• Chia sẻ bài viết Microsoft vá 3 lỗ hổng trên Windows, tránh lặp lại WannaCry lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft vá 3 lỗ hổng trên Windows, tránh lặp lại WannaCry

ictnews
Microsoft vừa phát hành một số cập nhật bảo mật quan trọng do “nguy cơ tấn công mạng leo thang”. Các bản vá có thể giúp ngăn chặn sự cố tương tự WannaCry hồi tháng trước.

 

Adrienne Hall, Giám đốc Trung tâm phòng thủ mạng của Microsoft, cho biết khi khảo sát các bản cập nhật trong tháng, có một số lỗ hổng đe dọa nguy cơ tấn công mạng leo thang bởi các tổ chức chính phủ.

Cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền WannaCry diễn ra hồi tháng trước nhằm vào hàng trăm ngàn máy tính khắp thế giới, khóa máy cho đến khi nạn nhân trả tiền chuộc bằng Bitcoin.

Khi sự cố xảy ra, Microsoft đã phát hành các bản vá dành cho những hệ điều hành không còn được hỗ trợ. Hôm 13/6, một lần nữa hãng phần mềm lại tung ra bản cập nhật mới cho hệ điều hành cũ, lỗi thời. Không rõ có phải vì công ty đã được cảnh báo về một cuộc tấn công khác sử dụng đúng lỗ hổng mà WannaCry đã khai thác hay không. Một phát ngôn viên tiết lộ nhóm bảo mật chủ động theo dõi các nguy cơ mạng và quyết định vá lỗi lần này là “ngoại lệ dựa trên tình hình an ninh hiện tại cũng như tác động tiềm năng đến khách hàng, doanh nghiệp”.

Bản cập nhật bảo mật mới nhất bao gồm các bản vá dành cho Windows XP, Windows Vista, các sản phẩm Server 2003, không còn được hỗ trợ nhưng vẫn đang sử dụng rộng rãi. Chúng phải cài đặt thủ công. Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 và Window Server ra sau năm 2008 đều có tính năng tự động cập nhật. Microsoft khuyên khách hàng nên kích hoạt Windows Update.

Mỗi tháng, Microsoft lại phát hành một cập nhật mới. Một nguyên nhân khiến WannaCry phát tán nhanh chóng là vì nhiều tổ chức bị tấn công - như bệnh viện và doanh nghiệp - không cập nhật phần mềm để vá lỗ hổng.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gmail bổ sung nhiều tính năng bảo mật cho khách hàng doanh nghiệp
ICTnews - 3 tính năng bảo mật mới dành cho người dùng doanh nghiệp của Gmail bao gồm phát hiện tấn công lừa đảo bằng máy học; cảnh báo khi click...
OneLogin bị hack, hàng triệu người dùng gặp nguy
ICTnews - Giám đốc bảo mật Alvaro Hoyos của hãng cung cấp dịch vụ quản lý mật khẩu OneLogin cho biết đã phát hiện “truy cập không phép vào dữ...
Lừa đảo kiếm 1,8 tỷ đồng/tháng từ App Store của lập trình viên
ICTnews - Bạn cho rằng để đạt doanh thu 80.000 USD/tháng hay hơn 1,8 tỷ đồng từ ứng dụng trên App Store là khó khăn? Thực tế, với những kẻ lừa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft vá 3 lỗ hổng trên Windows, tránh lặp lại WannaCry lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang