Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Viettel, VNPT, MobiFone nắm gần 93% thị phần băng rộng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel, VNPT, MobiFone nắm gần 93% thị phần băng rộng

ictnews
Theo số liệu thống kê của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, hiện Việt Nam có 64,2 triệu thuê bao băng rộng. Ba nhà mạng lớn Viettel, VNPT, MobiFone vẫn chiếm tới 93% thị phần băng rộng tại Việt Nam.

Thông tin nêu trên vừa được ông Trần Tuấn Anh, Trưởng phòng Chính sách và kế hoạch, Cục Viễn thông (VNTA) thuộc Bộ TT&TT chia sẻ tại phiên hội thảo chuyên đề “Chính sách đầu tư kết nối số đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0”, trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT Việt Nam (Vietnam ICT Investment Forum - VIIF) 2018 kết hợp với Triển lãm India - ASEAN ICT Expo được Bộ TT&TT chủ trì tổ chức trong 2 ngày 27 – 28/9 tại Hà Nội.

Viettel, VNPT, MobiFone, FPT chiếm bao nhiêu trong thị phần băng rộng tại Việt Nam? / Viettel chiếm tới hơn 51% thị phần viễn thông băng rộng tại Việt Nam

Ông Trần Tuấn Anh, Trưởng phòng Chính sách và kế hoạch, Cục Viễn thông - Bộ TT&TT điểm qua hiện trạng phát triển viễn thông băng rộng tại Việt Nam.

Có chủ đề “Kết nối số trong Cách mạng công nghiệp 4.0”, hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT Việt Nam 2018 được tổ chức với mục đích giúp các bên xác định được tầm quan trọng của kết nối số trong nền công nghiệp 4.0, cụ thể là việc đầu tư vào hạ tầng số, hạ tầng dữ liệu, tăng cường khai thác Internet băng rộng, mạng 4G và lộ trình đầu tư 5G, đảm bảo an ninh mạng; đồng thời tận dụng vị thế của Việt Nam trong khu vực khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư kết nối số vào các nước trong khu vực thuộc tiểu vùng sông Mê Koong CLMV (gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam) và Đông Nam Á để sẵn sàng cho chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0.

Cũng trong tham luận về “Hiện trạng mạng băng rộng và định hướng phát triển 5G tại Việt Nam” được chia sẻ tại phiên hội thảo chuyên đề “Chính sách đầu tư kết nối số đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0”, ông Trần Tuấn Anh cho biết, nhìn chung về tổng thể, viễn thông thế giới có công nghệ nào thì đều được triển khai tại Việt Nam. Mạng viễn  thông băng rộng tại Việt Nam hiện tương đối đáp ứng được yêu cầu cung cấp dịch vụ cho người dân. "Hiện nay băng rộng tại Việt Nam về vô tuyến băng rộng có mạng 3G, 4G, phủ sóng tới 95% dân số", ông Tuấn Anh cho biết.

Cũng theo ông Tuấn Anh, tính đến nay, tổng thuê bao băng rộng tại Việt Nam là 64,2 triệu thuê bao, bao gồm 51,2 triệu thuê bao 3G và khoảng 13 triệu thuê bao 4G.

Cho rằng về tốc độ phát triển, sử dụng 3G, 4G tại Việt Nam khá tốt, tuy nhiên đại diện Cục Viễn thông cũng cho hay, xét về tổng băng thông quốc tế, hiện nay dung lượng sử dụng dữ liệu Data trên mạng Internet của Việt Nam chỉ ở mức trung bình.

Viettel, VNPT, MobiFone, FPT chiếm bao nhiêu trong thị phần băng rộng tại Việt Nam? / Viettel chiếm tới hơn 51% thị phần viễn thông băng rộng tại Việt Nam

Đặc biệt, về thị phần băng rộng Việt Nam, theo đại diện Cục Viễn thông – Bộ TT&TT hiện nay Viettel đang là doanh nghiệp chiếm thị phần chính, với 51,5%; tiếp đó là VNPT với 28,4%; MobiFone chiếm 12,7%; FPT Telecom là 3,8% và 3,6% còn lại là các doanh nghiệp nhỏ khác.

Cùng với việc điểm qua hiện trạng phát triển viễn thông băng rộng tại Việt Nam, trong tham luận của mình, nhấn mạnh thế hệ mạng mới 5G là xu thế phát triển của viễn thông thế giới, đại diện Cục Viễn thông cũng đã chia sẻ về khái niệm thế hệ mạng 5G; những khác biệt của 5G so với 2G, 3G và 4G; 5G ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế thế giới? thực trạng phát triển 5G trên thế giới cũng như định hướng chính sách, kế hoạch phát triển 5G tại Việt Nam.

Theo chương trình, trong 2 ngày diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT Việt Nam 2018, bên cạnh phiên chuyên đề “Chính sách đầu tư kết nối số đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0”, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước cùng các doanh nghiệp, hiệp hội và nhà đầu tư lĩnh vực CNTT-TT trong và ngoài nước còn trao đổi, thảo luận tại 3 phiên hội thảo chuyên đề khác với các chủ đề “Kết nối ASEAN số”; “Giải pháp và dịch vụ số trên nền tảng 4G/5G”; “Tương lại cuộc sống đô thị”.

Trong đó, phiên chuyên đề 2 - “Kết nối ASEAN số” sẽ thông tin về các chương trình, dự án kết nối số trong ASEAN, kinh nghiệm triển khai kết nối số trong tiểu vùng CLMV cũng như chia sẻ hiện trạng kết nối số của các đại diện đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Phiên chuyên đề 3-  “Giải pháp và dịch vụ số trên nền tảng 4G/5G” sẽ chia sẻ các giải pháp và dịch vụ số ứng dụng trên nền tảng băng thông rộng cho các ứng dụng thành phố thông minh và sản xuất trong nhà máy đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0…

Diễn ra vào ngày 28/9, phiên hội thảo chuyên đề “Tương lai cuộc sống đô thị” dự kiến sẽ gồm những bài học kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh như: “Dự án xây dựng thành phố thông minh tại Ấn Độ” của ông Aman Singhania, Trung tâm R&D về Mạng thông minh, C-DoT; “Chính quyền điện tử của dân, do dân và vì dân hướng tới thành phố Hà Nội thông minh” của Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Đặng Vũ Tuấn; “Mạng thông minh cho tương lai” của ông Srinivasan Thukkaram đến từ APAC - Sterlite Technologies…

Ngoài ra, bên cạnh các phiên hội thảo chuyên đề, trong ngày 28/9/2018, cũng trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT năm 2018 dự kiến sẽ còn diễn ra các hoạt động kết nối doanh nghiệp (B2B) và ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT.

M.T

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel và Vietnamobile xin cấp thêm băng tần triển khai dịch vụ băng rộng
ICTnews - Viettel đề nghị cho đăng ký sử dụng trước băng tần 2,6Ghz để phát triển dịch vụ 4G trong khi chờ thủ tục đấu giá băng tần này. Còn...
Tham vấn chính sách thu hút đầu tư lĩnh vực TT&TT đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số
ICTnews - Có chủ đề “Kết nối số trong cách mạng công nghiệp 4.0”, hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành TT&TT 2018 nhằm tham vấn chính sách...
Việt Nam sẽ triển khai 5G trong thời gian sớm nhất để đáp ứng các nhu cầu về IoT
ICTnews - Tại sự kiện VietNam ICT Investment Forum 2018 (VIIF 2018) khai mạc sáng nay (27/9), Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết Bộ TT&TT...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel, VNPT, MobiFone nắm gần 93% thị phần băng rộng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang