• Chia sẻ bài viết Snaptics giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, dự kiến xuất hiện tại CES 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Snaptics giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, dự kiến xuất hiện tại CES 2018

Snaptics vừa giới thiệu cảm biến vân tay dưới màn hình dự kiến xuất hiện tại CES 2018 và khả năng sẽ được trang bị lên những sản phẩm của Samsung trong năm 2019.

1. Có thể nhận diện cả khi tay ướt

Synaptics – một công ty nghiên cứu sinh trắc học vừa thông báo họ đã phát triển thành công cảm biến vân tay đầu tiên trên thế giới có thể tích hợp dưới màn hình mang tên "Clear ID FS9500" cho phép đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Và bạn cũng sẽ không phải đợi lâu để có thể trải nghiệm nó, vì một loạt dòng điện thoại Android đầu bảng tích hợp cảm biến này sẽ đổ bộ ngay tại CES 2018.

Synaptics

 

Trước đó, công ty này cũng đã trình diễn một vài nguyên mẫu của loại cảm biến vân tay mới này nhưng tới nay mới có sản phẩm chính thức. Synaptics tự tin cảm biến Clear ID hoàn toàn có thể đáp ứng khả năng bảo mật khi được mã hoá bằng cả phương thức ECC và AES, việc đặt dưới màn hình cũng tránh làm cảm biến này bị trầy xước và nó có thể nhận diện cả khi tay ướt.

Synaptics dự kiến sẽ trình diễn cảm biến vân tay Clear ID

 

2. Chỉ tương thích với màn hình OLED

Tuy nhiên hiện tại Clear ID FS9500 chỉ tương thích với màn hình OLED, với cơ chế hoạt động khá độc đáo. Theo đó cảm biến này sẽ sử dụng một phần của màn hình OLED phía trên để phát ánh sáng lên dấu vân tay của người sử dụng. Ánh sáng này sau đó lại tiếp tục phản chiếu ngược lại xuyên qua lớp OLED để đến cảm biến.

Bên cạnh đó Synaptics cũng cho biết cảm biến Clear ID FS9500 có thể hoạt động dưới màn hình với độ dày tối đa là 1,5 mm. Việc đặt cảm biến dưới màn hình cũng được cho là sẽ giúp cảm biến chống được những vấn đề về độ ẩm, bụi hay trầy xước so với kiểu truyền thống.

3. Tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint

Không chỉ có khả năng quét được dấu vân tay dưới màn hình, Clear ID FS9500 của Snaptic còn được tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint. Cụ thể hơn cảm biến này có thể ghi nhận và cải thiện khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, chống lại cái phương pháp lấy cắp dấu vân tay đã lưu và bảo vệ thông tin được chuyển từ cảm biến sang bộ xử lý của smartphone bằng nhiều phương pháp mã hoá tiên tiến.

Snaptics giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500

Synaptics cho biết sản phẩm của họ hướng tới những smartphone sở hữu màn hình gần như không viền và chỉ với một lần chạm duy nhất máy đã có thể mở khoá. Họ xác nhận đối tác của mình sẽ là top 5 hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới nhưng chưa rõ là hãng nào.

Tuy nhiên những sản phẩm nguyên mẫu của Synaptics từ trước đến giờ đều được thử nghiệm trên điện thoại Samsung như Galaxy S8, Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 vì vậy người ta cho rằng Synaptics có thể làm việc với gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc để đem tính năng này lên smartphone cao cấp năm 2019 của hãng.

Ngoài ra theo một số thông tin, Synaptics dự kiến sẽ trình diễn cảm biến vân tay Clear ID tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) vào tháng 1 năm 2018 tới đây.

K.H (Nguồn Phonearena, Gizmochina, Nghenhinvietnam)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Loạt smartphone giá tốt dịp cuối năm
ICTnews - Dao động từ 7 - 12 triệu đồng, các mẫu smartphone dưới đây không chỉ đem lại chỉ số hiệu năng tốt mà còn cả chất lượng cao khiến người...
6 mẹo bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” khi dùng smartphone
ICTnews - Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người, tuy nhiên cửa sổ hoàn toàn có thể bị hỏng nếu dùng không đúng cách.
Top 7 smartphone tầm trung nổi bật nửa cuối năm 2017
Các mẫu smartphone tầm trung có mức giá khá dễ chịu với người tiêu dùng Việt, nhưng được trang bị cấu hình tốt cùng nhiều tính năng nổi bật như...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Snaptics giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, dự kiến xuất hiện tại CES 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang