• Chia sẻ bài viết Sức hút của ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sức hút của ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam

ictnews
Được đánh giá là còn non trẻ khi doanh thu đạt gần 62 triệu USD với khoảng 5.000 kỹ sư vào năm 2003, đến nay, sau 15 năm phát triển, ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ của Việt Nam đã có doanh thu trên 8,8 tỉ USD, đạt mức tăng trưởng gấp hơn 1.000 lần với hơn 200.000 kĩ sư đang làm việc...

Theo một báo cáo vừa được công bố mới đây, các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam từ những bước đi đầu tiên đã đạt mức tăng trưởng doanh thu đều đặn trên dưới 50%/năm. Chỉ riêng năm 2017 doanh thu của lĩnh vực này đã tăng gấp gần 6 lần doanh thu của năm 2007, đạt 58.500 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,7 tỷ USD).

Ngành công nghiệp phần mềm trở thành xu hướng hot những năm gần đây.

Chia sẻ với báo giới tại sự kiện Bình chọn Chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018” diễn ra mới đây, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông nhận định, Việt Nam có lợi thế về nguồn nhân lực trẻ năng động cũng như bắt kịp xu thế của thế giới trong Cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã tập trung đầu tư và phát triển các công nghệ mới, các ứng dụng phát triển trên nền công nghệ hiện đại, tạo nên những bước đột phá ấn tượng.

Đánh giá về sự phát triển của ngành phần mềm Việt Nam, tạp chí Forbes cho rằng, rất ít người nghĩ rằng Việt Nam có thể có được vị trí như Thung lũng Silicon (Silicon Valley) của Mỹ, thế nhưng Việt Nam có một tinh thần khát khao làm chủ công nghệ cũng như sở hữu lực lượng lao động có trình độ không khỏi khiến người ta nghĩ về nhiều câu chuyện khởi đầu trong ngành công nghệ giống như Mỹ trước đây.

Có thể nói, những nhận định trên đã cho thấy sự phát triển ấn tượng và vượt bậc của các doanh nghiệp CNTT nói chung và doanh nghiệp phần mềm nói riêng. Nhiều chuyên gia đánh giá, Việt Nam là điểm đến về gia công phần mềm cũng như phát triển phần mềm ở khu vực châu Á. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu để doanh nghiệp toàn cầu chuyên về dịch vụ IT - Tek Experts lựa chọn hướng phát triển tại thị trường Việt Nam.

Việt Nam là điểm đến về gia công phần mềm cũng như phát triển phần mềm ở khu vực châu Á.

Tek Experts chú trọng đến thị trường phát triển phần mềm bởi đây được coi là cơ hội tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp.

Hiện nay, Tek Experts đã nhanh chóng chứng tỏ là một địa chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ IT hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ nhân lực lên tới con số gần 700 nhân viên, trong đó, phát triển phần mềm được coi là một trong những lĩnh vực chủ chốt của công ty này.

Có thể nói, với tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững cùng một đội ngũ nhân lực CNTT chất lượng cao, Tek Experts sẽ tiếp tục là một trong những công ty toàn cầu chuyên về dịch vụ IT hàng đầu tại Việt Nam, góp phần vào mức tăng trưởng ấn tượng về doanh thu toàn ngành phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT Việt Nam trong thời gian tới.

Phương Dung

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Người dùng Facebook sẵn sàng xóa tài khoản Facebook nếu được thưởng 1.000 USD
ICTnews - Người dùng Facebook sẽ đồng ý hủy tài khoản Facebook trong 1 năm nếu được thưởng 1000 USD
10 ứng dụng Giáng sinh 2018 hay nhất dành cho tất cả mọi người
ICTnews - Noel 2018 sắp đến gần, bạn đã tìm được ứng dụng hay nào để tải về smartphone của mình hay chưa?
Nhiều iPhone trên toàn thế giới gặp lỗi mất kết nối di động sau khi cập nhật iOS 12.1.2
Apple đã vội vàng ra mắt bản cập nhật iOS 12.1.2 và để xảy ra lỗi nghiêm trọng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sức hút của ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang