• Chia sẻ bài viết Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu trả lời phản ánh của người dân, doanh nghiệp trong 2 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu trả lời phản ánh của người dân, doanh nghiệp trong 2 ngày

ictnews
Chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chuyên mục “Hỏi - Đáp trực tuyến” trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh. Nguồn ảnh: bacninh.gov.vn.

Theo nguồn tin từ bacninh.gov.vn, để nâng cao chất lượng hoạt động của chuyên mục “Hỏi – Đáp trực tuyến” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã giao Văn phòng UBND tỉnh chỉ đạo Cổng Thông tin điện tử (Cổng TTĐT) tỉnh và các đơn vị có liên quan theo dõi, tiếp nhận câu hỏi, phản ánh của người dân, doanh nghiệp thông qua mục “Hỏi – Đáp trực tuyến” trên Cổng TTĐT tỉnh.

Tiến hành phân loại và chuyển câu hỏi đến các cơ quan chức năng trước 16h hàng ngày (ngày làm việc).

Đồng thời, tiếp nhận trả lời của các cơ quan và đăng tải trên Cổng TTĐT sau 1 ngày kể từ khi nhận được trả lời. Đối với những câu trả lời mang tính chất đặc thù, nhạy cảm thì gửi email văn bản trả lời đến địa chỉ hộp thư chính thức của cá nhân, tổ chức đặt câu hỏi.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có trách nhiệm tiếp nhận và trả lời các câu hỏi hoặc phản ánh của người dân, doanh nghiệp do Cổng TTĐT chuyển đến. Đơn vị còn có trách nhiệm trả lời kịp thời các câu hỏi, phản ánh của người dân, doanh nghiệp gửi đến Cổng/trang TTĐT của đơn vị theo quy định.

Về thời hạn trả lời câu hỏi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu không quá 2 ngày làm việc, tính từ ngày nhận được câu hỏi do Cổng TTĐT chuyển đến.

Trong trường hợp câu hỏi có nhiều nội dung cần được xem xét kỹ lưỡng thì cũng không được kéo dài quá 5 ngày làm việc.

Những câu hỏi không liên quan đến phạm vi, lĩnh vực quản lý của đơn vị thì phải thông báo ngay cho Cổng TTĐT trong vòng 1 ngày làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao trách nhiệm cho Cổng TTĐT theo dõi, đôn đốc, đánh giá các đơn vị, đồng thời, tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Chuyên mục "Hỏi – Đáp trực tuyến" trên Cổng TTĐT tỉnh là kênh giao tiếp trực tuyến quan trọng giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp. Thông qua chuyên mục "Hỏi – Đáp trực tuyến" người dân và doanh nghiệp có thể gửi câu hỏi, phản ánh, kiến nghị của mình (không bao gồm nội dung khiếu nại, tố cáo) đến các cơ quan chức năng của tỉnh và lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu nâng cao chất lượng chuyên mục "Hỏi – Đáp trực tuyến" nhằm góp phần giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ tướng chỉ đạo xây dựng Bắc Ninh thành trung tâm sản xuất điện tử của châu Á
ICTnews - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa định hướng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh xây dựng tỉnh này thành trung tâm sản xuất điện...
Bắc Ninh tìm giải pháp thúc đẩy phát triển công nghệ cao
ICTnews - Bắc Ninh sẽ tập trung nghiên cứu các cơ chế, chính sách và giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa...
Nhiều doanh nghiệp điện tử Nhật Bản chọn Bắc Ninh để đầu tư
ICTnews - Tại Bắc Ninh hiện có khoảng 80 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực sản...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu trả lời phản ánh của người dân, doanh nghiệp trong 2 ngày lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang