Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Học viện Kỹ thuật Quân sự giao lưu với Đại học Liverpool về An ninh mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học viện Kỹ thuật Quân sự giao lưu với Đại học Liverpool về An ninh mạng

ictnews
Trong thời gian đại diện Đại học Liverpool John Moores đến Học viện Kỹ thuật Quân sự, hai bên đã tổ chức các buổi seminar khoa học về lĩnh vực An toàn thông tin, mối liên hệ giữa An toàn thông tin và khoa học máy tính.

Vừa qua đã diễn ra chương trình hợp tác nghiên cứu giữa Học viện Kỹ thuật Quân sự (Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn) và trường Đại học Liverpool John Moores (Vương Quốc Anh) về lĩnh vực An toàn thông tin. Đây cũng là thời gian thực hiện nội dung nghiên cứu của đề tài về “Tự động phát hiện tấn công mạng vào các hạ tầng mạng quan trọng” do Tiến sỹ Trần Nguyên Ngọc, Chủ nhiệm Bộ môn An toàn thông tin và Giáo sư Qi Shi, Trưởng nhóm nghiên cứu về hạ tầng mạng trọng yếu của Đại học Liverpool John Moores đồng chủ trì.

Trong tháng 7 Tiến sỹ Bob Askwith thuộc trường Đại học Liverpool John Moores, chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực An toàn thông tin, đã đến làm việc theo hình thức trao đổi cán bộ nghiên cứu với Bộ môn An toàn thông tin Khoa CNTT của Học viện Kỹ thuật Quân sự.

a1-za1-hoc-vien-ky-thuat-quan-su-dai-hoc-liverpool-an-toan-thong-tin-mang.jpg

Trong tháng 7 Tiến si Bob Askwith thuộc trường Đại học Liverpool John Moores, đã đến làm việc theo hình thức trao đổi cán bộ nghiên cứu với Bộ môn An toàn thông tin Khoa CNTT của Học viện Kỹ thuật Quân sự. Nguồn ảnh: mta.edu.vn.

Trong thời gian làm việc ở Học viện Kỹ thuật Quân sự, hai bên đã tổ chức các buổi seminar khoa học về lĩnh vực An toàn thông tin, mối liên hệ giữa An toàn thông tin và khoa học máy tính. Tham gia buổi làm việc, về phía Học viện Kỹ thuật Quân sự có Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, Bộ môn An toàn thông tin và đông đảo giáo viên trong khoa. Đây là cơ hội tốt để các chuyên gia của hai trường chia sẻ kiến thức chuyên môn, hợp tác nghiên cứu, triển khai xây dựng các ứng dụng đáp ứng nhu cầu về lĩnh vực An toàn thông tin hiện nay.

Và cũng trong dịp này, Câu lạc bộ Tiếng Anh của Khoa CNTT đã tổ chức buổi học thuật bằng tiếng Anh với chủ đề “Tổng quan về An toàn thông tin” với khách mời là Tiến sỹ Bob AskWith và sự tham gia của đông đảo giáo viên trong khoa. Buổi sinh hoạt học thuật đã mang lại nhiều thông tin bổ ích, đồng thời là cơ hội tốt để các giáo viên trao đổi và nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Những hoạt động hợp tác trao đổi quốc tế như thế này là rất cần thiết đối với các cơ sở đào tạo an toàn thông tin mạng, nhất là khi Học viện Kỹ thuật Quân sự là một trong các cơ sở đào tạo trọng điểm trong Đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh đến năm 2020.

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thí sinh trúng tuyển Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ nhập học ngày 6/9
ICTnews - Giống như các trường Đại học khác, trường Học viện Kỹ thuật Mật mã có thời hạn đến 17h ngày hôm nay (7/8) để các thí sinh trúng tuyển...
Anh áp dụng luật bảo mật dữ liệu mới
ICTnews - Sau cuộc tấn công của tin tặc vào Nghị viện hồi tháng 3 vừa qua, nước Anh đang xem xét và cải tổ toàn diện hệ thống luật an ninh mạng...
Mật mã dân sự ngày càng được dùng nhiều trong sản xuất, kinh doanh
ICTnews - Theo nhận định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, gần đây, sản phẩm mật mã không chỉ sử dụng để bảo vệ thông tin thuộc bí mật...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học viện Kỹ thuật Quân sự giao lưu với Đại học Liverpool về An ninh mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang