• Chia sẻ bài viết Hà Nội đã thi công hạ ngầm đường dây trên 36 tuyến phố lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội đã thi công hạ ngầm đường dây trên 36 tuyến phố

ictnews
Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, sau khi được thành phố phê duyệt danh mục hạ ngầm hệ thống tuyến đường dây viễn thông và đường dây điện lực trung, hạ áp tại các tuyến phố, đến nay các doanh nghiệp đã thi công được 36/57 tuyến phố.

Hà Nội đã thi công hạ ngầm đường dây viễn thông, điện lực được 36/57 tuyến phố. Ảnh Internet

Sở Xây dựng cho biết 6 tuyến đã cơ bản hoàn thành là Hoa Lư, Võ Thị Sáu, Trần Khát Chân, Châu Long, Ngọc Hà và Đội Cấn.

Để tiếp tục thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị, hiện Sở đã phối hợp với Sở TT&TT và UBND các quận đề xuất danh mục 124 tuyến phố hạ ngầm đợt 2. Hiện liên ngành đã tổng hợp được 42 tuyến có các doanh nghiệp đăng ký và Sở đang xin ý kiến để tiến hành hạ ngầm đợt 2 trong năm 2017.

Những năm trước đây, mạng lưới đường dây như truyền hình cáp, điện lực, thông tin, viễn thông, Internet, truyền hình cáp phát triển mạnh và phần lớn là treo tự phát. UBND thành phố Hà Nội đã có kế hoạch và xây dựng hệ thống công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị để hạ ngầm các đường dây cáp đi nổi.

UBND thành phố đã đầu tư tư kinh phí để thanh thải, hạ ngầm các đường dây này. Tuy nhiên, nguồn kinh phí chưa đủ để hạ ngầm trên nhiều tuyến phố và các ngõ trên địa bàn các quận huyện.

Để giải quyết khó khăn trên, thời gian qua, UBND thành phố Hà Nội đã ký hợp tác đầu tư với VNPT, Viettel, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội để cùng hạ ngầm hệ thống đường dây trung, hạ áp tại một số tuyến phố trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020.

Việc thực hiện này sẽ theo hình thức xã hội hóa nhằm phấn đấu đến hết năm 2020 sẽ cơ bản hạ ngầm xong các đường dây trên địa bàn 4 quận nội thành cũ (khoảng 320 tuyến phố) và tiếp tục thực hiện các quận còn lại.

Theo UBND thành phố Hà Nội, tổng mức đầu tư để hạ ngầm hệ thống đường dây giai đoạn 2016-2020 là khoảng 3.500 tỷ đồng.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

4 doanh nghiệp viễn thông đầu tư hạ ngầm cáp thêm 16 tuyến phố Hà Nội
ICTnews - Cùng với 41 tuyến đã được UBND TP Hà Nội giao đợt 1 năm 2017, sắp tới 4 nhà mạng gồm VNPT, Viettel, MobiFone và FPT Telecom sẽ tiếp...
Viettel ra quân hạ ngầm cáp để làm đẹp cảnh quan đô thị
ICTnews - Ngày 20/3/2017, tại tuyến phố Thái Hà, Trung Liệt, Viettel Hà Nội đã phối hợp với Sở TT&TT, Sở Xây dựng, Điện lực TP Hà Nội và chính...
Hà Nội: Tạm dừng thi công các công trình hạ ngầm cáp viễn thông đến hết 4/9
ICTnews - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu chủ đầu tư các công trình hạ ngầm hệ thống đường dây viễn thông và đường dây điện lực trung,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội đã thi công hạ ngầm đường dây trên 36 tuyến phố lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang