• Chia sẻ bài viết Microsoft Việt Nam: “Không để ai ở lại phía sau” trong cách mạng công nghệ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft Việt Nam: “Không để ai ở lại phía sau” trong cách mạng công nghệ

ictnews
Trao đổi tại Ngày công nghệ vì cộng đồng, Giám đốc khối Chính phủ của Microsoft Việt Nam Nguyễn Bá Quỳnh nhấn mạnh, Microsoft cam kết thực hiện triết lý “không để ai ở lại phía sau” trong cuộc cách mạng công nghệ đang thay đổi thế giới một cách nhanh chóng hiện nay.

Ông Nguyễn Bá Quỳnh - Giám đốc khối Chính phủ của Microsoft Việt Nam chia sẻ tại sự kiện Ngày công nghệ vì cộng đồng - Tech for Good Day.

Ngày 10/5, hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ thuộc mọi lĩnh vực trên khắp cả nước đã góp mặt trong sự kiện Ngày hội cộng nghệ vì cộng đồng - Tech for Good Day với chủ đề "Tăng cường hiệu quả và thúc đẩy sáng tạo thông qua sử dụng công nghệ" tại Hà Nội. Đây là sự kiện nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm nay - 18/5/2017.

Chương trình cũng là hoạt động hưởng ứng chiến dịch Modern Nonproft được Microsoft phát động trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã phối hợp với Microsoft để triển khai chương trình đến các tổ chức.

Cũng trong sự kiện này, giải thưởng Cuộc thi sáng tạo công nghệ vì cộng đồng - Tech4good Foster Innovation Contest đã được trao cho các tổ chức phi lợi nhuận với các ý tưởng xuât sắc nhất trong việc ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa công việc của mình.

Hiện nay, các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn do ngân sách hoạt động thu hẹp, nhân sự và công nghệ đều bị giới hạn. Nhận thấy thực trạng này, Microsoft đã phát động chiến dịch Modern Nonprofit với mục đích đem những công nghệ điện toán đám mây hiện đại nhất đến với các tổ chức phi chính chủ, phi lợi nhuận toàn thế giới hoàn toàn miễn phí, qua đó giúp các tổ chức này đạt được sứ mệnh của mình.

Với chương trình hỗ trợ này, các tổ chức sẽ được sử dụng miễn mí các ứng dụng và các công cụ thông minh khác.

Tại Việt Nam, chiến dịch Modern Nonprofit năm 2017 do Microsoft phối hợp cùng VUSTA đã tổ chức các hoạt động chính như khóa tập huấn chuyên sâu về cách thức sử dụng công nghệ (bộ công cụ Office 365, dịch vụ điện toán đám mây azure, giải pháp quản lý mối quan hệ khách hàng Dynamics CRM). Cuộc thi “Sáng tạo công nghệ vì cộng đồng” nhằm khuyến khích các tổ chức nêu ra các vấn đề đang gặp phải và có mong muốn giải quyết bằng công nghề, từ đó nâng cao hiệu quả quản trị nội bộ của tổ chức và hỗ trợ cộng đồng.

Giải thích nguyên nhân tổ chức Tech for Good Day, ông Nguyễn Bá Quỳnh - Giám đốc khối Chính phủ của Microsoft Việt Nam: “Tập đoàn Microsoft cam kết với triết lý “không để ai ở lại phía sau” trong cuộc cách mạng công nghệ đang thay đổi thế giới một cách nhanh chóng hiện nay.

Microsoft tin rằng, khi sử dụng các công nghệ do Microsoft trao tặng, các tổ chức của Việt Nam sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao đời sống của các cộng đồng thiệt thòi và phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam”.

Nhận xét về sự kiện Tech for Good Day,TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch VUSTA nói: “Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thay đổi cách thức làm việc nhanh chóng, những hỗ trợ về công nghệ của Microsoft là rất có giá trị và thiết thực cho các tổ chức xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức cũng như giúp các tổ chức thực hiện tốt hơn các sáng kiến, chương trình, dự án phục vụ cộng đồng của mình”.

Huy Phạm

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO Microsoft Việt Nam: "Luật CNTT cần bắt kịp cuộc cách mạng lần thứ tư"
ICTnews - Theo ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, trong cuộc cách mạng lần thứ tư, Luật CNTT cần chuyển mình cập nhật những yếu...
Giải pháp IoT cho nông nghiệp dành giải cao nhất Microsoft Imagine Cup 2017
ICTnews - Với giải pháp IoT thiết thực giúp nông dân Việt Nam xử lý bài toán chăn nuôi, đáp ứng quy trình an toàn sinh học, sản phẩm Smart Chick...
Microsoft Việt Nam ra công nghệ hỗ trợ bác sỹ khám chữa bệnh
ICTnews - Bacsi24x7 Bot được xây dựng dựa trên công nghệ Microsoft Bot Framework cho phép hỗ trợ các bác sĩ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft Việt Nam: “Không để ai ở lại phía sau” trong cách mạng công nghệ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang