Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Quần áo bạn mặc sẽ sớm được trang bị cảm biến nhịp tim tàng hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quần áo bạn mặc sẽ sớm được trang bị cảm biến nhịp tim tàng hình

ictnews
Trong tương lai, bạn có thể không phải đeo smartwatch hoặc một sản phẩm chuyên dụng nào để theo dõi nhịp tim của mình nữa. Tất cả những gì bạn cần chỉ là: Mặc quần áo.

 

Các nhà khoa học đã phát triển thành công loại sợi quang polime đủ linh hoạt để được dệt thành quần áo, có khả năng cảm biến bất cứ vị trí nào mà bộ trang phục tiếp xúc với da trần.

Về mặt lý thuyết, bạn có thể mặc áo hoặc đội mũ cả ngày để theo dõi nhịp tim và đến cuối ngày thì tống chiếc áo vào máy giặt mà không gặp phải vấn đề gì.

Loại sợi này được chế tạo bằng cách làm nóng chảy và quay hai sợi polyme, một sợi truyền dữ liệu dựa trên ánh sáng và một sợi còn lại có vai trò như một chất bọc. Đó không phải là thành công lớn lao, nhóm nghiên cứu chia sẻ với Popular Science, trước kia bạn thường không thể làm nóng chảy và quay hai sợi quang với nhau nhưng kỹ thuật này sẽ cho sản lượng sản xuất cao hơn nhiều.

Các nhà nghiên cứu hiện đang quan tâm đến việc đem công nghệ ứng dụng vào các bệnh viện, nơi có thể sử dụng quần áo được trang bị cảm biến để theo dõi lượng vitamin mà không gây ra các nguy cơ loét như khi sử dụng cảm biến truyền thống. Việc này giúp giảm nguy cơ khiến bệnh nhân mắc thêm bệnh tật. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ mở rộng công nghệ sợi linh hoạt này để theo dõi lượng oxy, áp suất và các dữ liệu quan trọng khác. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng công nghệ này cuối cùng sẽ vượt ra ngoài lĩnh vực y tế. Đừng ngạc nhiên nếu trong tương lai bạn mua một bộ đồ thể thao có khả năng theo dõi các thông số của bản thân mà không nhìn thấy bất cứ máy móc nào gắn bên trong.

LK (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Miếng gỗ bốn nút này có thể điều khiển cả ngôi nhà thông minh của bạn
ICTnews - Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hấp dẫn để kiểm soát ngôi nhà thông minh của mình, vậy miếng gỗ đa điểm chạm điều khiển từ xa này...
Áo khoác thông minh của Google và Levi’s ra mắt năm nay
ICTnews - Sản phẩm hợp tác giữa Google và Levi's cho phép người mặc áo khoác trả lời cuộc gọi hay nghe nhạc mà không cần chạm tay vào điện thoại.
Xe điện tự hành Olli tích hợp trí tuệ nhân tạo ra mắt tại IBM Connect 2017
ICTnews - Olli, chiếc xe ô tô tự lái chạy bằng điện và được tích hợp trí tuệ nhân tạo IBM Watson, chế tạo bởi Local Motors (trụ sở tại Phoenix,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quần áo bạn mặc sẽ sớm được trang bị cảm biến nhịp tim tàng hình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang