• Chia sẻ bài viết Ứng dụng thiết kế váy áo theo dữ liệu người dùng của Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng thiết kế váy áo theo dữ liệu người dùng của Google

ictnews
Với sự giúp đỡ của Google, một ứng dụng mới đã ra đời với tính năng tự thiết kế váy áo cho người dùng dựa trên phong cách sống và dữ liệu cá nhân.

Có tên Coded Couture, ứng dụng được phát triển bởi Ivyrevel – nhãn hàng thời trang trực tuyến do H&M tài trợ - và Google. Sản phẩm đầu tiên của Code Couture là Data Dress, chiếc váy tạo ra nhờ theo dõi phong cách sống của người dùng trong 1 tuần. Ứng dụng mới ở phiên bản thử nghiệm và dành cho những nhân vật có ảnh hưởng đến thời trang, tuy nhiên sẽ được phát hành cho công chúng vào cuối năm nay.

Một trong những người sáng lập của Ivyrevel, Kenza Zouiten, tạo ra “chiếc váy dữ liệu” đầu tiên bằng cách cho phép ứng dụng ghi lại một tuần hoạt động của mình. Dưới đây là quá trình thiết kế của ứng dụng:

Để bắt đầu, bạn phải nói cho Coded Couture biết đang tìm váy cho mục đích nào: đi làm, tiệc tùng hay tổng kết. Váy đi làm có đường cắt thận trọng hơn, ít trang điểm hơn; váy tiệc tùng có thể ngắn và thời trang; váy tổng kết dài và trang trọng hơn.

Sau đó, bạn lựa chọn phong cách, chẳng hạn chiếc váy tiệc tùng “quyến rũ và tự tin” sẽ có tay dài, cổ áo sâu và thắt lưng to bản.

Ứng dụng bắt đầu theo dõi hoạt động của bạn để thiết kế chiếc váy mong muốn. Khi Zouiten chạy bộ, nó theo dõi cô chạy được bao xa và khu vực chạy.

Khi Zouiten đi nhảy cùng bạn bè, ứng dụng cũng theo sát và bổ sung các chi tiết kim cương vào chiếc váy.

Do ứng dụng định vị địa điểm, nó có thể biết bạn đang ăn tối với bạn bè…

… và tự động “check-in” để xác nhận đúng địa điểm.

Điều thú vị nhất là cách ứng dụng giải thích hoạt động của bạn. Do Zouiten sống tại Stockholm, nơi có nhiệt độ khoảng 28 độ F, Coded Couture lựa chọn vải nhung cho váy. Do cô tới nhà hàng với bạn bè, nó lại thêm thắt chi tiết dây lưng bạc làm điểm nhấn.

Vào cuối tuần, chiếc váy trở thành tấm bản đồ ghi lại tất cả hoạt động của người dùng và những nơi họ đến.

Người dùng có thể kiểm tra tiến độ của chiếc váy.

Tuy nhiên, họ phải mang theo smartphone đi bất kỳ đâu để ứng dụng hiểu được rõ nhất phong cách sống của họ. Họ hoàn toàn có quyền thay đổi chi tiết trong chiếc váy nếu không hài lòng ở điểm nào đó.

Ivyrevel không tiết lộ chi phí làm ra chiếc váy mà chỉ nói nó ở mức chấp nhận được để bất kỳ ai cũng có thể đặt hàng từ bất kỳ đâu.

Sau khi chiếc váy hoàn thành, bạn không bắt buộc phải mua nó. Tuy nhiên, bản thân chiếc váy kể một câu chuyện độc nhất vô nhị về bản thân bạn

Clip ghi lại toàn bộ quá trình thiết kế của Coded Couture:

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc tăng cường quy định an toàn pin sau sự cố Note 7
ICTnews - Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường các quy định an toàn pin lithium-ion và tiến hành thanh tra thường xuyên để tránh lặp lại sự cố đáng...
Hater, ứng dụng hẹn hò độc đáo cho F.A ngày Valentine
ICTnews - Với ứng dụng Hater, bạn có thể tìm được một người có chung “sở ghét” như mình.
Khí cầu Internet của Alphabet có thể hiện thực hóa sớm hơn dự kiến
ICTnews - Đạt bước tiến mới, dự án khí cầu Internet của Alphabet, công ty mẹ Google, có khả năng trở thành hiện thực sớm hơn nhiều kế hoạch ban...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng thiết kế váy áo theo dữ liệu người dùng của Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang