• Chia sẻ bài viết Doanh thu của CryptoKitties đạt hơn 12 triệu USD, trở thành ứng dụng lớn nhất của Ethereum lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Doanh thu của CryptoKitties đạt hơn 12 triệu USD, trở thành ứng dụng lớn nhất của Ethereum

CryptoKitties – trò chơi nuôi mèo ảo dựa trên nền tảng Ethereum đang trở thành ứng dụng lớn nhất của Ethereum trên thị trường sau khi đạt hơn 12 triệu USD doanh thu

CryptoKitties là một trò chơi nuôi mèo ảo dựa trên công nghệ blockchain, được phát triển như một ứng dụng phân quyền (dapp) và dựa trên giao thức Ethereum. Mỗi con mèo ảo đại diện cho một tài sản kỹ thuật số duy nhất và quyền sở hữu của nó không thể thay đổi, vì nó được tích hợp vào Blockchain Ethereum không thể thay thế.

Những chú mèo đắt tiền

Theo Kitty Sales, năm con mèo ảo hiếm nhất trên nền tảng CryptoKitties được bán với giá 100.000 USD mỗi con, trong đó giá chú mèo đắt nhất rao bán với giá 120.000 USD. Một số nhà nghiên cứu đã đặt câu hỏi về giá trị thực của những con mèo kỹ thuật số này, và liệu trò chơi này có bền vững về lâu dài hay không.

Một cái gì đó lớn hơn

Mặc dù phần lớn các nhà nghiên cứu nhận thấy nền tảng này là một trò chơi nuôi thú đơn giản, Balaji Srinivasan – một nhà đầu tư vốn mạo hiểm nổi tiếng, giám đốc điều hành của Earn.com, giải thích rằng việc CryptoKitties phát triển đã chứng minh việc mua bán tài sản kỹ thuật số không bị gián đoạn dựa trên Blockchain với quy mô lớn, ông tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể được giao dịch một cách phân quyền mà không có sự tham gia của các bên trung gian.

Bằng cách sử dụng cùng một cơ chế và công nghệ mà CryptoKitties sử dụng, các tài sản kĩ thuật số có thể được trao đổi liền mạch, thông qua một nền tảng phân cấp. Nếu CryptoKitties được đánh giá là một sàn giao dịch tài sản số peer-to-peer, thì công nghệ của nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn một trò chơi nuôi thú ảo bình thường.

Về lâu dài, sẽ xuất hiện các hình thức kinh doanh tài sản số mới sử dụng các ứng dụng phân quyền trên mạng Ethereum. Họ sẽ không còn phải dựa vào các nền tảng tập trung dễ bị tấn công bởi một loạt các mối đe dọa và các quy định nghiêm nghặt về KYC và AML.

Không có những thứ như giá trị nội tại

Hơn nữa, thị trường tiền tệ số tiêu biểu là Bitcoin đã chứng minh rằng khái niệm giá trị nội tại là sai sót. Giá trị là chủ quan và không có tài sản hoặc tiền tệ trên thị trường toàn cầu có giá trị thực sự đáng giá.

 

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum, đã lấy phiên đấu giá bức tranh Salvator Mundi làm ví dụ. Bức tranh của Da Vinci đã được bán đấu giá khoảng 450 triệu USD. Bức tranh này có thể đáng giá 450 triệu USD với người mua bức tranh, nhưng với người khác thì bức tranh có thể không đáng giá một xu.

Giá trị của các con mèo ảo kỹ thuật số dựa vào sự khan hiếm của gen, giống như mọi đồng tiền số khác trên thị trường với nguồn cung cấp có hạn. Trên hết, CryptoKitties đã chứng minh khả năng giao dịch không bị gián đoạn và liên tục của các tài sản số, có thể được thực hiện ở quy mô lớn hơn trong các ngành công nghiệp lớn như tài chính.

Mời bạn xem hướng dẫn chơi CryptoKitties - nuôi mèo ảo trên blockchain

 

Dương Nguyễn (Theo Blogtienao)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CryptoKitties: cơn sốt của cộng đồng Crypto thế giới
ICTnews - Trò chơi mèo ảo CryptoKitties đang trở thành cơn sốt của cộng đồng Crypto thế giới, một con có thể bán với giá 2,5 tỷ đồng
Chiếc siêu xe đầu tiên trên thế giới chỉ giao dịch bằng Bitcoin
Một chiếc siêu xe McLaren 720S mới được rao bán và chỉ giao dịch với giá trị 30 đồng Bitcoin, không nhận tiền mặt.
Luân Đôn: Thêm 500 nghìn người đăng ký sử dụng ví Bitcoin trong vòng 1 tuần qua
ICTnews - Tuần qua giá Bitcoin tăng đột ngột kéo theo 500 nghìn người dùng đăng ký sử dụng ví Bitcoin của công ty Blockchain. CEO Peter Smith...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Doanh thu của CryptoKitties đạt hơn 12 triệu USD, trở thành ứng dụng lớn nhất của Ethereum lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang