• Chia sẻ bài viết Beeline và Huawei thực hiện cuộc gọi Holographic 5G đầu tiên tại Nga lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Beeline và Huawei thực hiện cuộc gọi Holographic 5G đầu tiên tại Nga

ictnews
Ngày 3/10/2018, Beeline và Huawei đã giới thiệu công nghệ kết nối 5G qua việc trình diễn và cuộc hội thoại giữa các diễn giả được thực hiện bằng kỹ thuật ghi hình 3D - một hình ảnh số hóa được truyền qua kính thực tế ảo hỗn hợp (MR).

Công nghệ truyền thông ba chiều (holographic) đòi hỏi băng thông cao và độ trễ thấp, điều này chỉ có thể thực hiện được bằng việc triển khai diện rộng các hệ thống mạng 5G.

Cuộc hội thoại Holographic 5G giữa Vasyl Latsanych, CEO của VimpelCom, và Aiden Wu, CEO của Huawei tại Nga.

Trong cuộc trình diễn, các công ty đã sử dụng băng tần từ 26.600 - 27.200 MHz tạm thời được giao cho Beeline. Dải băng tần này nằm trong băng tần chuẩn hóa 3GPP n258.

Một trạm gốc 5G của Huawei đã sẵn sàng thương mại hóa - gNodeB - được sử dụng để thực hiện cuộc gọi holographic. Trạm gốc này bao gồm một mạng ăng-ten chủ động (HAAU 5213) và một thế hệ mới của mô-đun xử lý kỹ thuật số BBU5900 với một bảng mạch 5G. Giao diện vô tuyến sử dụng chế độ TDD trong băng tần 100 MHz và công nghệ MIMO 64x64. Một trong những thiết bị 5G CPE thương mại đầu tiên dựa trên chipset Balong5G01 của Huawei đã được chọn làm thiết bị đầu cuối thuê bao, bao gồm mô-đun RF (ODU) và bộ định tuyến 5G / WiFi (IDU).

Beeline và Huawei đã trình diễn một trường hợp sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) 5G bằng cách sử dụng một chương trình phát sóng trực tuyến từ một camera 360 độ nằm trong một chiếc mũ VR. Công nghệ này có khả năng được sử dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng như là đi du lịch từ xa. Ví dụ, các khách hàng của Beeline có thể ghé thăm cửa hàng của một nhà mạng, mua gói cước hoặc mua một chiếc điện thoại thông minh, trong khi trên thực tế khách hàng vẫn thoải mái ở tại nhà riêng của họ.

Vasyl Latsanych, Giám đốc điều hành của PJSC VimpelCom, cho biết: "Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ hiện đại đặt ưu tiên cho các nhà khai thác cung cấp cho các thuê bao các dịch vụ truyền thông di động chất lượng cao, với tốc độ cao. Đó là lý do tại sao Beeline đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng mạng và tiến hành nghiên cứu về cách thức chuyển đổi hợp lý sang công nghệ 5G. Chúng tôi đơn giản mong muốn mang đến cho các thuê bao của mình sự hiểu biết về cách các công nghệ như vậy có thể trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ và làm sao để có thể đơn giản hóa và nâng cao trải nghiệm người dùng. Đó là lý do tại sao điều ngày càng quan trọng đối với Beeline là thử nghiệm các trường hợp ứng dụng kinh doanh thực tế và khám phá khả năng của khách hàng tiềm năng của các công nghệ di động thế hệ thứ năm".

Aiden Wu, Giám đốc điều hành của Huawei tại Nga, cho biết: "Trong tháng 5/2018, Beeline và Huawei đã ký một thỏa thuận để cùng phát triển 5G ở Nga. Sự hợp tác của chúng tôi là rất hiệu quả, mà màn trình diễn hôm nay là một minh chứng rõ ràng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để đưa việc thực hiện một tiêu chuẩn truyền thông mới đến gần hơn để trở thành hiện tượng trên toàn thế giới và đẩy nhanh quá trình tạo ra các công nghệ và dịch vụ mới dựa trên tiêu chuẩn này".

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

"Giấc mơ" thống trị 5G của Trung Quốc bị các quốc gia phương Tây "dập tắt"
Ngày càng có nhiều quốc gia ban hành lệnh cấm với Huawei và ZTE sau động thái của chính phủ Úc.
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu sớm triển khai thử nghiệm 5G
ICTnews - Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo Cục Tần số Vô tuyến điện phải nghiên cứu quy hoạch tần số để sớm triển khai thử...
Việt Nam sẽ triển khai 5G trong thời gian sớm nhất để đáp ứng các nhu cầu về IoT
ICTnews - Tại sự kiện VietNam ICT Investment Forum 2018 (VIIF 2018) khai mạc sáng nay (27/9), Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết Bộ TT&TT...
Bộ TT&TT nên cấp phép thử nghiệm 5G trong năm 2019 để các nhà mạng không bị chậm trễ
ICTnews - Ông Lưu Mạnh Hà, Phó Tổng giám đốc Viettel Telecom cho rằng Bộ TT&TT nên sớm cấp phép cho thử nghiệm 5G trong năm 2019 để các nhà mạng...
Tất cả mọi điều bạn cần biết về công nghệ 5G
ICTnews - Thế hệ tiếp theo của công nghệ không dây được biết đến với tên gọi 5G đang ở rất gần và nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi cuộc sống của chúng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Beeline và Huawei thực hiện cuộc gọi Holographic 5G đầu tiên tại Nga lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang