Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Trình diễn máy bay không người lái tại Đại học FPT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trình diễn máy bay không người lái tại Đại học FPT

ictnews
Ngày 16/5/2013, sinh viên Đại học FPT đã được tiếp cận công nghệ chế tạo và vận hành máy bay không người lái trong hội thảo cùng tên do Công ty Gremsy và Đại học FPT phối hợp tổ chức.
Anh-1.jpg
Màn giới thiệu, trình diễn máy bay không người lái do Công ty Gremsy thực hiện đã tạo điều kiện cho sinh viên Đại học FPT được tiếp cận với công nghệ mới.

>> Xem xét bổ sung băng tần cho máy bay không người lái/ Mục sở thị máy bay không người lái "made in Việt Nam" xuất kích/ Việt Nam chế tạo thành công máy bay không người lái.

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên FPT tiếp cận với những công nghệ hiện đại và có tính ứng dụng thực tiễn cao, hôm nay (ngày 16/5), Đại học FPT đã cùng Công ty TNHH Hệ thống Cơ điện tử xanh-Gremsy tổ chức hội thảo giới thiệu về công nghệ, kết hợp với phần trình diễn máy bay không người lái tại trụ sở của trường ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Máy bay không người lái xuất hiện tại hội thảo lần này là máy bay thuộc nhánh Multicopter, có khả năng cất cánh/hạ cánh theo phương thẳng đứng, được xếp vào dòng VTOL UAV (Vertical Take-off and Landing - Unmanned Aerial Vehicle). Đây là dòng máy bay đang được phát trển mạnh tại nhiều nước trên thế giới, đồng thời bắt đầu được phát triển tại Việt Nam.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu, chế tạo và lắp ráp sản phẩm máy bay không người lái tại Việt Nam, Công ty Gremsy đã đưa đến cho sinh viên FPT góc nhìn chi tiết về kỹ thuật, công nghệ chế tạo máy bay không người lái, cũng như ví dụ sinh động cho cách thức giải bài toán ứng dụng công nghệ vào thực tế.

Công ty Gremsy cho biết, qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu loại hình máy bay Multicopter từ năm 2008 và phát triển qua nhiều bản thiết kế khác nhau, hiện máy bay không người lái của Gremsy đã được khai thác cho dịch vụ không ảnh như quay phim, chụp ảnh trên không, ứng dụng trong các lĩnh vực điện ảnh, quảng cáo, theo dõi tiến độ công trình và khảo sát địa hình cho những khu vực khó tiếp cận bằng các phương tiện thông thường.

Chiếc máy bay không người lái của Gremsy áp dụng công nghệ điều khiển bằng sóng radio, được trang bị máy ảnh DSLR Canon 5D Mark II cùng hệ thống ổn định hình ảnh cho camera với 3 trục xoay và có thể đạt độ cao tới 200m. Máy bay được vận hành bằng 2 hình thức: điều khiển từ xa; hoặc vận hành bằng hình thức way point- bay theo điểm đã chọn, được định vị theo tín hiệu GPS. Hình ảnh từ máy ảnh được truyền trực tiếp xuống màn hình hiển thị dưới mặt đất.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, sinh viên Đại học FPT đã được xem đoạn clip quay toàn cảnh Campus của Đại học FPT tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc từ trên không bằng máy bay không người lái nhánh Multicopter. Những hình ảnh được thực hiện ngay trước ngày diễn ra hội thảo này đã mang lại không ít ngạc nhiên cho sinh viên FPT.

Buổi hội thảo được khép lại với màn trình diễn sản phẩm máy bay không người lái do Công ty Gremsy nghiên cứu trên khuôn viên trường Đại học FPT, đồng thời mở ra nhiều ý tưởng và mong muốn tìm tòi cho các sinh viên FPT. Được biết trước đó, một nhóm sinh viên Đại học FPT cũng đã thực hiện thành công đồ án tốt nghiệp về vật thể bay điều khiển từ xa cũng với chức năng quay phim, chụp ảnh từ trên không.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi hội thảo “Máy bay không người lái” diễn ra ngày 16/5/2013 tại Đại học FPT:

Anh-2.jpg
Máy bay không người lái xuất hiện tại hội thảo ngày 16/5 tại trụ sở Đại học FPT ở khu Công nghệ cao Hòa Lạc là máy bay thuộc nhánh Multicopter.
Anh-2-1.jpg
Chiếc máy bay này có khả năng cất cánh/hạ cánh theo phương thẳng đứng, được xếp vào dòng VTOL UAV.
Anh-3.jpg
Đây là dòng máy bay đang được phát trển mạnh tại nhiều nước trên thế giới, đồng thời bắt đầu được phát triển tại Việt Nam.
Anh-4.jpg
Máy bay không người lái của Công ty Gremsy áp dụng công nghệ điều khiển bằng sóng radio.
Anh-5.jpg
Mặc dù trời nắng nóng nhưng các sinh viên Đại học FPT vẫn rất hào hứng khi được tiếp cận,  tìm hiểu về công nghệ chế tạo và vận hành máy bay không người lái.
Anh-6.jpg
Màn trình diễn máy bay không người lái của Công ty Gremsy tại Campus của Đại học FPT trong khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã thu hút sự theo dõi của rất đông sinh viên.

Vân Anh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trình diễn máy bay không người lái tại Đại học FPT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang