• Chia sẻ bài viết 27 trạm phát Wi-Fi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm được đưa vào sử dụng dịp 2/9 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

27 trạm phát Wi-Fi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm được đưa vào sử dụng dịp 2/9

ictnews
Đến chiều ngày 1/9, VNPT Hà Nội đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng 27 trạm phát sóng Wi-Fi miễn phí trên các tuyến phố xung quang hồ Hoàn Kiếm phục vụ người dân, du khách tại không gian đi bộ vừa được khai trương.

VNPT Hà Nội đã hoàn thành vượt tiến độ việc lắp đặt các trạm Wi-Fi miễn phí quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, đưa vào sử dụng 27 trạm phát từ 2/9/2016, thay vì 18 trạm như kế hoạch được giao ở giai đoạn 1 (Ảnh: Thế Khiêm)

Với việc lắp đặt xong và đưa vào sử dụng 27/31 trạm phát sóng Wi-Fi miễn phí trên các tuyến phố xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch ngay ngày khai trương không gian đi bộ và đúng dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, VNPT Hà Nội đã hoàn thành vượt tiến độ UBND thành phố giao: hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng 18  trạm phát sóng Wi-Fi miễn phí tại 10 điểm trước ngày 1/9/2016.

Trước đó, vào sáng ngày 1/9, các cán bộ của Sở TT&TT Hà Nội đã đi kiểm tra kỹ thuật các trạm phát sóng Wi-Fi miễn phí. Bộ phát sóng Wi-Fi được VNPT Hà Nội lắp đặt tại các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm lần này là iGate AP 0201OH do VNPT Technology - đơn vị thành viên của VNPT thiết kế và sản xuất trong nước, phần mềm và thiết bị điều khiển đều do VNPT nghiên cứu phát triển. Theo chia sẻ của đại diện VNPT Hà Nội, thiết bị iGate AP 0201OH là bộ thu phát không dây ngoài trời chuẩn 802.11N-2.4GHz, có kích thước 35cm x 35cm được thiết kế đặc biệt cho các dịch vụ không dây băng thông rộng của doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ. Đây là thiết bị có hiệu năng và độ tin cậy cao, đạt tiêu chuẩn IP6 cho các thiết bị lắp ngoài trời, hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khác nhau với chuẩn kết nối không dây 802.11 a/b/g/n.

Bộ phát sóng Wi-Fi được VNPT Hà Nội lắp đặt tại các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm lần này là iGate AP 0201OH do VNPT Technology sản xuất (Ảnh: Xuân Phú)

Kể từ ngày 1/9, hệ thống Wi-Fi miễn phí tại các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã bắt đầu được đưa vào hoạt động. Để sử dụng dịch vụ, người dân và du khách có thể truy cập Wi-Fi miễn phí từ smartphone hoặc thiết bị cầm tay bằng cách bật chế độ tìm kiếm Wi-Fi và lựa chọn điểm phát có tên “Freewifi_UBNDHANOI”.

Sau 10 giây giới thiệu banner tuyến phố đi bộ và logo của nhà tài trợ hệ thống Wi-Fi miễn phí, người dân và du khách sẽ truy cập thành công. Mỗi block truy nhập hệ thống Wi-Fi miễn phí của người dân và du khách là 30 phút, hệ thống sẽ tự động logout. Nếu muốn truy cập lại, người sử dụng sẽ phải thực hiện lại các thao tác kể trên.

Ghi nhận từ người dùng Wi-Fi miễn phí tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào tối qua, ngày 1/9, khi truy cập tại gần các điểm phát Wi-Fi,chất lượng mạng tốt; song khi di chuyển cách xa trạm phát, việc truy cập vào mạng khá chậm.

Trao đổi với báo chí trước đó, đại diện lãnh đạo VNPT Hà Nội cũng đã cho biết do đang trong giai đoạn phục vụ thử nghiệm tuyến phố đi bộ từ 1/9/2016 đến 31/12/2016 của UBND TP Hà Nội nên trong các dịp lễ Tết tập trung đông du khách và nhân dân quanh hồ Hoàn Kiếm, sẽ không tránh khỏi việc hệ thống bị nghẽn, không đáp ứng đủ lượng truy nhập của tất cả người dân. “VNPT Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát và căn chỉnh hướng phủ sóng của các trạm phát hợp lý và lắp đặt bổ sung trạm phát sau giai đoạn thử nghiệm khi có ý kiến chỉ đạo triển khai chính thức của UBND thành phố Hà Nội”, đại diện VNPT Hà Nội chia sẻ.

Theo tờ trình 41 ngày 23/8/2016 của Sở Du lịch trình UBND thành phố Hà Nội, VNPT Hà Nội được  giao tổ chức lắp đặt, đưa vào sử dụng 31 trạm phát Wi-Fi miễn phí tại 21 điểm khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và lân cận, với 2 giai đoạn. Trong đó, trước ngày 1/9/2016, lắp đặt xong 18 trạm phát Wi-Fi tại 10 điểm gồm: Toà nhà Sở Ngoại vụ Hà Nội; Bưu điện Hà Nội; Cục Quản lý thị trường; Xưởng phim truyền hình Hà Nội; Nhà 7 tầng số 45 Hàng Dầu; Nhà 3 tầng đầu phố Lò Sũ; BTS toà nhà số 1-3-5 Đinh Tiên Hoàng; Toà nhà Hồng Vân-Long Vân; Trung tâm văn hoá Hồ Gươm; và Toà nhà Công an quận Hoàn Kiếm.

Còn trong giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành trước ngày 20/9/2016, sẽ lắp đặt và đưa vào sử dụng tiếp 13 trạm phát Wi-Fi miễn phí tại 11 điểm, bao gồm: Toà nhà UBND TP Hà Nội; Trung tâm CNTT Hà Nội; Ngã 3 phố Lý Thái Tổ - Lê Thạch - Điện lực Hà Nội; Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội; Nhà hát múa rối Thăng Long; Toà nhà Hapro; Toà nhà Bảo Việt; Chi nhánh ANZ; Nhà hàng Lục Thuỷ; Khách sạn Apricot Hàng Trống, đồng thời khảo sát bổ sung lắp thêm tại khu vực phố Cầu Gỗ.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội sắp có 21 trạm phát Wi-Fi miễn phí tại các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm
ICTnews - UBND TP Hà Nội đã giao VNPT VinaPhone lắp đặt 21 trạm phát Wi-Fi miễn phí tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận....
Đưa vào hoạt động 10 điểm Wi-Fi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm dịp 2/9
ICTnews - Đại diện VNPT Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ đảm bảo hoàn thành lắp đặt, đưa vào sử dụng đúng tiến độ 18 trạm tại 10 điểm truy cập...
Cách sử dụng Wi-Fi miễn phí tại các phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm từ 2/9
ICTnews - Dự kiến 10 điểm phát Wi-Fi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được đưa vào sử dụng đúng dịp Quốc khánh 2/9. Người dân và du khách có thể...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 27 trạm phát Wi-Fi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm được đưa vào sử dụng dịp 2/9 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang