• Chia sẻ bài viết Emerson Network Power đổi tên thương hiệu thành Vertiv, bổ nhiệm CEO  mới  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Emerson Network Power đổi tên thương hiệu thành Vertiv, bổ nhiệm CEO mới

ictnews
Emerson Network Power mới đây đã công bố việc bổ nhiệm ông Rob Johnson đảm nhiệm cương vị CEO, đồng thời hãng này cũng chính thức khởi động chiến dịch chuyển đổi thương hiệu của công ty thành Vertiv.

Ông Johnson, gần đây nhất là cố vấn lãnh đạo tại Kleiner Perkins Caufield & Byers, đã có 10 năm làm việc tại American Power Conversion (APC), một nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp trung tâm dữ liệu. Ông là Chủ tịch kiêm CEO của APC khi công ty được Schneider Electric mua lại với giá 6,1 tỷ đô la vào năm 2007. Khi làm việc tại APC, ông cũng đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc Bộ phận Giải pháp Nâng cao Tính khả dụng.

Logo của Vertiv

Ngoài quá trình làm việc tại APC, ông Johnson còn từng đảm nhiệm nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau tại Consolidated Container Corporation, một nhà cung cấp các giải pháp đóng gói nhựa cứng.

Năm 1989, ông Johnson thành lập Systems Enhancement Corporation (SEC), một công ty phát triển những giải pháp phần mềm và phần cứng sáng tạo dành cho Hệ thống cung cấp nguồn điện liên tục (UPS). Ông đã bán công ty này cho APC vào năm 1997. 

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Johnson cho biết, việc chuyển đổi sang mô hình sở hữu mới mang lại một cơ hội đặc biệt cho công ty.

“Đó là một bước khởi đầu mới cho một doanh nghiệp đã có bề dày kinh nghiệm. Tôi rất mong đợi được làm việc với các đồng nghiệp mới tại Vertiv và chúng tôi sẽ bắt đầu một chương hoàn toàn mới trong lịch sử của công ty. Là một công ty độc lập, Vertiv sẽ có quyền tự chủ hơn trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh và đưa ra các quyết định đầu tư, đồng thời phát triển nhanh chóng hơn như là một công ty mới khởi nghiệp và tập trung vào các giải pháp sáng tạo dành cho khách hàng, bao gồm cả những khách hàng trong lĩnh vực điện toán đám mây, mạng di động và IoT”, ông Johnson nói…

Vertiv sẽ kế thừa danh mục sản phẩm và dịch vụ đa dạng dành cho các chức năng quản lý nguồn điện, quản lý nhiệt và CNTT mà trước đây công ty đã cung cấp dưới thương hiệu Emerson Network Power, bao gồm cả những thương hiệu hàng đầu như ASCO®, Chloride®, Liebert®, NetSure™ và Trellis™.

Lãnh đạo công ty Platinum Equity - ông Jacob Kotzubei chia sẻ: Thương vụ M&A và các tài nguyên hoạt động của Platinum Equity cùng với mối quan hệ bền chặt giữa công ty với Emerson sẽ mang lại lợi ích cho Vertiv cả trong ngắn hạn và dài hạn.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng và sáng tạo sản phẩm của Vertiv trong mọi bước đi, một cách có hệ thống cũng như thông qua các thương vụ mua lại các công ty khác trong tương lai. Đây là mối quan hệ đối tác thứ hai của chúng tôi với Emerson và chúng tôi đã cùng nhau gặt hái những thành công to lớn. Chúng tôi mong muốn có được sự chuyển đổi nhịp nhàng, suôn sẻ và một tương lai đầy hứng khởi cho cả Vertiv và khách hàng của công ty”, ông Kotzubei nói.

Được biết, trước đó (tháng 11/2013), Platinum Equity đã mua cổ phần chi phối của bộ phận giải pháp điện toán nhúng và nguồn điện của Emerson, sau đó thay đổi thương hiệu thành Artesyn Embedded Technologies…

D.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sinh viên Đà Nẵng có cơ hội  nhận chứng chỉ công nghệ thông tin quốc tế
ICTnews - Sinh viên Đà Nẵng có cơ hội nhận chứng chỉ công nghệ thông tin quốc tế nhờ sự bắt tay đào tạo giữa Viện Công nghệ thông tin (CNTT)...
Sinh viên Đà Nẵng được dạy miễn phí công nghệ thông tin và kỹ năng khởi nghiệp
ICTnews - Khóa học miễn phí “Công nghệ thông tin và kỹ năng khởi nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Microsoft Việt Nam...
VNPT xin thành lập Tổng công ty về công nghệ thông tin
ICTnews - Trong định hướng phát triển trong thời gian tới, VNPT sẽ tái cấu trúc khối CNTT theo hướng xây dựng một đơn vị mạnh, tập trung tại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Emerson Network Power đổi tên thương hiệu thành Vertiv, bổ nhiệm CEO  mới  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang