• Chia sẻ bài viết Đánh giá Microsoft Edge bản thử nghiệm trên iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đánh giá Microsoft Edge bản thử nghiệm trên iOS

ictnews
Không chịu kém cạnh các đối thủ cạnh trạnh, Microsoft đã đưa Microsoft Edge lên nền tảng iOS và Android. Đây được coi như là một con át chủ bài của Microsoft trong kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực di động của mình

Mới đây, phiên bản thử nghiệm của trình duyệt Microsoft Edge đã xuất hiện trên nền tảng iOS và Android. Đây là một bước tiến lớn trong kế hoạch tiếp cận lĩnh vực di động của Microsoft.

Tổng quát

Về cơ bản, Microsoft Edge trên iOS cũng tương tự như nhiều trình duyệt khác. Sản phẩm này cũng không dùng hệ thống xử lý render EdgeHTML của chính Microsoft. Điều này khiến các tính năng, hiệu suất và tốc độ như trên Window 10 PC hoặc các thiết bị khác sẽ không được lặp lại với phiên bản mới này.

Lý do cho điều này là vì iOS có nhiều rào cản đối với engine của các trình duyệt sử dụng bởi các nhà phát triển thứ 3. Vậy nên Microsoft bắt buộc phải dùng Webkit engine của Apple trên iPhone để phát triển, điều mà Google Chrome cũng đã thực hiện trước đó.
Dẫu vậy, các cuộc thử nghiệm cho thấy Microsodt Edge trên iPhone có trải nghiệm khá giống trên Windows 10. Ví dụ trình duyệt sẽ có một thanh tìm kiếm nhanh được hỗ trợ bằng giọng nói, đồng thời dùng mã vạch QR để thực hiện thao tác tìm kiếm vừa bằng cả Bing lẫn cả Google.

 

Microsoft cũng bổ sung công cụ “Hub” lên iOS tương tự như trên Windows 10. Cộng cụ này giúp người dùng dễ dàng đánh dấu trang, xem danh sách đọc, sách từ Windows Store và lịch sử duyệt web. Microsoft Edge cũng sẽ hỗ trợ chế độ đọc, còn dấu trang sẽ đồng bộ qua tài khoản Microsoft Account.

Điểm nổi bật

Nếu xem qua, bạn sẽ thấy trình duyệt của Microsoft cũng giông giống với các trình duyệt khác. Vậy Microsoft Edge thực sự có điểm nổi bật nào đáng chú ý mà thu hút dư luận tới vậy?

 

Điều nổi bật đó chính là khả năng đồng bộ giữa thiết bị di động với Windows 10. Khi kết nối tài khoản Microsoft Account trên trình duyệt, Microsoft Edge sẽ cho phép người thoải mái tiếp tục sử dụng khi chuyển từ iPhone sang Windows 10. Tính năng này sẽ ngay lập tức chia sẻ một trang web từ trình duyệt của di động tới trình duyệt trên Windows 10. Tốc đố của quá trình này khá nhanh. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ tính ổn định của bản beta chưa thật sự được đảm bảo.

Nếu trong quá trình sử dụng, người sử dụng được thiết lập sâu hơn các tính năng đồng bộ này, chắc chắn trải nghiệm của người dùng sẽ ổn định và tốt hơn.

Kết luận

Theo nhiều chuyên gia, với bản beta hiện tại, Microsoft Edge trên iOS vẫn hơi “cứng nhắc.” Bởi lẽ không tính năng nào có thể được tùy chỉnh. Người sử dụng hầu như phải dùng trình duyệt với các thiết lập được mặc định sẵn. Nhiều tính năng còn chưa hoàn thiện, mắc lỗi.

Dẫu vậy, về tổng kết, Microsoft Edge vẫn là một trình duyệt tốt trên iPhone. Sản phẩm này sẽ rất thích hợp với những người trung thành với các sản phẩm của Microsoft từ lâu. Và chắc chắn trong tương lai, sản phẩm này sẽ được phát triển và cải thiện hơn nữa.
 

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn cách chặn pop-up trên Microsoft Edge
ICTnews - Trình duyệt Microsoft Edge có sẵn chức năng chặn pop-up để hỗ trợ người dùng đối phó với các quảng cáo phiền phức hay thậm chí là với...
Có phải Microsoft đang bỏ rơi người dùng?
ICTnews - Hàng loạt "scandal" đã diễn ra như Windows Phone và dịch vụ âm nhạc trực tuyến Groove Music Pass bị khai tử. Microsoft bị coi là không...
Microsoft đưa trợ lý trí tuệ nhân tạo lên Skype
ICTnews - Trợ lý ảo Cortana của Microsoft cuối cùng đã xuất hiện trên Skype sau một thời gian dài.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đánh giá Microsoft Edge bản thử nghiệm trên iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang