• Chia sẻ bài viết Truyền hình đua nhau sản xuất phim phát sóng riêng trên OTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Truyền hình đua nhau sản xuất phim phát sóng riêng trên OTT

ictnews
Một số đơn vị truyền hình như VTV, VTVcab bắt đầu đẩy mạnh hơn việc sản xuất các nội dung phim riêng biệt trên OTT, chỉ phát sóng trên các ứng dụng OTT của mình.

Người phán xử tiền truyện khá thành công khi phát sóng trên ứng dụng VTV giải trí.

Vài năm trở lại đây sự phát triển của OTT tại Việt Nam diễn ra nhanh chóng với số lượng các ứng dụng ra mắt liên tục và số lượng người sử dụng không ngừng gia tăng. Mục tiêu ban đầu của OTT giúp cho người dùng để chat, gọi điện có hình, tạo nhóm công việc trao đổi, họp trực tuyến… Từ đó cho thấy sự phát triển của OTT đã có tác động không nhỏ đến đời sống của con người.

Cho dù ứng dụng OTT ở Việt Nam chủ yếu cho người dùng xem miễn phí, nhưng các đơn vị dịch vụ truyền hình, các công ty truyền thông đã có xu hướng truyền tải các nội dung giải trí đến người dùng thông qua các ứng dụng OTT. Điểm nổi bật, các ứng dụng xem truyền hình đang được đầu tư và ra mắt liên tục trong thời gian qua. Có thể kể tên những ứng dụng đạt hàng triệu lượng tải và sử dụng như: VTVgo, VTVcab ON, Onme, FPTplay, ClipTV … với nội dung tập trung là truyền dẫn các kênh truyền hình trong nước và quốc tế, các giải thể thao, các sự kiện ca nhạc, phim bộ và phim điện ảnh, … Nội dung ngày đa dạng và phong phú giúp cho khán giả có thể trải nghiệm và giải trí thuận tiện.

Đặc biệt nội dung phim luôn luôn được xem nhiều nhất, từ phim điện ảnh cho đến phim bộ, luôn đứng đầu mục tìm kiếm và đứng đầu các nhóm video được người dùng theo dõi thường xem trên ứng dụng OTT. Các số liệu thống kê của VIETNAMTAM cũng cho thấy khán giả thường xuyên xem về các bộ phim, các nội dung phim: phim bộ, phim điện ảnh chiếm nhiều thời gian, lượt xem hàng tháng. Ngoài ra các trang mạng xã hội như: YouTube, Faecbook cũng rất quan tâm tới các bộ phim được sản xuất và các clip chế, clip ngắn được trích dẫn từ các bộ phim.

Xu hướng này tìm kiếm nội dung trên OTT đã khiến các nhà đài đẩy mạnh sản xuất những nội dung riêng cho OTT, một số ứng dụng bắt đầu đẩy mạnh hơn việc sản xuất các nội dung phim riêng biệt trên OTT, chỉ phát sóng trên các ứng dụng OTT của mình. Các đơn vị không chỉ mua các nội dung phim quốc tế mà họ còn bắt đầu đầu tư sản xuất các bộ phim riêng cho các OTT của mình.

Đi đầu trong việc đưa nội dung riêng lên OTT có thể những tên tuổi như VTV đã sản xuất riêng serie “Người phán xử tiền truyện” cho ứng dụng VTV giải trí, FPT đầu tư tự sản xuất “Có Giời mới biết” hay gameshow “Mở két”… VTVcab cho biết cũng có kế hoạch đầu tư nhiều hơn các thể loại phim hấp dẫn, riêng biệt dành cho các ứng dụng VTVcab ON, Onme như trước đây đã từng trình chiếu các series phim: Đàn ông sau 5 giờ, Nè biết gì chưa ….

Đây là xu hướng chung và sẽ tạo thương hiệu cho các ứng dụng OTT với các nội dung giải trí phong phú và đa dạng. Điều này sẽ làm gia tăng tính cạnh tranh, tạo thêm sự lựa chọn và giúp cho người dùng được trải nghiệm các nội dung có chất lượng cao nhất trên OTT.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel, FPT, VNPT được tiếp sóng World Cup 2018 trên IPTV, OTT, di động
ICTnews - VTV đã ký kết hợp đồng với các đơn vị là Viettel, FPT, VNPT về việc tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu các trận đấu và các chương trình...
Các ứng dụng OTT được phép tiếp sóng World Cup 2018
ICTnews - Cho đến chiều ngày 14/6, người dùng các thiết bị Android TV Box như VTVGo, ClipTV, FPT Play, MyTV Net có thể xem trực tiếp các trận...
Truyền hình OTT nghẽn mạng, đầu thu DVB-T2 cháy hàng nhờ World Cup 2018
ICTnews - Chỉ 1 tuần sau khi vòng chung kết World Cup 2018 chính thức khởi tranh, một số mặt hàng đầu thu truyền hình số DVB-T2 đã cháy hàng.
Không xem được World Cup qua truyền hình OTT, nhiều khán giả muốn đập tivi
ICTnews - Rất nhiều khán giả khi xem World Cup qua dịch vụ FPT Play, ClipTV, VTVGo, vtv.vn đã phản ánh với ICTnews họ không thể xem được vào...
Bùng phát các trang web và App OTT vi phạm bản quyền World Cup 2018
ICTnews - Nhóm Hiệp sỹ Online đã phát hiện các trang và App OTT vi phạm bản quyền World Cup 2018 như: thucdem.tv, vatvo.tv, xoac.tv, xoilac.tv,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Truyền hình đua nhau sản xuất phim phát sóng riêng trên OTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang