• Chia sẻ bài viết Kẻ gian giả mạo đầu số 18001166 của VNPT để lừa đảo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kẻ gian giả mạo đầu số 18001166 của VNPT để lừa đảo

ictnews
Đầu tháng 4/2018, nhiều chủ thuê bao điện thoại cố định VNPT nhận được cuộc điện thoại giả mạo đầu số 18001166 thông báo họ nợ tiền cước điện thoại cố định lên tới nhiều triệu đồng.

Kẻ gian lừa đảo các chủ thuê bao cố định rất tinh vi khi giả mạo chính đầu số 18001166 của VNPT để "đòi nợ"

Theo thông tin từ Tập đoàn VNPT, trong những ngày đầu tháng 4/2018, nhiều chủ thuê bao điện thoại cố định của VNPT cho biết đã nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên của VNPT thông báo gia đình hiện nợ tiền cước điện thoại cố định lên tới nhiều triệu đồng và yêu cầu chuyển khoản tiền cước nếu không sẽ bị cắt dịch vụ.

Qua xem xét, VNPT khẳng định đây là các trường hợp giả mạo để chiếm đoạt tài sản.

“Tình trạng này đang tái diễn trở lại với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. VNPT khuyến cáo, kẻ xấu đã sử dụng đầu số bán hàng 18001166 để lừa đảo gây hoang mang cho khách hàng, không ít người dùng mất cảnh giác đã bị kẻ xấu lừa đảo gây thiệt hại về tài sản”, thông tin từ phía VNPT cho hay.

Cũng theo tập đoàn này, 18001166 là tổng đài bán hàng qua điện thoại của VNPT, chỉ tiếp nhận các cuộc gọi đến, không phát sinh cuộc gọi đi. Do đó, khách hàng cần lưu ý các cuộc gọi nhắc nợ hiển thị đầu số trên là cuộc gọi giả mạo (sử dụng phần mềm giả mạo số điện thoại - PV).

VNPT cảnh báo khách hàng tuyệt đối không làm theo yêu cầu, dẫn dụ bấm các phím số trên máy điện thoại, không cung cấp tài khoản, thẻ tín dụng cho người khác.

Trong trường hợp nghi vấn hoặc có thắc mắc, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPT trên toàn quốc (mã vùng + 800126).

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sắp công bố kết quả thanh tra Lazada.vn
ICTnews - Năm 2017, Bộ Công Thương đã tiếp nhận một lượng lớn đơn khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ...
Rao bán máy đánh cá bằng điện, Lazada dung túng cho sản phẩm tận diệt môi sinh?
ICTnews - Theo thông tin đăng tải trên Lazada.vn ngày 12/3, trang thương mại điện tử này đang rao bán mặt hàng bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm...
Mua điện thoại mới qua Akulaku.vn, khách hàng bị ép nhận máy đã kích hoạt bảo hành
ICTnews - Mua chiếc smartphone Samsung Galaxy J7 Pro màu đen, mới 100% qua sàn thương mại điện tử Akulaku.vn, khách hàng bị ép phải nhận chiếc...
Truy tố công ty “ma” nhập lậu tivi, tủ lạnh vào Việt Nam
ICTnews - Khai báo hàng hóa nhập khẩu là hạt nhựa, máy cắt cỏ, máy may…, hai doanh nghiệp tại TP.HCM đã giấu bên trong lô hàng tivi, tủ lạnh,...
Facebook vừa ra công nghệ mới giúp ngăn chặn lừa đảo tài chính
ICTnews - Facebook vừa cho ra mắt kĩ thuật máy học mới giúp phát hiện, hành động ngăn chặn các hoạt động lừa đảo tài chính.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kẻ gian giả mạo đầu số 18001166 của VNPT để lừa đảo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang