• Chia sẻ bài viết Bạn đã phân biệt đúng thẻ ngân hàng nội địa – thẻ quốc tế chưa? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bạn đã phân biệt đúng thẻ ngân hàng nội địa – thẻ quốc tế chưa?

ictnews
Trong đời sống công nghệ hiện nay, thẻ ngân hàng dần trở thành một vật dụng không thể thiếu

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã biết chính xác và đầy đủ những chiếc thẻ bạn đang sở hữu? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản nhất về thẻ ngân hàng mà người sử dụng nên biết.

Giới thiệu loại thẻ thanh toán phổ biến

Thẻ nội địa (hay còn được gọi là thẻ ATM hoặc Debit nội địa) là thẻ do các ngân hàng trong nước phát hành. Đây là loại thẻ quen thuộc với phần đông người sử dụng Việt Nam dùng để rút tiền, mua sắm hay thực hiện các giao dịch trực tuyến.

 

Để sử dụng loại thẻ này, người dùng chỉ cần một khoản phí khá ít, thậm chí nhiều loại thẻ còn không phải trả phí. Khi sử dụng, người dùng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như giảm giá hóa đơn, ưu đãi khi mua hàng online,… Với xu thế áp dụng công nghệ ngày càng sâu vào đời sống hiện nay thì trong tương lai, các chương trình ưu đãi chắc chắn sẽ ngày càng nhiều hơn nữa.

Hiện tại, có nhiều thẻ nội địa ở Việt Nam nằm trong liên minh NAPAS. Đây là liên minh được thành lập để thống nhất mọi ngân hàng về chung một cổng thanh toán. Nhờ NAPAS, người dùng có thể dùng thẻ ngân hàng này để quẹt thẻ hay thanh toán online ở máy POS của các ngân hàng khác.

Thẻ ngân hàng có thể làm gì?

Thẻ nội địa và thẻ quốc tế gần tương tự nhau về mặt tính năng.

 

Nên dùng thẻ lúc nào?

 

Bảng phí thẻ của một số ngân hàng tiêu biểu

Để bạn có thể có thêm nhiều thông tin tham khảo, dưới đây là bảng phí tham khảo cho các loại thẻ hạng thấp nhất (không bao gồm các trường hợp đặc biệt) tính tới ngày 26/11/2017.

 

 

 

Anh Quân

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngân hàng Việt đang “bứt tốc” số hóa trong cách mạng công nghiệp 4.0
ICTnews - Các ngân hàng Việt Nam đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ ngân hàng truyền thống sang ngân hàng số, ứng dụng xu hướng công nghệ mới...
Ứng dụng ngân hàng số phục vụ bán lẻ trong cách mạng 4.0 như thế nào?
ICTnews - Khi smartphone kết nối Internet đang được phổ cập thì việc áp dụng các giải pháp ngân hàng số SMART FORM sẽ giúp cho khách hàng mở...
CMC đưa giải pháp giúp các ngân hàng tiến gần hơn tới số hóa dữ liệu
ICTnews - Tại Diễn đàn ngân hàng bán lẻ 2017, ông Huỳnh Ngọc Tấn, Chủ nhiệm chương trình Dịch vụ Khoa học Dữ liệu khối giải pháp Dịch vụ doanh...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bạn đã phân biệt đúng thẻ ngân hàng nội địa – thẻ quốc tế chưa? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang