• Chia sẻ bài viết Viettel được chọn cung cấp hạ tầng viễn thông và CNTT cho APEC 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel được chọn cung cấp hạ tầng viễn thông và CNTT cho APEC 2017

ictnews
Ngày 5/10/2017, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết đang gấp rút hoàn thành nhiều hạng mục kỹ thuật phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11/2017.

Viettel đã chuẩn bị xong hệ thống thông tin liên lạc phục vụ cho APEC

Đây là sự kiện quan trọng nhất của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) với Hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên cùng khoảng 10.000 đại biểu, phóng viên báo chí quốc tế và các nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Theo đó, Viettel được Ủy ban Quốc gia APEC lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng mạng ngoại vi đến 5 địa điểm diễn ra sự kiện, đảm bảo dự phòng 1+1 về truyền dẫn, đảm bảo cho dịch vụ Internet, truyền hình, điện thoại cố định, điện thoại di động; cung cấp trang thiết bị mạng (LAN, Wi-Fi), trang thiết bị công nghệ thông tin (tivi, máy tính, điện thoại, máy in…) cho Trung tâm báo chí; SIM 4G cho đại biểu tham dự Hội nghị. Để đảm bảo phục vụ tốt cho Tuần lễ Cấp cao APEC, Viettel sẽ bố trí nhân sự túc trực 24/24 tại địa điểm tổ chức.

Viettel bắt đầu chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 từ tháng 5/2017 với việc triển khai ngầm hóa 44 tuyến cáp truyền dẫn tương đương gần 100 km cáp quang. Dự kiến, công tác chuẩn bị, đánh giá an toàn thông tin, khả năng dự phòng và hoạt động của toàn bộ hệ thống sẽ được hoàn thành trước ngày 27/10.

Hiện Viettel đã trang bị 3.000 SIM 4G cho phóng viên báo chí, đại biểu trong nước và quốc tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết, được lựa chọn để cung cấp hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là vinh dự lớn cho Viettel. “Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 là sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất trong năm của đất nước. Viettel đang bố trí những nhân sự cùng các trang thiết bị tốt nhất phục vụ cho sự kiện”.

Với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", Hội nghị cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra với gần 200 sự kiện lớn nhỏ, 8 Hội nghị Bộ trưởng, cấp Bộ trưởng, tương đương Bộ trưởng và đặc biệt nhất là Hội nghị Thượng đỉnh APEC. 

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị APEC, lần đầu là năm 2006 tại Hà Nội. Việc tổ chức thành công hội nghị APEC 2017 được kỳ vọng sẽ không chỉ đem lại cho Việt Nam những đánh giá cao trong công tác tổ chức, mà còn thể hiện vai trò người dẫn đường.

Vào đầu tháng 11 tới, Tuần lễ cấp cao APEC - sự kiện cuối cùng đồng thời là sự kiện quan trọng nhất của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Theo số liệu của Bộ Ngoại giao vừa công bố, sự kiện sẽ thu hút khoảng 10.000 đại biểu là các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, các đại biểu chính thức, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và phóng viên báo chí nước ngoài tham dự. 

Trong khuôn khổ Tuần lễ Hội nghị cấp cao APEC 2017, tại Đà Nẵng cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp, Đối thoại của lãnh đạo cấp cao với các nhà lãnh đạo ABAC và Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế. Đây là sự kiện chính trị quan trọng hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm nay, vì vậy công tác đảm bảo an ninh thông tin, hạ tầng thông tin liên lạc luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hải quan Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế về cơ chế một cửa với các thành viên APEC
ICTnews - Xây dựng cơ chế một cửa, đảm bảo an ninh và chất lượng dữ liệu, thách thức đối với doanh nghiệp và giải pháp triển khai cơ chế một...
Tiểu ban Thủ tục Hải quan họp lần thứ 2: Tính chuyện kết nối cơ chế một cửa APEC
ICTnews - Cuộc họp Tiểu ban Thủ tục Hải quan lần thứ 2 (SCCP2) đang diễn ra từ ngày 19-21/8/2017 tại TP.HCM đã thông qua nhiều nội dung quan...
Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 bắt đầu vào tuần sau
ICTnews - Diễn đàn Khởi nghiệp APEC sẽ có phần chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp của các nền kinh tế, sau đó ra...
Cận cảnh dàn xe sang Audi chuẩn bị phục vụ APEC 2017
ICTnews - 258 chiếc xe bao gồm Audi A4, A6 và các phiên bản Q5 vừa được Audi Việt Nam chính thức bàn giao để kịp thời phục vụ cho sự kiện APEC...
Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 bàn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số
ICTnews - Trong khuôn khổ Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 diễn ra hôm nay, 12/9, ở TP.HCM, tại các phiên thảo luận song song, các đại biểu đã...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel được chọn cung cấp hạ tầng viễn thông và CNTT cho APEC 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang