doanh nghiệp” dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp, tài trợ các dự án nghiên cứu, tổ chức các cuộc thi về lập trình, phần mềm.

STP chính thức được Samsung Việt Nam ra mắt từ năm 2012 với 1 trường đại học, từ năm 2014 mở rộng thành 3 trường tham gia, đến năm 2017 mở rộng thành 9 trường đại học.

Qua 5 năm, đến nay STP đã trao 360 suất học bổng với tổng trị giá 10 tỷ đồng cho các sinh viên ưu tú, 10 phòng Samsung Lab cho 9 trường đại học, tài trợ các khóa đào tạo về Java, Android, Tizen, Ứng dụng Thuật toán và tiếng Hàn cho hơn 3.400 lượt sinh viên và tài trợ các dự án nghiên cứu trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Samsung đã thực hiện nhiều chương trình góp phần phát triển tri thức, định hướng nghề nghiệp như cuộc thi lập trình “Samsung Challenge Contest- Thử thách sáng tạo cùng Samsung” năm 2016 đã thu hút 1.300 sinh viên đăng ký tham gia, “Samsung Talkshow” năm 2015 tại 4 trường đại học với sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên và tổ chức các chuyến thăm nhà máy Samsung- “Samsung Discovery” cho 12 trường đại học và 1.000 sinh viên tham dự. 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung vô hiệu hóa sạc pin trên các máy Galaxy Note 7 chưa giao nộp
ICTnews - Samsung đang thực hiện bước tiếp theo nhằm xử lý những người cố tình chưa giao nộp Galaxy Note 7.
Samsung Electronics xác nhận sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang, chưa xác định thị trường
ICTnews - Không chỉ xác nhận bán ra Galaxy Note 7 tân trang, Samsung cho biết hãng sẽ tái chế các linh kiện còn dùng được (camera, chip) của...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung Việt Nam rót 8,5 tỷ đồng phát triển nhân lực CNTT, điện tử viễn thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang