• Chia sẻ bài viết Đàn bò ở Anh đang được trải nghiệm 5G trước cả thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đàn bò ở Anh đang được trải nghiệm 5G trước cả thế giới

Công nghệ 5G được sử dụng để chủ trang trại có thể giám sát đàn gia sức của mình từ xa.

Việc triển khai công nghệ 5G mới chỉ diễn ra lẻ tẻ ở một vài quốc gia, chẳng hạn Mỹ và Hàn Quốc. Nhà mạng tại các quốc gia này đều cố gắng chạy đua để trở thành người đầu tiên cung cấp dịch vụ, trong khi phần cứng của các thiết bị hiện vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu để thu nhận tín hiệu 5G.

Trong khi người dùng xứ cờ hoa vẫn đang mong chờ 5G từng ngày thì ở bên kia Đại Tây Dương, những đàn bò ở Anh đã được trải nghiệm kết nối không dây tốc độ cao này từ nhiều tháng qua.

Theo Reuters, Cisco đang thử nghiệm cơ sở hạ tầng cho việc giới thiệu 5G toàn cầu, phục vụ nhiều ngành khác nhau.

Nông nghiệp cũng là một trong những ngành như vậy. Cụ thể, Cisco đã phủ sóng 5G ở ba nông trang bằng cách cấp quyền truy cập vào vòng cổ theo dõi sức khoẻ đàn bò và thẻ tai dữ liệu sinh trắc học, được kết nối bằng 5G, cho nông dân trong vùng để phục vụ việc theo dõi từ xa.

Dan bo o Anh dang duoc trai nghiem 5G truoc ca the gioi hinh anh 1
Thẻ tai với số là cách quản lý gia súc thủ công được sử dụng từ lâu. Ảnh: Getty Images.

Một trong ba địa điểm là Trung tâm Đổi mới Kỹ thuật Nông nghiệp do chính phủ Anh tài trợ, hay còn được gọi với cái tên Trung tâm Agri-EPI, ở thị trấn nhỏ Shepton Mallet về phía tây nam nước Anh. Trang trại này có 180 chú bò, một phần ba số đó hiện đã được trang bị vòng cổ và thẻ đeo 5G.

Thử nghiệm này của Cisco rất hợp lý khi các trang trại sở hữu không gian dài và rộng, đàn bò thường bị lẫn lộn giữa bãi chăn thả và khu vực để kiểm tra - lấy sữa. Cisco cho biết nông dân có thể theo dõi các con vật của mình vào mọi thời điểm trong ngày mà không cần phải bước khỏi cửa nhà.

Ngoài ra, công nghệ 5G còn giúp tự động hoá quy trình vắt sữa bằng cách kết nối với hệ thống, cho phép những chú bò tiếp cận máy vắt một cách thoải mái. Sau khi kiểm tra ID, bò sẽ đi qua cổng và được tự động nối với vòi lấy sữa mà không cần sự can thiệp của con người.

“Chúng tôi có thể kết nối với mọi con bò, mọi con vật trong trang trại này”, người phát ngôn của Cisco, Nick Chrissos, nói với Reuters về điều tự hào kỳ lạ nhất của công ty suốt nhiều năm qua: “Đó là những gì 5G có thể mang đến cho nông nghiệp. Nó thực sự giải phóng sức mạnh của người nông dân ở trang trại này, khắp nơi trên Vương quốc Anh và mọi nơi trên thế giới”.

Mỹ hay Hàn Quốc có 5G trước? Hãng AT&T của Mỹ cho rằng mình cung cấp 5G trước còn Samsung tung ra điện thoại có 5G đầu tiên.

Samsung đang tự cho mình cơ hội để trẻ lại nhằm thích nghi với sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường. Chiếc quần jeans của ông DJ Koh là cái cớ vui vẻ để nói đến một thời kỳ mới.


Theo news.zing.vn

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Smartphone 5G đầu tiên trên thế giới vừa lên kệ
Samsung vừa phát hành Galaxy S10 5G, điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ truyền thông thế hệ thứ 5, tại Hàn...
Hôm qua, Viettel triển khai lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam
ICTnews - Ngày 5/4/2019, Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam trên nóc nhà Trung tâm Viettel Quận Hoàn Kiếm. Đây là một trong 3 trạm...
Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc - Ai đã chiến thắng trong cuộc đua 5G?
Ai đã chiến thắng trong cuộc đua toàn cầu hàng tỷ USD để ra mắt mạng viễn thông 5G thế hệ mới? Câu trả lời còn tùy vào người được hỏi.
Huawei tuyên bố sẽ không bán chipset 5G cho Apple
ICTnews - Theo đại diện Tập đoàn Huawei, hiện chỉ có Samsung và Huawei đã phát triển được chipset 5G. Huawei sẽ không bán chipset, chipset là...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đàn bò ở Anh đang được trải nghiệm 5G trước cả thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang