Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Máy bay không người lái Việt Nam sẽ chụp ảnh ngư trường miền Trung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Máy bay không người lái Việt Nam sẽ chụp ảnh ngư trường miền Trung

ictnews
– Bất chấp điều kiện bay tại Đà Lạt (Lâm Đồng) rất phức tạp, đến ngày 19/5, 6 máy bay không người lái do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 37 chuyến, không để xảy ra bất kỳ sai sót kỹ thuật

sample.jpg
Hình ảnh chi tiết khu vực Đà Lạt do máy bay không người lái chụp.

>> Lần đầu tiên máy bay không người lái Việt Nam "xuất kích" tại Tây NguyênViệt Nam chế tạo thành công máy bay không người láiTrình diễn máy bay không người lái tại Đại học FPT

Sáng ngày 19/5, Viện Công nghệ Không gian (HTI), thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức bay báo cáo Ban chỉ đạo Tây Nguyên tại sân bay Cam Ly (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Theo thông tin được TS. Phạm Ngọc Lãng, Chủ nhiệm đề tài báo cáo tới Ban chỉ đạo Tây Nguyên và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Viện Công nghệ Không gian đã tiến hành bay 6 máy bay không người lái AV.UAV.S1, AV.UAV.S2 với tổng cộng 37 chuyến.

Trong suốt quá trình bay không có bất kỳ sai sót kỹ thuật nào xảy ra cho dù điều kiện bay tại Đà Lạt rất phức tạp, mây dày đặc, mật độ không khí rất loãng, áp suất tụt thấp, gió xoáy lớn, biên độ thay đổi thất thường… 

6 máy bay trong quá trình thử nghiệm đã chụp 10.000 bức ảnh, camera đã ghi lại toàn bộ hiện trạng diện tích rừng, thảm thực vật, hồ nước và hiện trạng mặt đất huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Đoàn công tác cũng đã trưng bày, báo cáo Ban chỉ đạo Tây Nguyên toàn bộ số lượng ảnh, chất lượng ảnh đã thu nhận. Trong đó có một bức không ảnh lớn đầu tiên được ghép từ 45 không ảnh với độ phân giải 130 megapixel.

Dalat_Panorama136_small.jpg
Bức không ảnh lớn đầu tiên được ghép từ 45 không ảnh, độ phân giải 130 megapixel.

Kết quả bay thử nghiệm nghiên cứu khoa học tại Đà Lạt lần này đã giúp nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện các máy bay để có thể sớm đưa vào sản xuất hàng loạt, dự kiến trong năm 2013. 

Sau chương trình bay nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, 6 máy bay nói trên sẽ tiếp tục triển khai thử nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học biển cùng Viện Hải dương học Nha Trang.

Chương trình bay biển sẽ liên tục diễn ra trong 3 ngày, hướng bay hoàn toàn  ra biển với hành trình dự kiến 100km, các máy bay đều mang theo camera, máy ảnh chuyên dụng, phổ kế phản xạ tiến hành đo, chụp ngư trường và hệ sinh thái biển miền Trung.

Phan Minh 

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Máy bay không người lái Việt Nam sẽ chụp ảnh ngư trường miền Trung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang