Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thị trường chuyển tiền di động sẽ đạt 8 tỷ USD vào 2012 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thị trường chuyển tiền di động sẽ đạt 8 tỷ USD vào 2012

ictnews
Chuyển tiền an toàn và bí mật bằng ĐTDĐ sẽ cách mạng hoá cách mọi người trên thế giới sử dụng tiền bạc.

Thị trường chuyển tiền di động sẽ đạt 8 tỷ USD vào 2012

ICTnews - Chuyển tiền an toàn và bí mật bằng ĐTDĐ sẽ cách mạng hoá cách mọi người trên thế giới sử dụng tiền bạc.

Ảnh minh hoạ

Đây cũng sẽ là hứa hẹn mang lại lợi ích xã hội to lớn cho thế giới. Tuy nhiên, có lẽ điều quan trọng hơn cả lại nằm ở cái lợi trước mắt: các nhà kinh doanh di động có cơ hội to lớn hút doanh thu từ những khoản đầu tư mạng hiện hành.

Theo nghiên cứu gần đây của ABI Research, thị trường chuyển tiền di động sẽ mang lại cơ hội doanh thu 8 tỷ USD cho các hãng di động vào năm 2012 - từ chỉ hơn 10 triệu USD năm 2006.

“Các dịch vụ chuyển tiền di động tại Mỹ và châu Âu chỉ mới tập trung vào đối tượng khách hàng hạn chế - chủ yếu là sinh viên và gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tiềm năng to lớn để phát triển một nền tảng người dùng rộng lớn thông qua mối quan hệ đối tác giữa các hãng di động và công ty cung cấp dịch vụ tài chính”, Jonathan Collins, nhà phân tích của ABI Research, nói.

Vừa qua, thế giới đã chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa đại gia tài chính Citibank với hãng viễn thông Mỹ Verizon Wireless. Ngoài ra, các công ty Web như PayPal, Amazon và Google cũng có dấu hiệu khai thác thị trường thanh toán di động này.

Khả năng chuyền tiền giữa các tài khoản, khách hàng và nhà bán lẻ dùng ĐTDĐ là một thị trường lớn cho các hãng viễn thông, các tổ chức dịch vụ tài chính, các chính phủ, nhà bán lẻ và người dùng cuối cùng. Tuy nhiên, thị trường này đòi hỏi tính bảo mật, an ninh cao.

V.N

Theo AP

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thị trường chuyển tiền di động sẽ đạt 8 tỷ USD vào 2012 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang