• Chia sẻ bài viết HV Kỹ thuật Mật mã lần đầu đào tạo kỹ sư Hệ thống nhúng, điều khiển tự động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

HV Kỹ thuật Mật mã lần đầu đào tạo kỹ sư Hệ thống nhúng, điều khiển tự động

ictnews
Theo Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã Nguyễn Hồng Quang, điểm nhấn của năm học mới 2017 - 2018 là lần đầu tiên Học viện đào tạo khóa 1 kỹ sư "Hệ thống nhúng và điều khiển tự động" nhằm đáp ứng nhu cầu đang cấp thiết trong lĩnh vực này.

Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Phó trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ cho rằng, thời gian tới, nhiệm vụ của Học viện Kỹ thuật Mật mã trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn ngành và cho xã hội là rất nặng nề (Nguổn ảnh: Học viện Kỹ thuật Mật mã)

Ngày 13/9/2017, Học viện KTMM thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Trong phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Nam Hải, Phó trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ nhấn mạnh, thời gian tới, nhiệm vụ của Học viện KTMM rất nặng nề trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn ngành, đáp ứng các nhiệm vụ trọng tâm gồm: xây dựng và phát triển hệ thống thông tin mật mã quốc gia bảo đảm tuyệt đối bí mật nội dung thông tin lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy của Đảng, Nhà nước và các lực lượng vũ trang trong mọi tình huống.

Triển khai tốt hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ việc triển khai chứng thực điện tử cho các cơ quan thuộc hệ thống chính trị; triển khai hệ thống giám sát ATTT trên các mạng CNTT trọng yếu của Đảng, Nhà nước; phối hợp với lực lượng Quân đội, Công  an, Ngoại giao, TT&TT thực hiện các biện pháp đối phó với các cuộc chiến tranh thông tin, chiến tranh mạng; quản lý nhà nước về mật mã dân sự.

“Không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, đến thời điểm hiện tại Học viện đã trở thành trường đại học đa ngành trong hệ thống giáo dục quốc gia. Do vậy trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội cũng rất nặng nề”, ông Hải cho hay.

Gần 800 tân sinh viên đại học chính quy - hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã, trong đó có các sinh viên chuyên ngành mới Hệ thống nhúng và điều khiển tự động làm thủ tục nhập học (Nguổn ảnh: Học viện Kỹ thuật Mật mã)

Giám đốc Học viện KTMM Nguyễn Hồng Quang cũng cho biết, trước yêu cầu xây dựng và phát  triển ngành Cơ yếu Việt Nam, nhà trường xác định rõ công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho toàn ngành và tham gia đào tạo chuyên gia ATTT cho khu vực kinh tế xã hội có vai trò rất quan trọng. Trong năm học 2017 - 2018, Học viện sẽ tập trung đẩy mạnh đổi mới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đầu ra để sản phẩm có tính cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực cho ngành cơ yếu và xã hội.

Theo ông Quang, năm học 2017 - 2018 là lần đầu tiên Học viện đào tạo khóa 1 kỹ sư “Hệ thống nhúng và điều khiển tự động” nhằm đáp ứng nhu cầu đang rất cấp thiết trong lĩnh vực này; đồng thời cũng  là năm đầu tiên trường đào tạo đầy dủ và có tính liên thông cao giữa 4 nhóm ngành KTMM, ATTT, CNTT, Điện tử viễn thông với quy mô trên 4.000 học viên, sinh viên. Học viện cũng đang trong quá trình đẩy mạnh đầu từ các nguồn lực và chuẩn bị đầy đủ điều kiện để Cơ sở đào tạo phía Nam hoạt động dưới vị thế là Phân hiệu của Học viện tại TP.HCM.

Phó trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ Nguyễn Nam Hải đề nghị Học viện KTMM trong thời gian tới tiếp tục chú trọng đổi mới toàn diện nội dung, chương trình đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý; nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục tu chỉnh chương trình nhằm tạo ra các loại hình đào tạo kỹ sư phù hợp với yêu cầu thực tế.

Bên cạnh đó, Học viện cần tập trung xây dựng môi trường giảng dạy, học tập, nghiên cứu cạnh tranh lành mạnh; tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu với các cơ sở đào tạo có uy tín trong và ngoài nước, làm tốt công tác đào tạo giúp ngành Cơ yếu của Campuchia, Cuba; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phát triển phân hiệu Học viện Kỹ thuật Mật mã tại TP.HCM; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường.

Về phía Học viện KTMM, lãnh đạo trường cũng nêu rõ, để hoàn thành những mục tiêu và nhiệm vụ nặng nề đó, Học viện nghiêm túc triển khai đồng bộ và quyết liệt các nhóm giải pháp như: tập trung nguồn lực đổi mới, nâng cao chất lượng trên tất cả các mặt; xây dựng môi trường đào tạo chính quy, hiện đại, giàu tính sư phạm tương tác gắn kết đào tạo với thực tiễn, đào tạo với nghiên cứu, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc giảng dạy nghiên cứu của đội ngũ giảng viên và sự chủ động, sáng tạo  trong học tập của học viên, sinh viên.

Cùng với việc tiếp tục định hướng đào tạo ra các phân lớp kỹ sư chuyên ngành có năng lực thực hành chuyên sâu, đáp ứng ngay các nhu cầu của thực tiễn, thời gian tới Học viện KTMM cũng sẽ có những giải pháp đột phá, đồng bộ nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy và nghiên cứu;  tăng cường mạnh mẽ đầu tư cơ sở vật chất, triển khai đào tạo một cách có hiệu quả, chất lượng, hiệu suất cao; đặc biệt chú trọng khắc phục những khó khăn để thực hiện đào  tạo tốt tại Phân hiệu phía Nam.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Học viện Kỹ thuật Mật mã mở chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng, di động
ICTnews - Trong năm 2016, lần đầu tiên Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh trên phạm vi cả nước chuyên ngành đào tạo Kỹ sư phát triển phần mềm...
Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh 900 sinh viên hệ dân sự năm 2017
ICTnews - Năm 2017, Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh hệ đào tạo đại học trên phạm vi cả nước với tổng chỉ tiêu là 900 cho cả 3 ngành An toàn...
70% sinh viên khóa 9 ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp
ICTnews - Sáng nay (16/8), Học viện Kỹ thuật mật mã đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 170 tân kỹ sư được đào tạo đại học hệ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết HV Kỹ thuật Mật mã lần đầu đào tạo kỹ sư Hệ thống nhúng, điều khiển tự động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang