• Chia sẻ bài viết Tối nay, Next Media sẽ đâm đơn kiện nếu truyền hình trả tiền tiếp sóng AFF Suzuki Cup 2018 trên VTV5 và VTV6 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tối nay, Next Media sẽ đâm đơn kiện nếu truyền hình trả tiền tiếp sóng AFF Suzuki Cup 2018 trên VTV5 và VTV6

ictnews
Theo đại diện Next Media, đơn vị này đã chuẩn bị sẵn hồ sơ pháp lý, sau hai trận đấu tối 8/11, đơn vị truyền hình trả tiền nào không khóa hai kênh VTV5 và VTV6 mà vẫn tiếp phát sóng AFF Suzuki Cup 2018, thì ngay ngày mai Next Media sẽ gửi hồ sơ khởi kiện ra tòa vì vi phạm bản quyền của Next Media.

Bản quyền AFF Cup 2018 gây nhiều tranh cái.

Chỉ có ít phút nữa sẽ diễn ra trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ giải AFF Suzuki Cup 2018 giữa Campuchia và Malaysia vào lúc 18h30, và sau đó là đến trận đấu giữa Việt Nam và Lào vào lúc 19h30. Giới truyền hình đang nín thở xem điều gì sẽ diễn ra sau lượt đấu tối nay, bởi vì cho đến giờ phút này việc VTV có quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2018 trên hạ tầng truyền hình trả tiền (PayTV) hay không vẫn là điều gây tranh cãi.

Cho đến chiều nay, trong số các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền ở Việt Nam chỉ có duy nhất K+ là thông báo sẽ chỉ tiếp sóng AFF Suzuki Cup 2018 trên Bóng đá TV.

Còn theo văn bản của TVAd (thuộc VTV) mới nhất vào 7/11, các hệ thống truyền hình: VTVCab, SCTV, FPT (dịch vụ FPTTV, FPT Play), VNPT (dịch vụ MyTV, MyTVNet, MobileTV), Viettel (dịch vụ ViettelTV, MobiTV), VEGA (dịch vụ ClipTV), AVG và VTC có quyền tiếp phát sóng giải AFF Cup 2018 trên kênh VTV (phát sóng trên kênh VTV5 và VTV6).

Theo đại diện Next Media, việc các đơn vị truyền hình nói trên không khóa hai kênh VTV5 và VTV6 mà vẫn tiếp phát sóng AFF Suzuki Cup 2018 là vi phạm bản quyền của Next Media.

Hiện nay, Next Media đã trao quyền cho Bóng đá TV, Thể Thao TV, VTC3, VTC9, VOV, THVL2 tổ chức sản xuất và phát sóng AFF Suzuki Cup 2018 trên các hệ thống truyền hình trả tiền. Do đó, các hệ thống truyền hình trả tiền chỉ cần khóa kênh VTV6 và VTV5, và phát các kênh Bóng đá TV, Thể Thao TV, VTC3, VTC9, VOV, THVL2 vẫn có thể làm hài lòng người hâm mộ.

Theo đại diện cho Công ty Luật Đăng Bình, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Next Media, đơn vị này đã chuẩn bị sẵn hồ sơ pháp lý, sau hai trận đấu tối 8/11, đơn vị truyền hình trả tiền nào chưa có thỏa thuận tiếp sóng AFF Suzuki Cup 2018 với Next Media mà vẫn tiếp phát sóng thì ngay ngày mai Next Media sẽ gửi hồ sơ khởi kiện ra tòa.

“Luật sư của Next Media đã làm việc với Chánh án tòa án ở cả hai miền Nam Bắc, làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, các bên đều đã nắm được sự việc. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 15 bộ hồ sơ khởi kiện 15 đơn vị có khả năng sẽ vi phạm bản quyền AFF Suzuki Cup 2018 trên hạ tầng truyền hình trả tiền, mà Next Media đã mua độc quyền. Trong tối nay nếu đơn vị truyền hình trả tiền nào vi phạm, ngày mai Luật sư của Next Media sẽ nộp đơn khởi kiện ra tòa án”, đại diện Next Media cho biết.

Hiện nay kênh VTC3 và VTC9 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đang phát trên cả hai hạ tầng (DVB-T2 miễn phí và truyền hình trả tiền), theo nguồn tin từ Đài VTC, VTC sẽ thực hiện đúng cam kết về bản quyền. Từ chiều ngày 8/11/2018, kênh VTC3, VTC9  trên hạ tầng miễn phí đã treo khóa, nhiều khả năng vào giờ phát trực tiếp AFF Suzuki Cup 2018, hai kênh này sẽ khóa sóng trên hạ tầng miễn phí, khi đó chỉ còn phát trên hạ tầng truyền hình trả tiền.

THVL2HD cũng sẽ khóa luồng tín hiệu trên hạ tầng miễn phí và chỉ còn phát sóng trên các hệ thống truyền hình trả tiền.

Hiện chỉ còn đơn vị truyền hình OTT là Clip TV cho biết họ đã mở mã khóa kênh VTV5 và VTV6 để phát trong gói dịch vụ miễn phí. Việc chuyển hai kênh VTV5 và VTV6 từ gói trả tiền sang gói miễn phí sẽ thực hiện dễ dàng đối với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình OTT. Còn đối với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hay vệ tinh thì sẽ không thực hiện được.

Câu chuyện gây tranh cãi về bản quyền AFF Suzuki Cup 2018 giữa VTV và Next Media nổ ra khi mà ở Việt Nam có hai đơn vị cùng mua bản quyền. VTV mua độc quyền giải đấu trên hạ tầng miễn phí và không được phép chia sẻ quyền phát sóng cho bên thứ 3. Next Media mua độc quyền trên hạ tầng truyền hình trả tiền và được phép chia sẻ quyền cho bên thứ 3. Tuy nhiên, VTV lại tuyên bố sẽ phát AFF Suzuki Cup 2018 trên hai kênh VTV5 và VTV6, hai kênh này đang có sẵn ở tất cả các hạ tầng truyền hình trả tiền khác.

VTV đã nhiều lần ra thông báo gửi tới tất cả các đối tác và khách hàng quảng cáo khẳng định hạ tầng truyền hình trả tiền nào có sẵn kênh VTV5 và VTV6 sẽ vẫn được tiếp phát. Next Media kiên quyết phản đối và cho rằng bất cứ đơn vị nào phát AFF Suzuki Cup 2018 trên các hạ tầng truyền hình có thu phí thuê bao phải có sự cho phép của Next Media, nếu không là vi phạm bản quyền.

Đình Anh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sát ngày khai mạc AFF Cup 2018, VTV ra thông báo khẳng định quyền phát sóng trên tất cả các hạ tầng
ICTnews - VTV sẽ phát sóng 26 trận đấu của AFF Cup 2018 trên kênh VTV6, VTV5. Các kênh này xem được trên các hạ tầng truyền dẫn của VTV gồm số...
Next Media tuyên bố khởi kiện đơn vị nào tự tiện tiếp sóng AFF Cup 2018 trên truyền hình trả tiền
ICTnews - Đại diện của Next Media tuyên bố các  đơn vị cung cấp truyền hình trả tiền ở Việt Nam tiếp sóng giải đấu AFF Cup 2018 trên hệ thống...
Trước giờ bóng lăn, VTV và Next Media vẫn “đấu khẩu” tranh chấp bản quyền AFF Cup 2018 trên nền tảng PayTV
ICTnews - Chỉ còn ít giờ nữa là trái bóng AFF Suzuki Cup 2018 bắt đầu lăn, nhưng chuyện tranh chấp bản quyền phát sóng giải đấu trên hệ thống...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tối nay, Next Media sẽ đâm đơn kiện nếu truyền hình trả tiền tiếp sóng AFF Suzuki Cup 2018 trên VTV5 và VTV6 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang