Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết An Giang: Ra quân dẹp “mạng nhện” cáp viễn thông năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

An Giang: Ra quân dẹp “mạng nhện” cáp viễn thông năm 2017

ictnews
Công ty Điện lực tỉnh An Giang vừa phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tỉnh thu gọn cáp treo trên trụ điện, Sở TT&TT tham gia giám sát thực hiện.

Điện lực An Giang và các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình ra quân chỉnh trang mạng cáp.  Ảnh: Quốc Lực

Theo Sở TT&TT An Giang, Công ty Điện lực tỉnh An Giang vừa phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp trên địa bàn tổ chức thu gọn cáp treo trên trụ điện. Sở TT&TT tham gia giám sát thực hiện.

Các hệ thống cáp viễn thông, cáp truyền hình đang được treo trên các trụ điện lực ngày càng chằng chịt, thiếu gọn gàng, gây mất an toàn cũng như mỹ quan đô thị. Trước tình hình này, Điện lực An Giang đã chủ động đề xuất kế hoạch chỉnh trang.

 Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp đang hoạt động trên địa bàn như FPT Telecom, HTVC, SCTV, Viettel, VNPT, VTVcab được mời đến làm việc và tham gia khắc phục ngay tình trạng nêu trên. Sở TT&TT và các cơ quản quản lý nhà nước có liên quan như Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng, Phòng Kinh tế thành phố Long Xuyên được mời tham gia chỉ đạo, giám sát quá trình thực hiện.

Trong buổi sáng ngày đầu tiên các đơn vị ra quân thực hiện trên các tuyến đường trọng điểm, cần phải xử lý trên địa bàn thành phố Long Xuyên như Nguyễn Hoàng, Hà Hoàng Hổ, Ung Văn Khiêm, Trần Hưng Đạo. Một số đường cáp không gọn gàng, nằm ngoài gông treo hoặc không còn sử dụng đã bị cắt bỏ và tháo dỡ xuống, lấy lại trật tự, gọn gàng cho hệ thống mạng cáp hiện hữu.

Quy chế phối hợp có sự thống nhất của các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp sẽ được ban hành trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, các đơn vị sẽ phối hợp định kỳ ra quân chỉnh trang hệ thống cáp viễn thông trên toàn tỉnh, đảm bảo an toàn và mỹ quan.

 

Quốc Lực

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Truyền hình cáp gián đoạn tín hiệu khi Hà Nội ra tay dẹp "mạng nhện" cáp
ICTnews – HCATV và SCTV cho biết, việc triển khai dọn dẹp mạng cáp trên các tuyến phố ở Hà Nội gây gián đoạn tín hiệu truyền hình trên địa bàn.
 Hà Nội dọn xong “mạng nhện” cáp trên 114 tuyến phố
ICTnews - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính từ đầu năm đến ngày 15/8/2015, lực lượng liên ngành của thành phố đã thực hiện thanh thải, sắp xếp và bó...
Năm 2016 Hà Nội sẽ dọn “mạng nhện” cáp trên 196 tuyến phố
ICTnews - Trong năm nay lực lượng liên ngành Hà Nội đã lên kế hoạch thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên 196 tuyến phố nhằm tiếp...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết An Giang: Ra quân dẹp “mạng nhện” cáp viễn thông năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang