• Chia sẻ bài viết Năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu mở nộp hồ sơ trực tuyến qua mobile lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu mở nộp hồ sơ trực tuyến qua mobile

ictnews
Đại diện Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định: "Thực sự nếu muốn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mà cứ phải có máy tính thì kẹt quá, đáng ra người dân chỉ cần có thiết bị di động với kết nối Internet là được thôi chứ".

Mới đây khi chia sẻ về quá trình hoàn thiện dịch vụ công trực tuyến, đại diện Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết năm tới 2018 sẽ phát triển thêm chức năng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến bằng các thiết bị điện thoại thông minh (mobile).

Ông Lê Nguyễn Hoàng Trinh, Phó phòng CNTT thuộc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định: "Thực sự nếu muốn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mà cứ phải có máy tính thì kẹt quá, đáng ra người dân chỉ cần có thiết bị di động với kết nối Internet là được thôi chứ".

"Hiện tại người dân vẫn có thể dùng mobile, nhưng không phải dùng app chuyên dụng mà dùng theo kiểu duyệt web trên điện thoại, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, khó khăn nhất định. Nhìn chung đối với dịch vụ công trực tuyến của mình đang bị hạn chế phần mobile, vấn đề này Sở đã đặt ra bài toán cho năm 2018" - ông Lê Nguyễn Hoàng Trinh cho biết.

zb2-ba-ria-vung-tau-nop-ho-so-dich-vu-cong-truc-tuyen-qua-mobile-nam-2018.jpg

Mới đây khi chia sẻ về quá trình hoàn thiện dịch vụ công trực tuyến, đại diện Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết năm tới 2018 sẽ phát triển thêm chức năng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến bằng mobile (ảnh minh hoạ, nguồn sưu tầm).

Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương triển khai các ứng dụng CNTT từ khá sớm. Trong giai đoạn 2009-2011, Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai cả hệ thống một cửa điện tử trọn vẹn trong 8 huyện của tỉnh, và đến nay vẫn tiếp tục nâng cấp phần mềm một cửa điện tử cấp huyện, cấp xã cho đồng bộ.

Không dừng lại ở đó năm ngoái 2016, Bà Rịa - Vũng Tàu đã sớm triển khai trung tâm một cửa tập trung cho cấp tỉnh và hoạt động khá tốt, đi kèm với cổng dịch vụ công trực tuyến ở địa chỉ dichvucong.baria-vungtau.gov.vn.

Theo ghi nhận của Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu, tỷ lệ hồ sơ được nộp trực tuyến so với tổng số hồ sơ tương đối thấp, do người dân vẫn cảm thấy ngần ngại nộp trực tuyến. Đa số hồ sơ nộp trực tuyến trên địa bàn tỉnh chủ yếu liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải, lao động - thương binh và xã hội, hoặc những dịch vụ công với đối tượng là nước ngoài, còn công dân thông thường vẫn nộp trực tiếp.

Đây là hạn chế mà nhiều bộ, ngành, địa phương cùng gặp phải. Tương tự như ở Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận chia sẻ: "Lượng hồ sơ nộp trực tuyến hiện nay chưa đạt yêu cầu đưa ra, người dân do chưa tin tưởng nhiều nên chủ yếu vẫn dùng hồ sơ giấy chứ không nộp trực tuyến. Trong thời gian tới Bình Thuận sẽ có nội dung để phổ biến trên phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền cho người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhiều hơn".

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vũng Tàu được phủ sóng Wi-Fi miễn phí
ICTnews - Người dân và khách du lịch đến Vũng Tàu sẽ được truy cập Wi-Fi miễn phí do Công ty Cổ phần Dịch Vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn...
Những hình ảnh ngày đầu tiên Viettel cung cấp dịch vụ 4G tại Vũng Tàu
ICTnews - Sáng 12/12/2015, Viettel đã tổ chức lễ ra mắt thử nghiệm dịch vụ 4G diễn ra tại thành phố Vũng Tàu. Sự kiện đánh dấu Viettel là nhà...
Bà Rịa-Vũng Tàu công bố đường dây nóng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
ICTnews - Ngoài số điện thoại đường dây nóng 088.8800.247, người dân, doanh nghiệp và các tổ chức có thể gửi thư điện tử theo địa chỉ email:...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Năm 2018, Bà Rịa - Vũng Tàu mở nộp hồ sơ trực tuyến qua mobile lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang