• Chia sẻ bài viết Các ứng dụng OTT được phép tiếp sóng World Cup 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Các ứng dụng OTT được phép tiếp sóng World Cup 2018

ictnews
Cho đến chiều ngày 14/6, người dùng các thiết bị Android TV Box như VTVGo, ClipTV, FPT Play, MyTV Net có thể xem trực tiếp các trận đấu World Cup 2018 qua box hay qua App một cách hợp pháp.

Clip TV vừa đạt được thỏa thuận tiếp sóng World Cup 2018 trên ứng dụng OTT trong chiều ngày 14/6/2018.

Hiện tại số lượng người sử dụng thiết bị Android TV Box tại Việt Nam cũng lên đến hàng triệu. Thiết bị giải trí đa phương tiện thông minh này chỉ cần kết nối với tivi qua đường truyền Internet là người dùng có thể xem tivi trực tuyến và hàng trăm các ứng dụng tiện ích qua kho ứng dụng Android. Hiện trên thị trường có hàng trăm nhãn hiệu Android TV Box nhưng chỉ có một số ít trong số đó hợp tác với các đơn vị cung cấp nội dung để cung cấp nội dung có bản quyền.

Theo đại diện ClipTV, cho đến chiều ngày 14/6/2018, ClipTV đã đạt được thỏa thuận mua bản quyền tiếp sóng World Cup 2018 trên ClipTV, do đó khán giả của ClipTV sẽ được theo dõi trực tiếp đủ các trận đấu của World Cup 2018, các chương trình bình luận, chương trình đồng hành hấp dẫn qua ClipTV.

Theo đại diện VTVGo, người dùng ứng dụng VTVGo trên cả box VTVGo, App VTVGo, SmartTV có cài đặt VTVGo đều có thể xem trực tiếp toàn bộ các trận đấu World Cup 2018.

Các loại Android TV Box do các đơn vị khác phân phối nhưng có hợp tác với ClipTV hay VTVGo cũng có thể thu được nội dung World Cup 2018 qua ứng dụng cài đặt trên box của họ.

Theo nguồn tin từ VNPT Technology, sản phẩm Android TV Box thương hiệu Smart Box do VNPT Technology sản xuất và phân phối có hợp tác với Đài Truyền hình TP.HCM về phát sóng nội dung các kênh của HTV. Do đó, trong kỳ World Cup 2018, HTV có bản quyền phát sóng World Cup nên người dùng Smart Box có thể xem trực tiếp các kênh của HTV.

Trước đó, VTV đã ký kết hợp đồng với các đơn vị là Viettel, FPT, VNPT về việc tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu các trận đấu và các chương trình đồng hành, bên lề của 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIATM trên các nhóm kênh VTV đang được truyền dẫn trên hạ tầng IPTV, OTT, di động của các đơn vị này. Các đơn vị này được phép  sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện những chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động. Do đó, dịch vụ truyền hình của của 3 nhà mạng này cung cấp qua IPTV và OTT như MyTV, MyTV Net (của VNPT), FPT Play, NextTV của Viettel đều đã có bản quyền để phát, tiếp sóng các trận đấu World Cup.

Theo tin từ FPT, FPT Play sẽ chính thức phát sóng World Cup 2018 sau khi thương thảo về chia sẻ bản quyền trên OTT với VTV. Ngoài việc thưởng thức những trận cầu hấp dẫn, người hâm mộ còn có thể xem lại các bàn thắng, những khoảnh khắc đẹp và rất nhiều chương trình đồng hành cùng World Cup 2018 trên sóng của truyền hình FPT Play.

Trước đây, FPT Play từng là đơn vị OTT duy nhất ở Việt Nam sở hữu bản quyền U20 World Cup 2017. Họ cũng sở hữu bản quyền của Ngoại hạng Anh, V-League và nhiều giải đấu hấp dẫn khác như ABL, VBA...

Theo quy định của FIFA, các đơn vị phát sóng World Cup trên Internet hoặc mobile phải dùng giải pháp chặn tín hiệu DRM theo quy định của FIFA để bảo vệ bản quyền, các đơn vị này cũng phải đảm bảo chặn tín hiệu không bị tràn ra ngoài lãnh thổ, do đó chỉ người dùng trên lãnh thổ Việt Nam là có thể xem được World Cup 2018.

Vào tối nay 14/6 (giờ Việt Nam), World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh với lễ khai mạc giải và trận đầu tiên giữa đội chủ nhà Nga và Ả Rập Xê Út. VTV sẽ tường thuật trực tiếp buổi lễ khai mạc FIFA World Cup 2018, dự kiến bắt đầu lúc 20h00 trên kênh VTV6 & VTV6HD. Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) sẽ phát trực tiếp toàn bộ 64 trận đấu của kỳ World Cup 2018 trên các kênh gồm HTV7, HTV9, HTV Thể Thao.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bản quyền World Cup 2018: Clip dưới 90 giây được sử dụng miễn phí
ICTnews - Theo quy định của FIFA, đối với bản quyền phát sóng World Cup 2018, các đơn vị sử dụng clip thời lượng nhỏ hơn 90 giây/trận đấu và...
Hai BLV "huyền thoại" Trần Hòa Bình và Hà Nhật Tỉnh bình luận World Cup 2018 trên sóng HTV
ICTnews - Tối nay 14/6/2018, HTV mang đến cho khán giả chương trình Bình luận đặc sắc, lên sóng từ 20h30 trên các kênh HTV9 - HTV Thể thao -...
20h tối nay, VTV6 trực tiếp lễ khai mạc FIFA World Cup 2018
ICTnews - Vào tối nay 14/6 (giờ Việt Nam), World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh với lễ khai mạc giải và trận đầu tiên giữa đội chủ nhà Nga...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Các ứng dụng OTT được phép tiếp sóng World Cup 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang