Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Quảng Ninh sẽ có thêm 3 trạm phát sóng truyền hình DVB-T2 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quảng Ninh sẽ có thêm 3 trạm phát sóng truyền hình DVB-T2

ictnews
Công ty RTB có kế hoạch thiết lập 3 trạm phát sóng truyền hình số DVB-T2 tại Quảng Ninh ở Hạ Long, Cẩm Phả và Móng Cái để mở rộng vùng phủ sóng truyền hình số trên địa bàn Quảng Ninh.

Kênh truyền hình thiết yếu QTV sẽ được phát sóng trên hệ thống của Công ty RTB trong thời gian tới.

Bà Phạm Thị Thúy Hải, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất đồng bằng Sông Hồng (RTB) cho biết, tại Quảng Ninh, hiện tại các khu vực huyện Đông Triều, TP Uông Bí và Quảng Yên đã thu được tốt tín hiệu DVB-T2 của Công ty RTB được phát từ trạm phát sóng Hải Phòng. Theo dự kiến trong năm 2017, Công ty RTB sẽ mở rộng vùng phủ sóng bằng thiết lập các trạm phát truyền hình DVB-T2 tại Hạ Long, Cẩm Phả và Móng Cái trước ngày 15/8/2017, nhưng do một số nguyên nhân khách quan nên Công ty RTB đã báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở TT&TT Quảng Ninh về việc xin lùi lại thời gian hoàn thành việc lắp đặt tại các vị trí này.

Hiện nay, Công ty RTB vẫn đang duy trì phát sóng kênh truyền hình Quảng Ninh (QTV1) trên hệ thống các trạm phát khác của Công ty RTB. Kênh chương trình truyền hình Quảng Ninh hiện nay cũng đang được phát trên hệ thống của VTV tại trạm phát trên Đồi Cột 5 - Hạ Long. Do vậy đến ngày 15/8/2017 vẫn đảm bảo tắt sóng analog của Đài PT-TH Quảng Ninh tại trạm phát chính Hạ Long theo kế hoạch.

Công ty RTB dự kiến sẽ lắp đặt 3 máy phát sóng truyền hình số tại Hạ Long, Cẩm Phả và Móng Cái, cụ thể: Tại Hạ Long, theo thiết kế sẽ thiết lập trạm phát sóng công suất lớn với máy phát 2,4Kw, trên cột anten cao 75m tại Đồi Cột 5- TP. Hạ Long. Tuy nhiên hiện nay hệ thống anten VHF của Đài PT-TH vẫn đang hoạt động phục vụ cho việc phát sóng tín hiệu analog. Để đảm bảo an toàn cho cột anten cũng như có được độ cao cột anten tốt nhất có thể nâng cao được diện phủ sóng và chờ đối tác nước ngoài hoàn thiện được giải pháp thiết kế anten UHF phủ sóng riêng cho khu vực này, Công ty RTB đã đề xuất lùi thời gian hoàn thành lắp đặt đến trước ngày 30/9/2017.

Tại Cẩm Phả, để tối ưu tốt được vùng phủ sóng, Công ty RTB sẽ thực hiện lắp đặt ngay sau khi hoàn thành lắp đặt trạm công suất lớn phát tại Hạ Long.

Tại Móng Cái, Công ty RTB thiết kế lắp đặt trạm phát công suất nhỏ với máy phát 200W trên cột anten cao 52m của Đài TT-TH Móng Cái. Tuy nhiên hiện nay hệ thống anten VHF của Đài PT-TH vẫn đang hoạt động phục vụ cho việc phát sóng tín hiệu analog. Để đảm bảo an toàn cho cột anten cũng như có được độ cao cột anten tốt nhất có thể nâng cao được diện phủ sóng, Công ty RTB sẽ lắp đặt dàn anten UHF mới sau khi tháo bỏ dàn anten VHF sau ngày 15/8/2017.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ăn theo tắt sóng truyền hình analog: Android TV Box ồ ạt bung hàng
ICTnews - Do thị trường DVB-T2 ế ẩm, nhiều nhà cung cấp thiết bị truyền hình đã chuyển hướng sang kinh doanh Android TV Box và tranh thủ tung...
24h ngày 15/8/2017 sẽ tắt sóng truyền hình analog tại 15 tỉnh
ICTnews - Bộ TT&TT mới ra văn bản chỉ đạo các đài PT-TH liên tục phát sóng thông báo, các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin tới các thuê bao di...
VTV khánh thành trạm phát sóng truyền hình số DVB-T2 tại Kiên Giang
ICTnews - VTV mới khánh thành và đưa vào sử dụng Trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 mới trên đỉnh Hòn Me, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quảng Ninh sẽ có thêm 3 trạm phát sóng truyền hình DVB-T2 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang