• Chia sẻ bài viết Sắp triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng và thông quan 24/7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sắp triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng và thông quan 24/7

ictnews
Tổng cục Hải quan vừa tổ chức các hội nghị tập huấn triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 để chuẩn bị triển khai kênh thu thuế điện tử vào tháng 11 tới.

Tổng cục Hải quan để chuẩn bị triển khai kênh thu thuế điện tử vào tháng 11 tới. Ảnh minh họa: Báo Hải quan

Ngày 13/10, Tổng cục Hải quan tổ chức hội nghị tập huấn triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7. Buổi tập huấn có sự tham gia của 455 đại biểu đến từ cơ quan hải quan, các doanh nghiệp các tỉnh thành phía Bắc và các ngân hàng phối hợp thu.

Trước đó, Tổng cục Hải quan đã tổ chức 2 hội nghị tập huấn triển khai đề án này tại miền Trung và miền Nam với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và các ngân hàng phối hợp thu.

Các hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu và hướng dẫn một cách chi tiết cho doanh nghiệp, ngân hàng và cơ quan Hải quan khu vực miền Bắc hiểu và nắm bắt được những điểm mới của Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 (Đề án nộp thuế điện tử 24/7).

Ông Lưu Mạnh Tưởng, Cục trưởng Cục Thuế XNK (Tổng cục Hải quan) cho biết, sau thời gian triển khai về phối hợp thu NSNN bằng phương thức điện tử qua ngân hàng thay vì chỉ nộp tiền Kho bạc Nhà nước, đến thời điểm hiện tại, đã có 35 ngân hàng thương mại ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách với Tổng cục Hải quan, trao đổi thông tin nộp tiền bằng phương thức điện tử cho người nộp thuế có mở tài khoản tại ngân hàng thương mại.

Mặc dù hình thức thu thuế này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế nhưng vẫn còn những bất cập khi người nộp thuế muốn thủ tục ngoài giờ hành chính, ngoài giờ giao dịch của ngân hàng hay trong những ngày nghỉ, ngày lễ tết. Vì vậy, để tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế, Tổng cục Hải quan đã xây dựng và triển khai Đề án Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7.

Tại Hội nghị tập huấn, đại diện Cục Thuế XNK - Tổng cục Hải quan đã giới thiệu chi tiết về Đề án nộp thuế điện tử 24/7, nội dung đề án, quy trình thực hiện, hướng dẫn sử dụng cổng thanh toán 24/7, những khó khăn khi triển khai và giải pháp khắc phục.

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hành khách mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 qua kênh online cần lưu ý gì?
ICTnews - Thông tin lưu ý với hành khách khi mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 vừa được Trung tâm Giải pháp Dịch vụ vận tải hành khách thuộc FPT IS...
TP.HCM cập nhật tình hình ngập qua ứng dụng trên smartphone
ICTnews - Ứng dụng cảnh báo và dự báo các điểm ngập tại TP.HCM được cập nhật giao diện mới trực quan và dễ dùng.
Facebook ra mắt headset VR, hoạt động không cần điện thoại hay PC
ICTnews - CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa giới thiệu headset thực tế ảo mới có tên Oculus Go, giá 200 USD, có thể hoạt động độc lập mà không...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sắp triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng và thông quan 24/7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang