• Chia sẻ bài viết Dân mạng lùng sục tải Onme và VTC Now xem Olympic Việt Nam đá bán kết ASIAD 2018  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Dân mạng lùng sục tải Onme và VTC Now xem Olympic Việt Nam đá bán kết ASIAD 2018

ictnews
Onme đã có 5 triệu người theo dõi, VTC Now cũng đạt 2 triệu sau trận đấu giữa Việt Nam và Syria. Đây là một trong số ít ứng dụng OTT có bản quyền ASIAD 2018 mà người dùng có thể tải về theo dõi miễn phí.

Onme trực tiếp trận bán kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong trận đấu ngày 29/8.

Do VTC không cấp phép tiếp sóng ASIAD cho bất cứ dịch vụ truyền hình OTT nào được trích dẫn và đăng tải video, hình ảnh có bản quyền trên hệ thống app hay website trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Do đó các đơn vị truyền hình chỉ được phép tiếp sóng trên những hạ tầng được cấp phép mà không sử dụng các hình ảnh, video, âm thanh về ASIAD trên các ứng dụng OTT của các đơn vị này.

Việc VTC không chia sẻ bản quyền ASIAD 2018 trên OTT nên những dịch vụ truyền hình OTT chính thống như FPT Play, ClipTV, SCTV Online, MyTV Net, MyK+ phải dừng phát sóng nội dung ASIAD 2018 trên các kênh VTC và cả các kênh truyền hình địa phương có tiếp sóng trên hệ thống.

Clip TV đã chính thức thông báo với khách hàng lý do hạ sóng một số kênh “Vì đài giữ bản quyền không mua bản quyền ASIAD 2018 trên nền tảng OTT cho bên thứ 3, nên Clip TV phải tuân thủ theo luật nếu không sẽ bị chặn sóng vĩnh viễn từ nhà đài. Dẫn đến tính trạng hạ (off) tất cả các kênh có tiếp sóng ASIAD 2018 bao gồm VTC và các đài địa phương. Sau ASIAD tất cả kênh sẽ về lại bình thường. Đây là điều bất khả kháng, nằm ngoài kiểm soát của Clip TV, rất mong quý khách hàng thông cảm”.

Như vậy cho đến thời điểm này, trên OTT chính thức chỉ có các ứng dụng OTT của VOV/VTC như VTC Now, VOV Media, báo điện tử VOV.VN, VTCNews. Và các kênh truyền thông của đối tác tài Viettel như MobiTV, Onme, ViettelTV, Mocha, Keeng, Netnews và Tiin là có bản quyền ASIAD 2018 trên hạ tầng Internet và OTT.

Với những người không có điều kiện ngồi trước màn hình tivi để theo dõi Olympic Việt Nam thi đấu thì xem qua ứng dụng OTT là giải pháp tốt nhất, tuy xem qua điện thoại hay iPad màn hình hơi nhỏ nhưng chất lượng hình ảnh và âm thanh rất tốt.

Theo nguồn tin từ VTVcab, kết thúc trận đấu tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria, trên ứng dụng Onme đã có tới 5 triệu người theo dõi. Ứng dụng Onme đang được cung cấp miễn phí cho người dùng di động, thuê bao Viettel còn được miễn phí 3Gb Data nên người dùng di động cũng khá thoải mái khi xem Olympic Việt Nam thi đấu mà không phải lo về cước phí Data, nhất là khi ở những khu vực không có sóng WiFi miễn phí.

Nguồn tin từ VTC cũng cho hay, VTC Now đã đạt 2 triệu người theo dõi khi kết thúc trận đấu tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria. Có những lúc đạt 400.000 lượt theo dõi cùng lúc nhưng server của VTC Now vẫn đáp ứng.

Dự báo, trong trận đấu chiều nay lúc 16h giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc dự báo số lượng người lùng sục để theo dõi trận đấu qua Onme và VTC Now sẽ tăng lên đáng kể.

Trong các diễn đàn về Android, rất nhiều người đánh giá chất lượng của Onme và VTC Now khá tốt. VTC Now trong trận đấu giữa Việt Nam và Bahrain có bị quá tải ở hiệp 1, nhưng sau đó VTC đã nâng cấp và sau đó tình trạng nghẽn mạng, không truy cập được đã được xử lý.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VTC không chia sẻ bản quyền ASIAD 2018 trên hạ tầng OTT
ICTnews - 40 đơn vị truyền hình, báo chí đã được VTC cấp quyền tiếp sóng ASIAD 2018, nhưng các đơn vị này chỉ được phép tiếp sóng trên những...
Đài VTC giải thích lý do một số trận đấu ASIAD 2018 không được phát sóng ở Việt Nam
ICTnews - Đại diện Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trả lời phản hồi của khán giả về việc vì sao một số trận đấu ASIAD 2018 không được phát sóng...
Đài VTC mời đối tác lớn chống nghẽn mạng VTC Now vào giờ cao điểm khi Olympic Việt Nam thi đấu
ICTnews - Đài VTC mời thêm một đối tác lớn để cùng xử lý kỹ thuật hiện tượng nghẽn mạng VTC Now, hi vọng giúp VTC tháo gỡ khó khăn để phục vụ...
Địa điểm xem Olympic Việt Nam và Hàn Quốc đá bán kết ASIAD 2018 trên màn hình lớn
ICTnews - Nhiều tỉnh, thành đã lắp đặt các màn hình LED cỡ lớn ngoài trời để phục vụ người hâm mộ theo dõi các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu bán...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Dân mạng lùng sục tải Onme và VTC Now xem Olympic Việt Nam đá bán kết ASIAD 2018  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang